Book Overview

  • Tên sách: Ông già và biển cả
  • Tác giả: Ernest Hemingway
  • Năm sáng tác: 1952
  • Thể loại: Tiểu thuyết 
Đọc sách tại đây

The Guardian

Một câu chuyện tuyệt đẹp về chân lý: niềm tin chính là thứ đưa ta vượt qua mọi giông bão trong cuộc đời!

“Ông già và biển cả” có tên tiếng Anh là “The Old Man san the Sea”. Đây được coi là cuốn tiểu thuyết thành công nhất của Hemingway, tác phẩm đã vinh dự nhận được rất nhiều giải thưởng như  giải thưởng Pulitzer năm 1953, giải thưởng Nobel Văn học năm 1954. Tác phẩm này được Hemingway viết vào năm 1951 tại Cuba và chỉ sau một năm đã được xuất bản và nhận được sự yêu thích của rất nhiều độc giả trên thế giới.ERNEST HEMINGWAY - HIỂU BIẾT MỚI LÀ THỨ TẠO NÊN PHẦN BĂNG CHÌM DƯỚI NƯỚC - Trải Nghiệm Sống

Nội dung của “Ông già và biển cả” là câu chuyện kể về chuyến ra khơi 3 ngày 2 đêm của nhân vật chính có tên Santigo trên đại dương bao la. Santigo là một ông già đánh cá rất yêu thiên nhiên, yêu công việc của mình. Cuộc sống của ông rất nghèo nàn và cực khổ với gia tài chỉ là chiếc thuyền sơ sài vì vậy rất khó để ông bắt được những con cá to. Sau nhiều lần ra khơi thất bại ông vẫn không nản chí và lần này ông quyết định sẽ đánh một mẻ cá thật lớn. Và quả nhiên đúng như dự định của mình, ông đã hạ vật được một con cá kiếm to khổng lồ kiêu hãnh và đẹp đẽ. Con cá kiếm quá khỏe trong khi ông lão thì đã quá già yếu. Nhưng với tinh thần quyết tâm của mình ông đã không từ bỏ. Sau 3 ngày trời vật lộn vật vã, ông đã “thu hết tàn lực, cộng với sức mạnh mới ông lão vừa vận lên trong người, ông xiên mũi xỉa vào lườn con cá, đúng vào chỗ sau chiếc vi bên lườn lúc ấy đang giương lên ngang tầm ngực ông lão. Cảm thấy lưỡi thép đã cắm phập vào thịt nó, ông lão cúi mình xuống, đem sức mạnh toàn thân cố ấn mạnh thêm cho thật sâu”. Ông lão đã câu được con cá, chiến thắng được sức mạnh của nó và chiến thắng được cả đại dương.

Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười với ông, trong quá trình mang con cá kiếm vào bờ, ông đã bất ngờ bị các con cá mập đớp lấy con cá kiếm. Ông đã cố gắng chống chọi hết sức mình với lũ cá mập nhưng đến khi vào được bờ thì con cá kiếm to béo chỉ còn lại một bộ xương .

Ông già và biển cả đã được Hemingway miêu tả đầy chân thật, sinh động, rất hấp dẫn, cuốn hút người đọc đến từng chi tiết khiến bất kỳ môt ai khi đọc cuốn sách cũng không thể rời mắt. Cuốn sách đã mang đến những bài học, những triết lý sống rất thân thuộc, gần gũi và sâu sắc và đầy tính giáo dục mà đôi khi chúng ta lại lãng quên mất trong cuộc sống.

(Nguồn: Reader.com)

Học tiếng anh đơn giản với Bee English Community

ƯU ĐÃI KHI ĐĂNG KÝ QUA WEBSITE

Đăng ký tư vấn miễn phí


    Error: Contact form not found.