ky-nang-truoc-khi-thi-ielts
kỹ năng trước khi đi thi ielts

Một chút sa sút tinh thần có thể phá hỏng cả ngày thi của bạn sau thời gian dài ôn luyện IELTS. Bee English Community sẽ cung cấp cho bạn bí quyết tăng 100% sự tự tin, giúp bạn làm bài thi suôn sẻ và đạt được kết quả tốt nhất. Hãy chia sẻ với bạn bè để cùng chuẩn bị cho kỳ thi IELTS sắp tới!

1. Chọn ngày thi IELTS 

IELTS tổ chức nhiều đợt thi trong năm để thí sinh có thể lựa chọn. Để chọn ngày thi phù hợp, hãy áp dụng những bí quyết sáng suốt để tránh quyết định dựa trên cảm tính.

1.1 Để được band điểm mong ước thì bạn cần học trong bao lâu 

Nếu bạn là học sinh hoặc sinh viên không cần bằng cấp gấp, có thể áp dụng công thức quy đổi giờ học ra band điểm IELTS. Mỗi band điểm IELTS tương đương với khoảng 200 giờ học (theo nghiên cứu của trường Cambridge). Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu và muốn đạt band điểm từ 5.0 đến 6.0, thời gian học tập sẽ lâu hơn. Hãy thử làm bài kiểm tra trực tuyến miễn phí trên trang web của Bee English để xác định trình độ hiện tại và đề ra kế hoạch học tập phù hợp tại đây.

Lưu ý là số giờ học cũng tỉ lệ thuận với độ tập trung, chăm chỉ và năng lực học của từng người. Bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian học khi có khả năng tiếp thu tốt và lộ trình ôn tập phù hợp.

1.2 Các đợt ielts tương tự nhau sẽ không có gì thay đổi 

Trong “giới ôn thi”, có nhiều người khuyên nhau nên chọn đợt thi đầu, giữa hoặc cuối năm vì cho rằng bài thi sẽ dễ và các giám khảo chấm bài cũng nhẹ tay hơn. Tuy nhiên, Bee English muốn nhấn mạnh rằng nội dung bài thi IELTS và cách đánh giá luôn được định nghĩa rõ ràng và đồng nhất để phản ánh chính xác năng lực của thí sinh. Vì thế, không có sự khác biệt đáng kể giữa các đợt thi và chỉ có sự chuẩn bị và ôn luyện chăm chỉ mới giúp bạn đạt được điểm số mong muốn.

1.3 Là con gái hãy nhớ ngày “chị nguyệt”

Dưới góc nhìn của Bee English, việc đặt ngày thi IELTS phải tuân thủ nguyên tắc công bằng và đồng nhất cho tất cả các thí sinh. Không có bất kỳ sự khác biệt nào về độ khó của bài thi và sự khắt khe trong đánh giá giữa các đợt thi. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, phái nữ nên cân nhắc khoảng thời gian “chị Nguyệt” ghé thăm trước khi chọn ngày thi. Nên tránh chọn ngày thi trong 2 tuần trước khi chu kỳ đến, bởi vì cơ thể phái nữ sẽ trải qua những thay đổi hormone và tâm trạng không ổn định. Ngược lại, sau khi kết thúc chu kỳ là thời điểm cơ thể khỏe mạnh và tinh thần phấn chấn nhất, giúp tập trung tối đa trong ngày thi.

2. Một tuần trước khi thi 

Đây là thời điểm vàng quyết định ngày thi của bạn sẽ như thế nào. Trong một tuần trước khi chính thức bắt đầu thi IELTS, bạn nên tuân thủ các bí quyết sau để tinh thần luôn ổn định và mọi việc được chuẩn bị chắc chắn.

2.1 Duy trì cuộc sống lành mạnh giúp tinh thần và cơ thể luôn minh mẫn.

Để cải thiện tình trạng sức khỏe và tăng cường hiệu suất học tập, bạn nên ăn uống cân bằng, tránh ăn đồ vặt và bổ sung các thực phẩm dưỡng não và tăng đề kháng như vitamin C. Giấc ngủ đủ và chất lượng cũng rất quan trọng, bạn cần ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày và tránh tiếp xúc ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử trước khi đi ngủ để đảm bảo giấc ngủ sâu và hồi phục cơ thể sau một ngày dài học tập.

