TOP 6 NGÀNH NGHỀ KIẾM TIỀN NHIỀU NHẤT Ở VIỆT NAM

Cho dù bạn là những sinh viên mới ra trường hay đang có kế hoạch định hướng, thay đổi nghề nghiệp thì một trong những điều bạn quan tâm khi đi xin việc chắc chắn vẫn là lương. Việc chọn nghề mà kiếm ra tiền nhiều là điều ai cũng mong muốn. Mức lương bạn kiếm ra phải đủ để chi trả các chi phí sinh hoạt cho gia đình và tiết kiệm cho tương lai. Và chính mức lương cũng phản ánh giá trị của bạn – giá trị mà bạn mang lại cho doanh nghiệp hay xã hội. Việc lựa chọn nghề nghiệp là vô cùng quan trọng, bởi chọn đúng nghề lương cao thì bạn có động lực, đam mê, gắn bó để phát triển sự nghiệp. Hơn nữa, việc có cách nhìn đúng đắn và chọn đúng ngành nghề tiềm năng trong tương lai thì cơ hội thăng tiến và được tăng lương của bạn chắc chắn sẽ cao hơn.

Hãy tìm hiểu TOP 6 NGÀNH NGHỀ KIẾM RA TIỀN NHIỀU NHẤT dưới đây và phân tích xem bạn có phù hợp không nhé!

1. Marketing 

Marketing là một trong những bộ phận quan trọng của công ty. Đây là cầu nối trung gian giữa hoạt động của doanh nghiệp và thị trường. Bộ phận marketing sẽ giúp công ty hình thành và quảng bá hình ảnh, thúc đẩy sản phẩm.

Hay có thể nói, marketing có nhiệm vụ tạo ra khách hàng cho doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao, các doanh nghiệp đang đầu tư rất nhiều vào các hoạt động marketing. Và dĩ nhiên, họ sẽ “chịu chi” lương cao chiêu mộ các bạn làm marketing giỏi về công ty của mình. Doanh nghiệp có thành công hay không đều dựa vào khả năng marketing của họ.

2. Lập trình viên

Ở kỷ nguyên công nghệ 4.0, khi mọi lĩnh vực trong cuộc sống đều áp dụng khoa học, công nghệ thì nhu cầu về nguồn nhân lực công nghệ thông tin rất lớn. Lập trình viên luôn là ngành “hot” và luôn được xếp vào ngành nghề kiếm được nhiều tiền nhất ở Việt Nam.

Theo dự đoán của các chuyên gia, năm 2020 – 2021 thị trường Việt Nam sẽ cần 500.000 nhân viên lập trình, trong khi đó hiện nay chỉ có khoảng 200.000 nhân viên lập trình có trình độ đáp ứng nhu cầu công việc này. Bởi vì, nhu cầu xã hội cần rất nhiều nhưng số nhân viên lại ít. Đó là lý do khiến cho lập trình viên đang là nghề đem lại thu nhập “khổng lồ” hiện nay.

3. Quản lý nhân sự – nghề hái ra tiền ở Việt Nam

Nguồn lực con người đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp hay tổ chức. Từ thực tế ta có thể thấy được rằng, dù có thay đổi sâu sắc thế nào thì con người vẫn luôn là trung tâm, là yếu tố quan trọng nhất của một doanh nghiệp. Hơn thế nữa, việc mà thu hút và giữ chân những nhân viên có đủ tiêu chuẩn nhất và sắp xếp họ vào công việc thích hợp là điều hết sức quan trọng. Quản lý nhân sự chính là sự khai thác và sử dụng nguồn lực của một tổ chức hay doanh nghiệp một cách hợp lý và hiệu quả.

Tuy nhiên, quản lý nhân sự không phải là một công việc dễ dàng khi nó yêu cầu sự hài hòa giữa lợi ích của người sử dụng lao động và người lao động, sự hiệu quả và chiến lược trong tuyển dụng giúp thu hút được nhân tài về công ty hay sự khéo léo trong việc xây dựng tinh thần đoàn kết trong doanh nghiệp.

4. Nhân viên ngân hàng

Lĩnh vực ngân hàng luôn được nhiều người quan tâm bởi có nhiều vị trí việc làm cũng như có mức thu nhập hấp dẫn. Lương thưởng trong ngành ngân hàng luôn được đánh giá nằm ở mức cao. Bởi vậy, nhân viên ngân hàng luôn được coi là những ngành nghề đem lại nguồn thu nhập khủng hiện nay.

Theo thống kê hơn 30 ngân hàng đầu năm 2020, mức thu nhập của nhân viên ngân hàng giao động khoảng 25 triệu đồng/tháng. Tùy vào từng ngân hàng mà mức thu nhập của nhân viên cũng có sự chênh lệnh khác nhau.

Chẳng hạn, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) công bố tài chính quý I/2021, thu nhập bình quân tháng của cán bộ nhân viên lên tới 36,41 triệu đồng/người. Một ngân hàng khác cũng có truyền thống chi trả lương thưởng cao trong ngành ngân hàng là VIB. Trong quý I năm nay, mức thu nhập bình quân là 33,9 triệu đồng.

 

[contact-form-7 404 "Not Found"]