Viết CV bao gồm cần những gì?  Hình thức hay nội dung quyết định đến 1 CV nổi bật? Làm sao để viết CV khác biệt và thu hút Nhà tuyển dụng? Có lẽ, đây là điều mà nhiều bạn khi đang băn khoăn, không biết nên viết CV như thế nào. Trong sự kiện tháng 8 này, Bee sẽ giúp nắm rõ các đặc điểm của CV là gì và cách viết CV chất lượng sẽ giúp bạn ghi điểm trong các Nhà tuyển dụng. Việc tạo 1 CV ấn tượng sẽ giúp bạn vượt qua hàng ngàn hồ sơ và và đến gần hơn với việc phỏng vấn!

1. CV là gì?

CV là viết tắt của “Curriculum Vitae”. Mục đích của CV nhằm truyền tải thông tin cơ bản và cần thiết nhất tới nhà tuyển dụng về: trình độ học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng làm việc và kế hoạch tương lai của bạn.Thông qua CV, nhà tuyển dụng sẽ sàng lọc bớt những ứng viên không phù hợp (có thể chỉ bằng cảm quan).

2. Vai trò của CV là gì trong tuyển dụng?

Trong quá trình tuyển dụng, không phải đơn vị doanh nghiệp nào cũng có đủ thời gian để tìm hiểu kỹ càng thông tin về từng người ứng tuyển. Họ không thể hiểu hết về năng lực hay con người của ứng viên đạt đến trình độ nào, có đáp ứng được nhu cầu công việc yêu cầu hay không. Kỹ năng viết CV đúng cách và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng sẽ tăng cơ hội cho bạn được mời phỏng vấn. Khi đó, bạn đã nắm được trong tay 60% công việc mình mơ ước. 

3. Thế nào là một CV xin việc ấn tượng?

Một CV ấn tượng phải nêu được thật rõ, thật chi tiết những kinh nghiệm liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển, cũng như những kỹ năng sẽ giúp bạn xử lý công việc hiệu quả. Nếu có thể, hãy cho nhà tuyển dụng thấy hiệu quả mà những kiến thức chuyên môn và kỹ năng của bạn đã đóng góp trong quá khứ. Và đừng quên “Ngắn gọn”, “đi vào trọng tâm” chính là những điều cần ghi nhớ cho một CV ấn tượng giúp bạn tiến xa trong quá trình tuyển dụng đó!

4.Làm thế nào để cải thiện kỹ năng viết CV?

  • Tất cả những kỹ năng này còn được gọi là ‘kỹ năng mềm’ (soft skills) khiến bạn trở thành một ứng viên sáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng.
  • Việc sở hữu ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba trong CV là một trong những cách tốt nhất để khiến cho CV của bạn nổi bật giữa đám đông. 
  • Đừng quên dành khoảng trống gần cuối trang để liệt kê một vài sở thích và thú vui của bản thân có thể giúp nhà tuyển dụng tương lai tiếp cận con người thật của bạn.

Và trong tháng 8 này đây bạn sẽ được trải nghiệm tất tần tật kĩ năng viết CV cùng trong buổi BEE WORKSHOP: FROM VIETNAM TO THE UNITED KINGDOM. Buổi Workshop dự kiến sẽ được tổ chức vào lúc 16h00, Chủ nhật ngày 21/8 tại Bee English Community. Vì số lượng có hạn nên các bạn hãy nhanh tay đăng ký để có cho mình chỗ ngồi đẹp nhất trong sự kiện nha. Rất nhiều những hoạt động và phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại siêu sự kiện tháng 8 này của nhà Bee!

Error: Contact form not found.