TOP 5 NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI LÀM IELTS WRITING

 25% số điểm trong bài IELTS Writing của bạn được đánh giá dựa trên khả năng sử dụng ngữ pháp chính xác. Nếu quá nửa số câu trong bài Writing của bạn có lỗi ngữ pháp, chắc chắn bạn sẽ không đạt được Band điểm trên 6.0. Vì vậy, nếu muốn đạt band 6.5 trở lên, bạn cần phải giảm số câu chứa lỗi ngữ pháp xuống dưới 50%. Bài viết này của Bee sẽ giúp bạn tránh 5 lỗi thường gặp nhất trong Ielts Writing.

1. Viết tắt (Don’t use contractions)

Khi tham gia Writing IELTS, không nên viết tắc hay rút gọn. Việc lạm dụng các từ viết tắt khiến bài viết trở nên informal. Song song đó là Writing task 2 không thể thể hiện được sự trau chuốt, cẩn thận của người viết.

2. Xuống dòng đối với một bài Paragraph.

Khi đi thi Ielts Writing viết một bài Paragraph, các bạn sẽ phải có đủ 3 ý là mở bài, thân bài và kết luận. Nhiều bạn có thói quen xuống dòng khi viết xong mỗi phần trên để cho rõ ràng, dễ đọc. Tuy vậy, điều này bị coi là cấm kị khi viết một bài Paragraph nên các bạn không được xuống dòng mà phải viết liền một mạch nhé.

3. Quên nhắc lại KEY WORDS ở các luận điểm!

Để bài viết mang tính thuyết phục cao hơn thì mỗi khi đưa ra một luận điểm, các bạn cần đính kèm KEY WORDS vào đó để nhấn mạnh, làm rõ ý trong bài luận của bạn đó.

4. Đừng viết quá dài hoặc quá ngắn

Dung lượng mà các bạn phải viết là khoảng 140 từ trong bài viết Ielts Writing. Vì vậy, hãy cố gắng viết đủ hoặc nhiều hơn 1 chút thôi nhé. Nếu viết ngắn hơn thì sẽ bị thiếu ý, còn dài quá thì sẽ bị trừ điểm và có khi còn thiếu thời gian làm bài nữa đấy.

5. Và cuối cùng là dùng ngôi thứ 2 trong một bài Paragraph

Khi viết bài Ielts Writting , một số bạn hay có thói quen dùng “you” trong đoạn văn của mình. Điều này là ko thích hợp vì “you” ở đây là đang ám chỉ người chấm bài của bạn đấy. Nên khi dùng “you” thì nghe như bạn đang “dạy dỗ, chỉ bảo” người chấm bài vậy. Thông thường, trong văn viết, để đảm bảo tính khách quan, người viết nên sử dụng ngôi “we” hoặc tốt nhất là dùng các cấu trúc với chủ ngữ giả chẳng hạn “it is evident that/ it goes without saying that/ without a doubt…”.
[contact-form-7 404 "Not Found"]