Who moved my cheese? – Spencer Johnson

Book Overview

  • Tác giả: Dr. Spencer Johnson
  • Năm sáng tác: 1998
  • Thể loại: Kỹ năng sống
Đọc sách tại đây

Daily Telegraph

“Cuốn sách hàng đầu thế giới giúp nâng cao kỹ năng quản lý của bản thân!”

Là một câu chuyện ngắn, giản dị. Tác giả Spencer Johnson đã khéo léo gửi đến người đọc những thông điệp triết lý sâu sắc về cách vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và sự thích nghi với những thay đổi. Câu chuyện kể về 4 nhân vật là Nhanh Nhẹn, Đánh Hơi, Ù Lì và Chậm Chạp. Chúng cùng sống trong một mê cung chứa phô mai. Hàng ngày, cả 4 đều có nhiệm vụ đi tìm kiếm những miếng phô-mai béo ngậy cho mình.

Tác giả Spencer Johnson - Who Moved My Cheese? – ECCthai

4 nhân vật được xây dựng tính cách đại diện cho những tính cách của con người trong hiện tại. Những miếng phô-mai tượng trưng cho những khát khao, giá trị cuộc sống mà mỗi người chúng ta vẫn đang cố gắng từng ngày để đạt được. Nhanh Nhẹn và Đánh Hơi đại diện cho tuýp người biết vươn lên cố gắng, dám thử thách để tìm kiếm những điều mới, những cơ hội ở phía trước. Và đúng như câu tục ngữ “Có công mài sắt có ngày nên kim” – 2 chú chuột đã thành công và tận hưởng thành quả có được. Ù Lì và Chậm Chạp thì luôn bảo thủ, thụ động và trông chờ vào những cái có sẵn, không dám thay đổi để tìm kiếm cơ hội cho bản thân. Dù cuối cùng 2 nhân vật này cũng đã gạt bỏ được sơ hãi và lên đường tìm kiếm cho mình những miếng phô-mai.

Who moved my cheese? - Johnson - Book review - remo-knops.com

Một thông điệp khi đọc hết cuốn sách mà bản thân rút ra được: Thế giới luôn luôn thay đổi và chúng ta phải thích nghi để phù hợp với nó. Hãy luôn có niềm tin, khao khát dẫu cho có những vất vả, khó khăn ở phía trước. Luôn lạc quan và biến những khó khăn, vất vả trở thành động lực, niềm vui và niềm tự hào cho chúng ta.

Còn các bạn đã sẵn sàng để tìm kiếm miếng pho mát của cuộc đời mình chưa? Hãy cùng Bee trải nghiệm cuốn sách này ngay hôm nay nhé!

(Nguồn: duongtrungdung.com)

[contact-form-7 404 "Not Found"]