Vì sao nên học IELTS từ năm nhất?

Bạn mới bước chân vào cánh cửa đại học với những mục tiêu lớn nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu. Bên cạnh việc nắm vững kiến thức trên trường, sở hữu tấm bằng IELTS càng sớm thì bạn sẽ càng lợi thế. 

Cùng Bee English Community tìm hiểu những lợi ích khi học IELTS từ năm nhất qua bài viết dưới đây nhé!

1. Những lý do nên học IELTS từ năm nhất?

1.1 Nâng cao khả năng học tập và nghiên cứu khoa học nhờ kiến thức IELTS

IELTS không chỉ dừng lại ở một tấm bằng mà còn là khả năng phát triển tiếng Anh toàn diện với 4 kỹ năng. 

Với tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với nền kinh tế quốc tế trong thời kỳ hội nhập này. Không chỉ dừng lại ở những kiến thức trên trường, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những tài liệu nghiên cứu tiếng Anh mà không cần mất thời gian dịch thuật. 

Việc nghiên cứu khoa học và mở rộng tri thức không còn là một điều khó khăn khi bạn có trong tay ngôn ngữ thứ 2

1.2 IELTS là yếu tố quan trọng của chuẩn đầu ra các trường đại học

Hầu hết các trường đại học yêu cầu chuẩn đầu ra của sinh viên là những chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEIC, hoặc TOEFEL những năm gần đây.

Bạn có thể tham khảo chuẩn đầu ra các trường đại học để chuẩn bị cho hành trình học tiếng Anh

Bạn lo lắng sẽ phải thi lại vì IELTS chỉ có hiệu lực 2 năm nếu như học từ năm nhất?

Thực tế thì học IELTS là quá trình dài tích lũy kiến thức và kỹ năng tiếng Anh toàn diện. Bạn học IELTS năm nhất chỉ là xuất phát điểm và để có thể đạt được số band “mơ ước” thì đến năm 2, năm 3 bạn thi cũng chưa muộn. 

1.3 IELTS mở rộng cơ hội việc làm “xịn xò”

Hiện nay, nhiều công ty, tập đoàn có nhu cầu tuyển những nhân viên thành thạo tiếng Anh hoặc sở hữu chứng chỉ IELTS, TOEIC. Với tấm bằng IELTS, bạn hoàn toàn có thể làm tại tập đoàn đa quốc gia, tìm kiếm công việc toàn cầu ở nhiều ngành nghề. 

                      Tiếng Anh luôn là hành trang quý báu giúp bạn tự tin tỏa sáng trong thế giới nghề nghiệp và mở rộng cơ hội học hỏi

1.4 Cùng IELTS chắp cánh ước mơ du học 

Dù bạn đang là học sinh, sinh viên hay là người đi làm, bạn cần có chứng chỉ IELTS để có thể đáp ứng tiêu chuẩn học tập và làm việc tại nước ngoài.

Học IELTS càng sớm bạn càng có nhiều thời gian để trau dồi kiến thức, kỹ năng và cải thiện band điểm để nâng cao cơ hội được nhận vào các trường đại học top đầu. Không chỉ vậy, với band điểm cao thì bạn mới có thể dễ dàng theo kịp các chương trình học tập, giao tiếp, nghiên cứu tại nước ngoài.

IELTS là một trong những điều kiện quan trọng để hoàn thành hồ sơ du học và làm việc tại nước ngoài

2. Học IELTS như thế nào và những điều lưu ý khi học

2.1 Xây dựng lộ trình tự học tại nhà

Giai đoạn 1: Nắm chắc kiến thức cơ bản

Đây là giai đoạn mọi người thường bỏ qua nhất khi tự học mà đi thẳng vào làm đề. Tuy nhiên, việc củng cố và nắm vững ngữ pháp, từ vựng là vô cùng cần thiết tránh việc bạn cảm thấy nản và hoang mang trong quá trình tự học. 

Giai đoạn 2: Luyện tập từng kỹ năng

Sau khi đã tích lũy số lượng từ vựng nhất định và nắm chắc ngữ pháp, đến giai đoạn 2 là lúc bạn tập trung vào từng kỹ năng. Bạn cần tìm hiểu kĩ cấu trúc một bài thi IELTS, những dạng bài có trong từng kỹ năng và các chiến lược giải quyết các câu hỏi.

Giai đoạn 3: Làm đề thực chiến

Khi đã thành thục các làm bài của từng kỹ năng, bạn lúc này đến giai đoạn làm đề thi thử. Khi mới bắt đầu bạn đừng quá áp lực về thời gian, hãy cứ làm hết sức mình. Sau khi đã tốt hơn, bạn hoàn toàn set thời gian để làm quen và ép bản thân vào giới hạn.

Học IELTS tại nhà chưa bao giờ là dễ mà cần nhiều sự nỗ lực, kiên trì và lộ trình phù hợp

2.2 Tham gia các khóa học tại trung tâm IELTS để tiết kiệm thời gian

Nếu như bạn cảm thấy khó khăn, chán nản trong việc tự học IELTS thì lựa chọn học tại các trung tâm IELTS sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có định hướng rõ ràng.

Được tư vấn lộ trình học

Khi học tại trung tâm, bạn sẽ được tư vấn và định hướng khóa học phù hợp với trình độ của bạn. Điều này sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian khi bạn không biết nên bắt đầu từ đâu.

Các trung tâm sẽ lắng nghe và cung cấp kế hoạch học chi tiết dựa trên trình độ của bạn

Có giảng viên kinh nghiệm dẫn dắt

Các trung tâm thường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy IELTS. Dưới sự đồng hành của giảng viên, học viên học được những kiến thức và kỹ năng thiết thực để đạt band điểm cao.

Đội ngũ giảng viên IELTS có chuyên môn cao dẫn dắt các bạn chinh phục chứng chỉ IELTS 

Được trang bị tài liệu chất lượng

Học viên được tiếp cận với những đầu sách và bài tập từ vựng, ngữ pháp, phát âm với nhiều cấp độ, phục vụ cho bài thi IELTS. Học viên có thể nâng cao khả năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh một cách nhanh chóng.

Học viên sẽ được học các kỹ năng và cần thiết để đạt số điểm cao trong kỳ thi IELTS

Thi thử IELTS thường xuyên

Các trung tâm thường có những lần thi thử IELTS giúp học viên làm quen với cấu trúc và thời gian của bài kiểm tra. Các bài thi có thể đánh giá trình độ của bạn để tìm phương pháp học tập phù hợp.

Trải nghiệm thực tế bài thi IELTS giúp học viên làm quen thao tác và tự tin trước khi bước vào kỳ thi thực tế

3. Kết luận

Đầu tư việc học IELTS từ năm nhất sẽ là bước đệm quan trọng để bạn chạm tay tới những mục tiêu trong tương lai. Cho dù học IELTS ở đâu, bạn luôn cần biết rõ trình độ, mục tiêu của mình và kiên trì trong quá trình học tập. 

[contact-form-7 404 "Not Found"]