Trọn bộ 14+ cuốn sách luyện thi IELTS

Đâu là cuốn sách luyện thi IELTS từ con số 0 hiệu quả nhất hiện nay có lẽ là câu hỏi của không ít người. Ngoài những cái tên quen thuộc như 4000 Essential English Words, Cambridge Grammar for IELTS, Cambridge Vocabulary for IELTS… còn rất nhiều đầu sách bổ ích khác mà bạn nên biết.

Việc ôn thi IELTS không còn trở nên quá xa lạ đối với các bạn học sinh, sinh viên ngày nay. Ngoài có quy trình và phương pháp ôn thi cụ thể thì những tài liệu ôn thi IELTS chính là trợ thủ đắc lực giúp bạn có thể đạt được mục tiêu về điểm số một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên không phải tài liệu nào cũng có thể phù hợp để ôn luyện IELTS, đặc biệt đối với người mới bắt đầu. Hãy cùng tìm hiểu trọn bộ 14 cuốn sách học IELTS từ con số 0 đến – 7.0+ hiệu quả nhất trong ôn luyện IELTS ở bài viết dưới đây.

1. Bộ cuốn sách luyện thi IELTS từ 0 – 7.0+

Sách luyện thi IELTS có nội dung rất đa dạng: từ ngữ pháp, từ vựng, đến ôn luyện từng kĩ năng Speaking, Listening, Reading và Writing. Dưới đây là những bộ sách được hướng dẫn chi tiết và đầy đủ sẽ giúp quá trình ôn thi của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết.

1.1 Sách: 570 Academic Words List for IELTS

Đây là cuốn sách giúp bạn tổng hợp 570 từ vựng thường gặp nhất trong IELTS. Với các từ vựng này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc ôn luyện để tăng lên các level cao hơn trong IELTS. Sách còn cung cấp các từ vựng cùng với giải nghĩa và các áp dụng trong từng trường hợp khi học IELTS.

Sách 570 từ vựng Academic cung cấp các từ vựng cùng với giải nghĩa

1.2. 4000 Essential English Words

Với cuốn sách này, bạn sẽ được cung cấp 4000 từ vựng thường dùng nhất trong tiếng Anh với diễn giải từng từ một cách cụ thể. Sau khi học, hãy kết hợp cùng với những kiến thức ngữ pháp sẽ giúp bạn tăng trình nhanh hơn.

Bạn sẽ được cung cấp 4000 từ vựng thường dùng nhất

1.3. Sách The Oxford Picture Dictionary

Đây là cuốn sách giúp bạn học từ vựng qua hình ảnh, có nội dung từ vựng rất dễ nhớ nhờ có các hình ảnh cụ thể minh hoạ. Khi học bạn có thể vừa xem hình ảnh và vừa điền các từ vựng. Các từ vựng được chia ra nhiều chủ đề khác nhau như nơi làm việc, trường học nên rất dễ dàng để học và ghi nhớ.

Đây là cuốn sách có nội dung từ vựng kết hợp với hình ảnh rất dễ nhớ

1.4. 100 TRUYỆN NGẮN DỄ HIỂU + Audio

Bạn có thể học IELTS qua 100 mẩu truyện ngắn. Mỗi mẩu truyện chứa nhiều từ vựng mới lại cùng với nhiều dạng ngữ pháp, kết hợp luyện đọc. Bạn có thể lựa chọn nghe trước rồi đọc hoặc ngược lại. Dù là cách nào trước, bạn cũng có thể luyện tập cả 3 kỹ năng Nghe, Đọc, Nói một cách cơ bản nhất.

Với 100 truyện ngắn + Audio bạn có thể luyện tập cả 3 kỹ năng Nghe, Đọc, Nói

1.5. Check Your English Vocabulary for IELTS

Để kiểm tra trình độ từ vựng bản thân và bước vào ôn luyện để tăng vốn từ vựng thì cuốn sách này chắc chắn là một trợ thủ đắc lực. Cuốn sách tổng hợp đầy đủ các từ vựng theo mức độ từ cơ bản đến chi tiết nâng cao trong IELTS.

Các từ vựng trong sách được phân theo từng chủ đề. Mỗi từ đều được phân theo từng ngữ cảnh, hướng dẫn sử dụng cùng các cấu trúc hay cùng các bài tập cụ thể.

Phía cuối sách còn có đáp án giúp bạn có thể kiểm tra kết quả ngay lập tức và biết được trình độ từ vựng của mình đang ở đâu.

Check Your English Vocabulary for IELTS tổng hợp đầy đủ các từ vựng theo mức độ

1.6. Cambridge Vocabulary for IELTS

Cuốn sách này với khoảng 25 bài học tiếng anh tổng hợp vô vàn các từ vựng phân theo chủ đề liên quan đến nhau. Thêm vào đó, cuốn sách ở phía sau có đáp án để bạn sau khi hoàn thành bài tập có thể kiểm tra, nâng cao trình độ bản thân và củng cố kiến thức.

Cambridge Vocabulary for IELTS cung cấp cho bạn các từ vựng phân theo chủ đề

1.7. Cambridge Grammar for IELTS

Nhắc đến cuốn sách ngữ pháp kết hợp từ vựng, không thể bỏ qua Cambridge Grammar for IELTS. Cambridge Grammar for IELTS chứa đựng những kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Nội dung bên trong sách được đánh giá là vô cùng đầy đủ, được biên soạn theo chương trình chuẩn giúp bạn nâng cao kiến thức ngữ pháp nhanh chóng.

