Lược sử loài người – Yuval Noah Harari

Book Overview

  • Tác giả: Yuval Noah Harari
  • Năm sáng tác: 2011
  • Thể loại: Khoa học
Đọc sách tại đây

Jared Diamond

“Harari kể về lịch sử loài người theo một cách dễ tiếp cận khiến bạn thật khó để đặt cuốn sách xuống!”

Tác giả Yuval Noah Harari đã cho ra đời một tác phẩm đầy khoa học – “Sapiens – Lược sử loài người”. Cuốn sách như một giấc chiêm bao thuật lại tường tận hành trình tiến hóa không ngừng nghỉ về căn nhà tạm bợ mang tên vũ trụ, nơi mà nhân loại bé nhỏ đang cư trú như những hạt cát trên sa mạc rộng lớn. Một cuốn sách không dễ đọc nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm tri thức để hiểu hơn về loài người và lược sử loài người thì đây là một cuốn sách đầy thú vị dành cho bạn.

Sapiens – Lược sử loài người là cuốn sách bao quát về lịch sử tiến hóa của loài người từ thời cổ xưa, từ thời đồ đá cho đến hiện tại là thế kỉ XXI. Không dừng lại ở một cuốn sách khoa học khô khan, sách Sapiens – Lược sử loài người còn viết về sâu thẳm những góc khuất trong đời sống con người.Yuval Noah Harari: Thế giới sẽ ra sao sau đại dịch Covid-19?Sapiens – Lược sử loài người” của Yuval Noah Harari có cấu trúc 4 phần lần lượt bao gồm các nội dung từ cách mạng nhận thức, cách mạng công nghiệp, sự thống nhất của loài người đến cách mạng khoa học. Loài người từ một loài động vật không nổi trội đến vị trí cao nhất của tầng kim tự tháp, đóng vai bá chủ của Trái đất. Nghe có vẻ như nó là một cuốn giáo khoa khô khan, vô vị, giáo điều về lịch sử, sinh học mà trước đây ai cũng từng học, nhưng sự thật thì hoàn toàn là không phải như bạn nghĩ. Đó cũng chính là lý do vì sao Harari được Bill Gates khen ngợi hết lời là người kể về lịch sử loài người khiến tất cả mọi người cảm thấy dễ dàng tiếp cận nhất.Homo sapiens sapiens - Definition and Examples - Biology Online Dictionary

Dù bạn là một người yêu lịch sử hay không yêu lịch sử thì cũng nên có trong tay một cuốn sách như thế này, bởi vì nó không chỉ là lược sử về tổ tiên của loài người chúng ta, mà còn giúp ta nhìn lại những thiếu sót ở quá khứ lẫn hiện tại. Để đạt được sự đồng điệu với tác giả khi đọc cuốn sách này dĩ nhiên bạn sẽ phải chịu một vài liều gây mê trước đó chính vì sự nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong vỏn vẹn 500 trang sách. Nhưng tin chắc rằng cả hoàn cảnh lẫn nội tâm đan xen những kiến thức là những suy ngẫm về thời cuộc, bạn sẽ không phải hối hận khi đọc qua cuốn sách này.

(Nguồn: sachhay24h.com)

[contact-form-7 404 "Not Found"]