2.2 Học cùng Road to IELTS 

Phía sau thành công của một kỳ thi IELTS tất nhiên sẽ không thể thiếu hình ảnh của khóa luyện thi Road to IELTS . Không còn xa lạ với các thí sinh IELTS của Bee English, Road to IELTS là khóa học trực tuyến mang đến không gian luyện thi sát với bài thi thực tế được phát triển bởi các chuyên gia IELTS hàng đầu của Hội đồng Anh. Khóa học với hơn 3000 bài tập tương tác, 17 tips videos, 4 ebooks, 9 bài thi thử cho 4 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết, Nói và công cụ My progress check giúp thí sinh tự theo dõi tiến trình học tập, công cụ tính điểm IELTS band score và đồng hồ đếm ngược tới ngày thi.

3. Trước giờ thi IELTS 

Thời điểm vô cùng quan trọng mà các thí sinh cần phải chú ý để bước vào phòng thi thật ngầu và làm bài thật oách. Khám phá ngay các bí quyết nào bạn ơi!

3.1 Ăn uống có chọn lọc 

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, bạn nên hạn chế ăn đồ lạ, đồ ngọt và uống quá nhiều nước. Đồ ăn lạ có thể gây ra sự bất ổn trong bụng, dẫn đến mất tập trung trong khi thi. Đồ ăn ngọt cũng cần được giới hạn để tránh cảm giác buồn ngủ. Khi thi trong môi trường yên tĩnh và chỉ có chữ trên giấy, bạn có thể dễ dàng mất tập trung nếu cơ thể cảm thấy thoải mái và thư giãn quá nhiều. Cuối cùng, cần chú ý đến việc uống nước, đặc biệt là gần thời điểm thi. Lo lắng có thể khiến cơ thể muốn thải nước nhiều lần, gây gián đoạn trong quá trình làm bài. Vì vậy, hạn chế lượng nước tiêu thụ trước khi thi để tránh tình trạng khó khăn trong việc tập trung vào đề thi.

3.2 Ăn mặc thoải mái 

Ngồi thi nhiều giờ liền nên bạn lưu ý chọn trang phục thoải mái, dễ dàng vận động mà vẫn đảm bảo tính lịch sự. Đừng quên mang theo áo khoác mỏng vừa để ứng phó khi nhiệt độ phòng thi lạnh. Ngoài ra, các bạn nữ nên mang theo cài tóc, thun buộc tóc để tầm nhìn được rõ ràng nhất.

3.3 Mang giấy tờ tùy thân và một tâm hồn đẹp 

Bạn cần mang chứng minh thư/căn cước công dân và xác nhận tiêm phòng Covid (nếu cần) để check-in vào phòng thi. Dụng cụ làm bài như viết, gôm, đồ chuốt bút, chai nước… đã có ban tổ chức thi chuẩn bị, bạn không được phép mang đồ dùng bên ngoài vào. Đồng thời, bạn có thể mang điện thoại và ví để phòng thân nhưng sẽ phải cất ngoài phòng thi. Cập nhật mới nhất về các giấy tờ cần chuẩn bị trước khi vào phòng thi.

Cuối cùng, là một tâm hồn đẹp sẵn sàng tỏa sáng trong phòng thi. Mọi bí quyết đều nhằm vun vén cho tinh thần vững vàng và niềm tin vào chính mình của bạn. Bee English chúc bạn sẽ hoàn thành tốt cả công đoạn ôn thi và làm bài thi IELTS, sớm đạt được mục tiêu trong năm mới 2023 nhé.

__________________
Mọi thông tin xin liên hệ:
☎️ Hotline: 034 268 7280
✉️ Email: bee.community.mar@gmail.com
? Địa chỉ: FLC Landmark Tower, Tầng 24, ngõ 60 Dương Khuê, quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

Error: Contact form not found.