Tổng quan về làm bài thi IELTS trên máy tính. IDP và British Council là 2 đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam. Hiện nay, ở cả 2 tổ chức này đều có 2 hình thức thi IELTS: Thi IELTS trên giấy truyền thống, và thi IELTS trên máy tính.

VẬY THI IELTS TRÊN MÁY TÍNH CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

 • Theo giới thiệu của IDP, thi IELTS trên máy tính sẽ nhanh hơn, tiện hơn cho các thí sinh. Cụ thể, để đăng ký thi, thí sinh chỉ cần đăng ký trước kỳ thi khoảng 4 ngày. Kỳ thi diễn ra trên máy tính vẫn sẽ được tổ chức vào những ngày cụ thể và được trông chặt như kỳ thi thật.
 • 3 kỹ năng Listening, Reading và cả Writing sẽ được thi hoàn toàn trên máy tính. Riêng kỹ năng Speaking, thí sinh sẽ thi nói như cách thi truyền thống.
 • Mặc dù được cấu trúc để thi trên máy nhưng đề thi sẽ vẫn giữ nguyên. Như vậy, về cơ bản, độ khó cũng như cấu trúc, cách làm bài sẽ vẫn giống như thi trên giấy.
 • Điều đặc biệt là thi IELTS trên máy tính, kết quả sẽ có chỉ trong từ 5-7 ngày. Đây là một ưu thế đáng kể, đặc biệt dành cho những bạn muốn có kết quả thi sớm.
 • Mặc dù được giới thiệu là có nhiều ưu thế hơn, lệ phí thi trên máy vẫn chỉ bằng với thi trên giấy.

So sánh với thi IELTS trên giấy

Bên trên là phần so sánh kỹ thuật với IELTS trên giấy. Tuy nhiên, khi so sánh trải nghiệm, thì rõ ràng thi IELTS trên máy tính có nhiều khác biệt so với thi IELTS trên giấy. Chúng mình sẽ tổng hợp một số đánh giá như sau:

 • Thi IELTS trên máy không tạo cảm giác “thật” như thi IELTS trên giấy
 • Khi trả lời các câu hỏi viết hoặc làm bài Writing, bạn sẽ phải đánh máy. Như vậy, với ai quen đánh văn bản trên máy tính thì sẽ làm nhanh hơn và ngược lại.
 • làm bài thi IELTS trên máy, việc nháp, take note, highlight sẽ khó hơn. Đây là điều quan trọng bởi trong quá trình luyện thi, sẽ có nhiều bạn có thói quen nháp, take note, highlight. Như vậy, bạn sẽ cần chú ý khi lựa chọn thi IELTS trên máy tính.

Một số câu hỏi thường gặp

Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi thường gặp và câu trả lời của IDP về thi IELTS trên máy tính.

CẤU TRÚC ĐỀ THI, ĐỘ KHÓ CỦA THI IELTS TRÊN MÁY TÍNH CÓ KHÁC SO VỚI THI TRÊN GIẤY?

 • Trả lời: Không. Cấu trúc đề thi và độ khó của 2 hình thức thi là như nhau.

làm bài thi IELTS TRÊN MÁY TÍNH CÓ THỂ TAKE NOTE, HIGHLIGHT ĐƯỢC KHÔNG?

 • Trả lời: Có thể take note và highlight. Bạn chỉ cần dùng chuột bôi đen, tương tự như trên file pdf.

KHI ĐÃ ĐĂNG KÝ THI TRÊN MÁY NHƯNG MUỐN CHUYỂN SANG THI TRÊN GIẤY CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

 • Trả lời: Trong các trường hợp muốn thay đổi hình thức thi, thí sinh cần chủ động liên hệ trước với IDP hoặc British Council.

TÔI CÓ THỂ MANG MÁY TÍNH SÁCH TAY, MÁY TÍNH BẢNG, THIẾT BỊ DI ĐỘNG VÀO KHÔNG?

 • Trả lời: Không. Tất cả thiết bị cần thiết đều đã được hội đồng thi chuẩn bị. Bạn sẽ không được mang bất cứ thiết bị điện tử nào vào khi thi IELTS trên máy tính.

TẠI SAO BÀI làm bài thi IELTS KHÔNG ĐƯỢC TỔ CHỨC HOÀN TOÀN TRÊN MÁY TÍNH?

 • Trả lời: Với phần thi Speaking, việc giao tiếp là rất quan trọng. Bởi vậy, bạn sẽ cần phải thi thật với giám khảo chứ không thể thi hoàn toàn trên máy.

BÀI THI NÀO SẼ PHÙ HỢP HƠN VỚI TÔI?

 • Trả lời: Việc này sẽ tùy vào thói quen luyện thi IELTS, sở thích và nhu cầu của bạn. Nếu bạn đã quen luyện thi IELTS trên giấy thì thi IELTS trên máy tính có thể khiến bạn bỡ ngỡ, không quen. Ngược lại, nếu bạn rành về công nghệ, đã tìm hiểu thi trên máy, thì nên chọn thi trên máy bởi sự nhanh chóng, tiện lợi.

https://beecommunity.edu.vn/nen-tu-hoc-ielts-tai-nha-hay-den-luyen-thi-ielts-tai-cac-trung-tam/

Error: Contact form not found.