Tips thi thử IELTS tại nhà Bee trên máy tính

Tips thi thử IELTS
Tips thi thử IELTS

Thi thử IELTS tại nhà Bee đều dựa trên hình thức online (IELTS on computer) tùy không còn mới nhưng vẫn khiến nhiều thí sinh băn khoăn lựa chọn. Cùng Bee English tham khảo các tips thi thử IELTS thú vị giúp bạn tự tin chinh phục IELTS nhé!

3 TIPS thi thú vị từ trải nghiệm thực tế của các Bee-er

Đã có rất nhiều thành tích trong lớp thi thử IELTS tại nhà Bee đạt 7.5 IELTS, thế hệ Genz sở hữu rất nhiều bí quyết hữu ích và sẽ chia sẻ trong bài viết này. Các Bee-er tại nhà Bee đều là những học sinh được đào tạo qua các khóa IELTS MASTER!. 

  1. Tối ưu hóa thời gian để làm bài hiệu quả

Với trải nghiệm thi thử IELTS trên máy tính, Các bee-er cho biết thi Writing trên máy tính sẽ giúp thí sinh tiết kiệm nhiều thời gian hơn cho phần lập dàn ý, chính thức viết và xem lại bài. Hơn nữa, các Bee-er cũng dễ dàng xóa, sửa lỗi sai, sắp xếp lại các ý trong câu với các chức năng bôi đen, copy và dán văn bản trên máy tính.

    2. Tránh mỏi mắt khi nhìn màn hình lâu

Vì thời gian thi gần 3 tiếng đồng hồ nên nhiều người nghĩ sẽ rất mỏi mắt khi nhìn màn hình quá lâu. Thật ra, bên cạnh việc thi 3 bài liên tiếp trên máy tính, động não suy nghĩ cũng đau đầu và mỏi mắt. Lúc này, bạn có thể sử dụng các tính năng của bài thi như đổi màu background/màu chữ, linh hoạt đổi sang các màu khác dịu hơn sẽ giảm mỏi mắt. Đặc biệt, việc phóng to chữ khi thi Reading sẽ giúp bee-er bạn đọc bài thi dễ dàng hơn.

      3. Tận dụng hiệu quả tính năng của máy tính

Các bee-er hào hứng tiết lộ thêm, khi thi IELTS trên máy tính, bạn có thể sử dụng các chức năng highlight và take note trong Listening và Reading. Điển hình khi ôn thi trên giấy, bạn phải tốn thời gian để highlight và note các ý chính thì các chức năng highlight và note khi trên máy lại rất tiện lợi, gọn gàng và thẩm mỹ khi đánh đúng tâm lý và chiến thuật của thí sinh.

Ngoài ra, để tránh bối rối và mất thời gian không cần thiết khi lần đầu thi trên máy tính, các bee-er nên thi thử và ôn luyện kỹ trước khi thi nhé!

Những lời khuyên dành cho bạn chơi hệ máy tính từ Bee-erer 

Hàng tháng nhà Bee sẽ tổ chức các kì thi thử IELTS vào chủ nhật cuối tháng đó là cơ hội để các bee-er đánh giá toàn diện kỹ năng IELTS của bản thân. Bạn cũng sẽ nhận xét, đánh giá chất lượng từ đội ngũ giáo viên nhà Bee định hướng lộ trình ôn tập hiệu quả!

  1. Kiểm tra thiết bị kỹ càng trước khi thi

Kiểm tra thiết bị trước khi là yếu tố hàng đầu mà bất kỳ thí sinh nào cũng cần lưu ý. Hãy dành một chút thời gian đầu buổi thi để kiểm tra nhanh các thiết bị của bạn( máy tính, bàn phím, tai nghe, chuột..) và đảm bảo chúng hoạt động trơn tru để không ảnh hưởng đến chất lượng bài thi của mình.

  1. Tìm hiểu trước cấu trúc bài thi thử IELTS

Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng sự thật đã có nhiều bạn chủ quan đến mức không tìm hiểu trước cấu trúc bài thi. Hậu quả của việc làm này là bạn sẽ lúng túng không biết phần tiếp theo sẽ nói về nội dung gì. Các phần có độ khó như thế nào, cấu trúc sẽ ra sao,v và các dạng câu hỏi có thể gặp phải là gì. Lúc này, mọi thứ với bạn đều mới mẻ và chắc chắn chắn kết quả thi sẽ không được như bạn mong muốn rồi.

Xem thêm: Cấu trúc bài thi IELTS 2023 

  1. Sau khi thi thử IELTS 

Khi thi xong hãy nhớ theo dõi tin nhắn để các anh chị Ong nhà Bee sẽ giúp các bạn đánh giá bài làm và đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích cũng như định hướng cho bạn.

Tổng kết

Bài viết trên là một số những tips thi thử IELTS cũng như lưu ý để giúp các thí sinh khi đăng kí thi thử Online nhà Bee cần chuẩn bị. Để biết thêm nhiều thông tin về thi thử Online thì các bạn có thể theo dõi Fanpage của Bee English nhá!! Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

[contact-form-7 404 "Not Found"]