Tại sao nên tham gia Câu Lạc Bộ khi học Đại học?

Khi mới bước chân vào ngưỡng cửa đại học, đa số các bạn sinh viên đều mang trong mình nhiều khát vọng, ước mơ và hoài bão. Mỗi người đều lựa chọn cho mình một con đường riêng, người thì vùi đầu, miệt mài vào các cuốn giáo trình, tham khảo để cố gắng ra trường với tấm bằng giỏi, người thì vừa học vừa làm để giúp giảm gánh nặng học phí cho gia đình. Dường như mọi người đều đánh giá thấp sự hiện diện của các CÂU LẠC BỘ trong trường. Nhiều người cho rằng việc tham gia câu lạc bộ rất lãng phí thời gian, họ thường chọn dành thời gian làm thêm hơn là phải ở lại tham gia các chuỗi hoạt động của câu lạc bộ.

1. Giúp bạn xây dựng các mối quan hệ trong cuộc sống.

Tham gia câu lạc bộ đồng nghĩa với việc bạn sẽ buộc phải làm quen với những con người hoàn toàn mới, từ nhiều nơi khác nhau. Môi trường bạn bè xung quanh có thể biến bạn từ một người hướng nội dần trở thành hoạt ngôn hơn sau một khoảng thời gian nhất định.

Đây có lẽ là một trong những lợi ích cơ bản mà CLB có thể đem lại cho bạn. Bạn không chỉ có cơ hội cải thiện khả năng giao tiếp mà CÂU LẠC BỘ còn tạp cho bạn một network tiềm năng rất hữu ích trong việc học cũng như phát triển sự nghiệp tương lai

2. Học thực tế thú vị hơn nhiều so với việc học thông qua các cuốn giáo trình dày cộp.

Tham gia câu lạc bộ, bạn sẽ được thực hiện các sự kiện dự án, từng bước từng bước học hỏi từ sự chỉ dẫn của các anh chị tiền bối. Bạn sẽ có cơ hội trực tiếp tham gia vào dự án để có thể tích lũy kinh nghiệm, học hỏi nhiều điều mới mẻ và có trải nghiệm thực tế hơn. Sẽ càng may mắn hơn nếu bạn có thể tìm thấy một câu lạc bộ đúng với chuyên ngành học của mình.

3. Sẽ giúp CV của bạn ấn tượng hơn.

Trong mắt nhà tuyển dụng, giúp bạn chứng minh rằng mình là một người năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động xã hội. Bởi những kinh nghiệm mà bạn đạt được khi hoạt động trong câu lạc bộ sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng nhiều hơn là một tấm bằng giỏi nhưng không có sự tham gia các hoạt động tập thể nào cả.

Bạn có thể nói ra các quá trình mình thực hiện dự án, điểm mạnh, điểm yếu, những khó khăn mà bạn gặp phải trong quá trình, từ đó bạn học được những gì. Đây chính là những kinh nghiệm mà bạn có thể đem ra để thuyết phục nhà tuyển dụng khi đi apply cho một công việc.

Chính vì vậy, nếu có thể, mình khuyên các bạn nên tham gia một câu lạc bộ khi còn trên ghế nhà trường.

[contact-form-7 404 "Not Found"]