TOP 10 những cuốn sách về IELTS cho người mất gốc

Bạn là người mới bắt đầu học IELTS? Bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu? Chọn những cuốn sách nào? Ở bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu bạn TOP 10 những cuốn sách về IELTS cho người mất gốc. Hãy cùng Bee community theo dõi nhé!

Người mới đọc sách luyện thi IELTS cần biết gì?

IELTS là một trong những kỳ thi năng lực tiếng Anh khó nhất, vì vậy đòi hỏi người học phải đầu tư thời gian và hơn hết là tìm được nguồn tài liệu luyện thi hiệu quả. Hiện nay, giữa một “rừng” sách luyện thi IELTS, cách tốt nhất để bạn tìm được quyển ưng ý và phù hợp với trình độ của bản thân chính là tìm từ các nguồn sách chính thống từ nước ngoài.

Nếu bạn mới bắt đầu luyện thi IELTS thì nên đặt mục tiêu từ thấp đến cao cho bản thân, lời khuyên là bạn nên tìm đọc những tài liệu căn bản nhất. Còn khi muốn chinh phục IELTS ở điểm số cao hơn, bạn hãy nghiên cứu và làm thật nhiều những bài tập trong những cuốn sách khó hơn.

 

Sách luyện IELTS cho người mất gốc là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc và chinh phục band điểm cao hơn. Việc lựa chọn đúng giáo trình và có phương pháp học đúng đắn sẽ giúp bạn nắm được đến 30% kết quả khả quan.

Khi đã chọn IELTS, bạn cần có chiến lược học tập lâu dài để đem lại hiệu quả tối ưu

Top sách học IELTS cho người mất gốc hay nhất

1. Cambridge IELTS từ quyển 1-13

Cambridge IELTS là một trong những đầu sách IELTS cho người mất gốc được nhiều bạn trẻ cũng như trung tâm luyện thi IELTS sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Đây là bộ tài liệu bao gồm 13 cuốn sách được xuất bản bởi Cambridge Examination Publishing, giúp các bạn có thể định hướng ôn tập cho kỳ thi IELTS một cách hiệu quả nhất. Hầu như tất cả thí sinh đều ôn tài liệu này, lưu ý là từ cuốn 7-13 sẽ hợp với module đề thi IELTS hiện tại hơn.

Cambridge IELTS chắc chắn là tài liệu không thể thiếu cho lộ trình học IELTS của bạn

2. Focus On Academic Skills For IELTS

Sách học Ielts cho người mới bắt đầu

Cuốn sách này được xuất bản vào năm 2010, ngay từ cái tên đều tiên có thể thấy nó hoàn toàn tập trung cho kỳ thi IELTS. Sách cung cấp những bài tập chuyên sâu, đề cập tới cả bốn kỹ năng trong IELTS và đặc biệt chú trọng vào kỹ năng đọc và viết.

Focus On Academic Skills For IELTS tăng cường và mở rộng vốn từ học thuật cần thiết trong quá trình luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu. Các bài tự kiểm tra theo tiến độ giúp bạn tự đánh giá trình độ của mình theo quá trình ôn luyện.

Bám sát lộ trình học của Focus On Academic Skills For IELTS, bạn sẽ thấy rõ sự tiến bộ của mình

3. Cambridge Grammar/ Vocabulary For IELTS

Bộ đôi cuốn Cambridge Grammar For IELTS và Vocabulary for IELTS chính là cái tên tiếp theo trong bộ sưu tập các cuốn sách luyện thi IELTS cho người mất gốc, được phát hành với vốn từ vựng, ngữ pháp vô cùng tuyệt vời là bí kíp để luyện thi IELTS.

Cambridge Grammar là cuốn sách tổng hợp tất cả chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng được dùng đến trong kỳ thi thi IELTS, phục vụ cho bạn nào đang học IELTS có thể biết được kiến thức mình cần học.

Cambridge Vocabulary không thể thiếu đối với dân cày IELTS đem lại cho bạn vốn từ vựng cơ bản và cách học đúng đắn. Những bài học trong đây được phân chia rõ ràng theo các chủ đề và cung cấp đủ từ vựng, cách sử dụng phù hợp theo mỗi câu và ngữ cảnh.

4. Improve Your IELTS Reading/ Writing/ Listening & Speaking Skills

Improve Your IELTS là bộ sách gồm 3 cuốn với mục đích luyện kỹ năng của tác giả Barry Cusack Sam McCarter, sách được thiết kế rõ ràng dễ hiểu, dành cho mục đích tự học hoặc giảng dạy, từng bước hướng dẫn người đọc hoàn thành các hoạt động. Bộ sách cung cấp cho bạn kỹ năng, từ vựng cũng như phương pháp làm bài cần thiết theo từng chủ đề để đạt được cấp độ điểm từ 7.0 trở lên.

Sách improve Your IELTS

Đặc biệt, đây cũng là chiếc chìa khóa được nhiều trung tâm luyện thi IELTS sử dụng để dưa vào giáo trình giảng dạy của mình. Cuốn giáo trình đưa cho người học lộ trình cụ thể giúp hoàn thiện đầy đủ các kỹ năng

5. English Pronunciation/ English Grammar/ English Vocabulary In Use

Sách English Pronunciation In Use được phân chia theo các cặp âm riêng để các bạn luyện dần. Sách sẽ cung cấp từ cách đọc, hướng dẫn phát âm đến những đoạn hội thoại sử dụng âm đó, bên cạnh còn có bài tập thực hành giúp bạn rèn luyện phát âm và kiến thức tốt hơn.

Vừa học vừa thực hành cùng bộ sách English Pronunciation In Use giúp bạn tiến bộ hơn trông thấy

Sách English Grammar In Use sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức ngữ pháp tiếng Anh căn bản đến nâng cao và quan trọng hệ thống kiến thức trình bày rất khoa học để cho người học dễ dàng tiếp thu kiến thức của mình.

Sách English Vocabulary In Use là 1 tài liệu cực tốt giúp các bạn học từ vựng nhanh chóng, hiệu quả, các từ rất phổ biến và hữu dụng cho giao tiếp tiếng Anh. Sách sẽ hướng dẫn các bạn cách học từ vựng cũng như có các topic từ vựng khác nhau và bài tập áp dụng.

6. Get Ready For IELTS Listening/Speaking/ Reading/ Writing

So với bộ Cambridge thì Get Ready For IELTS là một bộ sách khá mới và “dễ”, rất phù hợp cho những bạn muốn tự bắt đầu với IELTS. Bộ sách tập trung vào 4 kỹ năng của IELTS. Sách gồm 12 bài học được diễn giải một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, với các ví dụ minh họa rất rõ ràng.

Bên cạnh đó, mỗi bài học đều có phần ngữ pháp và bổ sung lượng từ vựng học thuật sẽ giúp các học viên ở trình độ trung cấp dễ dàng tiếp cận và luyện thi IELTS. Những “chiêu” làm bài hiệu quả cũng được cập nhật chi tiết cùng những bài đọc để bạn luyện tập, thực hành liền tay.

Get Ready For IELTS cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc trong việc luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

Với những quyển sách IELTS cho người mất gốc được giới thiệu trên đây, bạn có thể đặt ra kế hoạch ôn luyện phù hợp ngay từ ban đầu. Bạn không cần phải ôm quá nhiều kiến thức mà vẫn thấy được sự tiến bộ khi học theo lộ trình học IELTS trong sách đưa ra. Chúc bạn học tập ngày càng hiệu quả nhé!

[contact-form-7 404 "Not Found"]