1. Đọc báo tiếng Anh có thực sự hiệu quả? 

Học tiếng Anh bằng cách đọc báo đang rất hiệu quả, giúp cho nhiều người nâng cao được trình độ ngoại ngữ của mình. Bên cạnh việc học theo những phương pháp cũ thông qua sách vở, cách đọc báo tiếng Anh giúp bạn tiếp nhận được thông tin nhanh nhất. Ngoài ra, học tiếng Anh thông qua việc đọc báo còn mang đến nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới.

  • Đọc báo bằng tiếng Anh giúp bạn có thêm những kiến thức liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Chỉ cần một có nhấp chuột  là bạn đã biết được những kiến thức liên quan đến kinh tế, xã hội, công nghệ…
  • App đọc báo tiếng.Anh còn vừa giúp bạn thư giãn, giải trí sau những giờ học tập, làm việc vất vả. Đồng thời, bạn vẫn rèn luyện kỹ năng đọc của mình bằng những mẩu chuyện sống động, giàu màu sắc.
  • Bạn có thể tải tài liệu miễn phí, lưu về máy và học tập bất cứ khi nào bạn muốn.
  • Các trang web đọc báo tiếng Anh còn giúp bạn rèn luyện được cả 4 kỹ năng cơ bản và cần thiết của tiếng. Anh, giúp bạn nhanh chóng nẫng cao được trình độ tiếng Anh của bản thân. 

2. 10 Website đọc báo tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu

Nếu bạn có ý định đổi mới cách luyện đọc tiếng Anh thông qua website đọc báo tiếng.Anh thì hãy tham khảo qua những địa chỉ dưới đây:

1. Starfall

Đây là một trong những website không thể bỏ qua dành cho những người mới học tiếng Anh. Thực tế, trang này được dùng để dạy Anh ngữ cho trẻ em. Vì thế, hệ thống bài học ở đây rất phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Web cung cấp hệ thống truyện với ngôn ngữ đơn giản thông qua các hình ảnh flash bắt mắt, chưa kể, trong hạng mục download còn có rất nhiều tài liệu để bạn tự học nữa đấy.

starfall-review-bee-english-community

2. Turtle Diary

Đây cũng là một website khác dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Bài học ở đây vốn những câu chuyện dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 4, dài ngắn khác nhau tùy trình độ. Tuy nhiên, cũng như trên, website này rất thích hợp cho các bạn đang muốn tìm thêm nguồn để luyện đọc, bắt đầu từ những bài đơn giản.

Tất nhiên, khi càng đọc nhiều thì bạn càng nhận được nhiều, cả về kiến thức và kỹ năng. Site hình ảnh rất đẹp, các câu chuyện được chia nhỏ theo từng câu hoặc từng đoạn tùy theo cấp độ bạn chọn với âm thanh rất đẹp nữa. Hy vọng các bạn vừa được giải trí, vừa học có hiệu quả nhé!

Turtle-Diary-review-bee-english-community

 

3. PBS KIDS

Hãy đọc kỹ hướng dẫn của web để có thể học một cách tốt nhất bạn nhé. Đây là một trang web dành cho các ông bố bà mẹ có con nhỏ do website chủ yếu chia sẻ các bài học cho thiếu nhi. Bởi vậy hình ảnh, âm thanh cũng như ngôn ngữ dùng trong web khá đơn giản nhưng bắt mắt. Rất thích hợp cho người mới bắt đầu!