Các bài học trong Cambridge Grammar for IELTS sẽ kèm hình ảnh và bài tập để vừa học vừa củng cố kiến thức bản thân. Sẽ có sẵn các bài test và đáp án sau mỗi bài học.

Cambridge Grammar for IELTS cung cấp  kiến thức ngữ pháp cơ bản và đầy đủ

1.8. Bridge to IELTS Pre-intermediate – Intermediate Band 3.5 to 4.5

Cuốn sách với tổng cộng 12 bài học về từ vựng và ngữ pháp liên quan đến các chủ đề thường thấy trong IELTS như Home, Education, Buildings, Festival, Teamwork,…

Ngoài ra cuốn sách cũng đưa ra các tips làm bài và phần củng cố từ vựng và ngữ pháp mà bạn đã học. Vì vậy cuốn sách này sẽ giúp bạn thực hành làm bài đơn giản cũng như tìm hiểu kỹ hơn các bài thi.

Đây là cuốn sách tổng hợp 12 bài học về từ vựng và ngữ pháp cơ bản nhất

1.9. Sách Ngữ Pháp English Grammar In Use

Đây là một cuốn sách nổi tiếng vì nó nằm trong bộ sách English In Use do đại học Cambridge xuất bản. Bộ sách bao gồm 2 tập là lý thuyết và thực hành, tập hợp đầy đủ các kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Cách trình bày sách khoa học và dễ hiểu sẽ giúp tiếp thu kiến thức tốt nhất.

Đây là cuốn sách nằm trong bộ sách English In Use do đại học Cambridge xuất bản

1.10. Sách Từ Vựng Tự Học English Vocabulary In Use

Cũng nằm trong bộ sách English In Use, đây sẽ là cuốn sách bổ trợ từ vựng mà bạn nên có. Cuốn sách này bao gồm 4 tập, được biên tập theo cấp độ từ bắt đầu đến nâng cao. Với người bắt đầu học sách luyện thi IELTS từ con số 0 thì nên bắt đầu từ tập 1 và tập 2 ở những chủ đề cơ bản nhất, rồi sau đó nâng cao lên.

Cuốn sách English Vocabulary In Use bao gồm 4 tập theo cấp độ

1.11. Sách Phát Âm English Pronunciation In Use

Cuốn sách cuối cùng nằm trong bộ sách English In Use chính là sách  English Pronunciation In Use. Với cuốn sách này, bạn sẽ được luyện tập phát âm một cách chuẩn xác nhất. Hai cuốn sách dưới đây sẽ giúp hỗ trợ luyện phát âm theo giọng đọc mà bạn mong muốn:

– Giọng Anh-Anh: English Pronunciation in Use

– Giọng Anh-Mỹ: American Accent Training

Cho dù vậy, bạn vẫn nên nghe tin tức, xem phim ở các kênh nước ngoài như BBC, CNN để có thể phát âm tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Nên sử dụng cùng lúc 3 cuốn sách trong bộ English In Use, vì bộ sách cùng được biên soạn bởi nhóm giáo viên IELTS của đại học Cambridge sẽ giúp bạn luyện tập hiệu quả hơn.

English Pronunciation In Use hỗ trợ luyện phát âm theo 2 giọng đọc 

1.12. Get Ready for IELTS by Collins

Với những người đang theo đuổi bằng IELTS thì Collins là một tác giả quá đỗi quen thuộc với những cuốn sách luyện thi nổi tiếng. Trong đó thì bộ sách Get Ready for IELTS là bộ sách dành luyện thi IELTS từ con số 0 được rất nhiều người yêu thích.

Bộ sách này gồm cả 4 kỹ năng Speaking, Reading, Writing, Listening được xây dựng bằng các bài học logic và thiết kế rất khoa học giúp bạn dễ tiếp thu kiến thức. Mỗi cuốn sách gồm 12 units tương đương 12 chủ đề đa dạng khác nhau. Mỗi chủ đề đều có minh họa, giải thích kỹ càng, giúp người học tiếp thu hiệu quả nhất.

Bộ sách này gồm cả 4 kỹ năng Speaking, Reading, Writing, Listening

1.13. Basic for IELTS

Basic for IELTS là bộ cuốn sách luyện thi IELTS cơ bản gồm 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, được thiết kế dành cho người mới làm quen với IELTS. Bộ sách hướng dẫn từ cách luyện thi, form mẫu bài thi cho đến các tips để làm bài thi hiệu quả.

Bộ sách Basic for IELTS bao gồm 5 chương, mỗi chương sẽ tập trung vào các chủ đề thường thấy trong IELTS

Basic for IELTS gồm 4 kỹ năng được thiết kế với các nội dung phổ biến cho người bắt đầu làm quen với IELTS

1.14. Cambridge IELTS 1-16

Đây là bộ sách gồm 16 cuốn tổng theo thiết kế tổng quan của 4 bài test cơ bản với độ khó bám sát xu hướng ra đề mỗi năm. Nội dung sách được lấy từ các đề thi thử IELTS, giúp người đọc làm quen với bài thi và rèn luyện kiến thức kỹ hơn. Các cuốn từ 10 trở đi được đánh giá có nội dung cập nhật mới nhất với hướng ra đề thi IELTS những năm gần đây.

Sách đi kèm đáp án và audioscripts để bạn kiểm tra sau khi làm. Ngoài ra, Cambridge IELTS 1-16 còn có các bài Speaking và Writing mẫu để bạn tham khảo.

[contact-form-7 404 "Not Found"]