Đối với những người mới học tiếng Anh căn bản thì dịch thuật là kỹ năng vô cùng khó. Vì thế, sử dụng các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chính là “trợ thủ đắc lực” dành cho họ. Tuy nhiên, có những phần mềm dịch tiếng Anh nào? Hãy cùng Bee English Community khám phá ngay dưới đây nhé.

1. Lợi ích của việc sử dụng phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt miễn phí

1.1 Giúp tiết kiệm thời gian

Ưu điểm lớn nhất của các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hay dịch tiếng Việt qua tiếng Anh chính là tiết kiệm thời gian. Nếu ngày xưa thay vì bạn phải mày mò từng câu chữ bằng từ điển thì bây giờ bạn có thể dịch nghĩa một bài báo, 1 tờ tài liệu chỉ trong vòng 30 giây.

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có cài phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt là bạn có thể dịch nghĩa nhanh chóng, bất kỳ lúc nào, ở đâu. Vô cùng thuận tiện, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian của mình.

1.2 Tiện dụng, sử dụng mọi lúc mọi nơi

Khác với việc sử dụng từ điển mất nhiều thời gian thì tải phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bạn có thể sử dụng tiện lợi, mọi lúc mọi nơi. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh là bạn có thể dịch nghĩa các câu, chữ tiếng Anh nhanh chóng, dễ dàng. Dù là đang đi xe bus, đang đi làm, hay đang đi trên đường thì bạn hoàn toàn có thể kiểm tra nghĩa của từ, câu tiếng Anh đó.

Đặc biệt, các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hiện nay có tính năng tải xuống ngôn ngữ. Dù không kết nối Internet thì cũng hoàn toàn có thể sử dụng, dịch nghĩa vô cùng tiện lợi.

2. 3 phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất

2.1 Google Translate

Google Translate là một phần mềm dịch đa ngôn ngữ miễn phí, với giao diện dễ dàng sử dụng. Đặc biệt giúp dịch tiếng Anh sang tiếng Việt và dịch tiếng Việt sang tiếng Anh bằng giọng nói vô cùng dễ dàng. Với Google Translate thì bạn có thể sử dụng ngoại tuyến mà không cần kết nối Internet. Bên cạnh đó, còn giúp bạn dịch ngôn ngữ qua hình ảnh vô cùng nhanh chóng, hiện đại. Đảm bảo đem đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Một số tính năng nổi trội của Google Translate bao gồm:

  • Là phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt nhanh chóng, dễ dàng, hỗ trợ dịch bằng hình ảnh vô cùng tiện lợi.
  • Hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau, đảm bảo nhu cầu của người sử dụng
  • Có thể sử dụng mà không cần phải dùng trình duyệt, không cần kết nối Internet khi tải xuống ngôn ngữ.
  • Phổ biến với mọi nền tảng khác nhau, giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng cho mọi đối tượng.

2.2 Microsoft Translator

Một phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chuẩn nhất nữa để bạn tham khảo chính là Microsoft Translator. Đây là phần mềm được phát triển bởi Microsoft, hỗ trợ dịch hơn 60 ngôn ngữ khác nhau. Phần mềm được thiết kế hiện đại, dễ dàng sử dụng với khả năng tự nhận diện ngôn ngữ gốc. Đặc biệt, Microsoft đã tích hợp hệ thống dịch với các ứng dụng Microsoft Office vô cùng tiện lợi.

Một số tính năng nổi bật khác của Microsoft Translator:

  • Khả năng dịch văn bản từ tiếng Việt sang hơn 60 loại ngôn ngữ khác nhau, có thể dùng trực tuyến hoặc ngoại tuyến.
  • Có thể sử dụng dịch giọng nói, dùng khi đang nói chuyện song ngữ với bạn bè nước ngoài.
  • Thiết kế giao diện dễ dàng sử dụng, có thể dùng ngoại tuyến khi đã tải xuống ngôn ngữ.

2.3 Oxford Dictionary

Oxford Dictionary là công dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt với độ chính xác cao. Bên cạnh đó còn hỗ trợ kho từ điển Anh – Anh đa dạng, phong phú về ngữ, nghĩa cũng như là cách sử dụng. Là phần mềm được các bạn trẻ ưu tiên sử dụng.

Một số tính năng nổi trội của Oxford Dictionary:

  • Là phần mềm dịch tiếng Anh với hơn 35.000 từ, cụm từ và nghĩa giúp bạn nâng cao vốn từ vựng của mình.
  • 75.000 phát âm âm thanh của cả các từ thông dụng, từ hiếm hoặc từ lóng.
  • Thiết kế đơn giản, cùng chế độ offline không cần sử dụng Internet giúp bạn có thể dùng mọi lúc mọi nơi.

Phía trên là toàn bộ về các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt để bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tiếng Anh hoặc tiếp thu kiến thức của mình. Ngoài ra, đừng quên truy cập Bee English Community thường xuyên để cập nhật các bài học tiếng Anh mới nhất nhé.

_______________________________

Mọi thông tin xin liên hệ:

☎️ Hotline: 033 382 0202

? Email: bee.community.mar@gmail.com

? Địa chỉ: FLC Landmark Tower, Tầng 24, ngõ 60 Dương Khuê, quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

Error: Contact form not found.