4. English Online

Website này được thiết kế đặc biệt dành cho những người mới bắt đầu học. Các bài báo được lựa chọn cẩn thận và viết lại một lần nữa, vì thế chúng dễ hiểu hơn rất nhiều. Mỗi bài báo có một danh sách từ mới ở cuối bài. Hiện tại có hàng trăm topic và các bài báo tin tức đặc biệt thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Hơn nữa, các từ mới này được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng một cách dễ dàng hơn. Vừa được tiếp cận văn hóa Mỹ vừa tăng vốn từ vựng học thuật nữa đấy, thật hữu ích phải không?

english-online-review-bee-english-community

5. Manythings.org

Đây là một website kể và đọc các truyện của Mỹ dành riêng cho những người mới bắt đầu. Website thích hợp với những bạn muốn hiểu thêm về văn hóa Mỹ, cách người Mỹ suy nghĩ. Các câu chuyện ngắn chỉ kéo dài tầm 10’ sẽ cho bạn thời gian thư thái hoàn toàn khi nghe để ngấm giọng điệu/ ngữ điệu Mỹ.

Ngoài ra, các bài đọc góp phần cải thiện kỹ năng đọc lướt và khả năng tìm kiếm thông tin. Hơn nữa, qua đây, bạn cũng học được những cấu trúc, cụm từ rất hay mà người Mỹ thường dùng trong giao tiếp.

manythings-review-bee-english-community

 

6. Into the book

Into the book có thể giúp bạn luyện kỹ năng đọc bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tự web đã điều hướng và cung cấp cho bạn những chiến lược học cụ thể, ví dụ visualizing (hình ảnh hóa), summarizing (tóm tắt), inferring (tìm kiếm nghĩa thực), making connections (tìm liên giữa các đoạn văn), synthesizing (sắp xếp lại), prior knowledge (hiểu sâu), evaluating (đánh giá). Web giống như “hộp đen” mà bạn không thể biết hết những điều nó đang chứa đựng trừ khi bạn trực tiếp trải nghiệm nó!

into-the-book-review-bee-english-community

 

7. English Club

Cùng đồng hành với người học tiếng Anh trong suốt 17 năm, English Club thực sự là một diễn đàn chia sẻ các kinh nghiệm cũng như tài liệu tiếng Anh rất có giá trị. Web chia làm nhiều chuyên mục khác nhau như các bài đọc được đề xuất (recommended reading); truyện ngắn (short story), hay những thành ngữ bạn có thể gặp trong cuộc sống. Dù giao diện không đẹp nhưng lượng kiến thức nó mang lại cũng không kém phần hữu dụng so với các web khác đâu nhé!

english-club-review-bee-english-community

 

8. English Language Learning

English Language Learning cung cấp 19 gói bài tập với nhiều dạng bài khác nhau sẽ kiểm tra mức độ đọc hiểu của bạn, cũng như giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho các kỳ thi sắp tới. Hãy đọc kỹ hướng dẫn của web để có thể học một cách tốt nhất bạn nhé.

english-language-learning-bee-english-community

9. VOA Learning English

VOA Learning English là kênh học tiếng Anh cho người mới bắt đầu nổi tiếng của Mỹ. Với hệ thống bài báo có nội dung đa dạng xoay quanh các chủ đề được quan tâm của.Mỹ như chính trị, kinh tế, công nghệ,…, VOA.Learning English vừa cung cấp cho bạn vốn kiến thức về tiếng.Anh, lại giúp bạn làm dày vốn hiểu biết bằng tin tức cập nhật nhất ở Mỹ.

10. BBC Learning English           đọc báo tiếng anh 

Đây được coi là nguồn học tiếng Anh kinh điển cho người mới bắt đầu. Với hệ thống bài báo ở các đa dạng chủ đề như văn hoá, chính trị, kinh tế,...BBC Learning English là nguồn học vô cùng chất lượng với người học tiếng Anh. Hơn nữa, bạn có thể tìm thấy các bài học tiếng Anh hữu ích khác như: ngữ pháp, từ vựng, phát âm,…

_______________________________

Mọi thông tin xin liên hệ:

? Email: bee.community.mar@gmail.com

? Địa chỉ: FLC Landmark Tower, Tầng 24, ngõ 60 Dương Khuê, quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

Học tiếng anh đơn giản với Bee English Community

ƯU ĐÃI KHI ĐĂNG KÝ QUA WEBSITE

Đăng ký tư vấn miễn phí


    Error: Contact form not found.