NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐI DU HỌC

Không thể bàn cãi rằng đi du học mang lại rất nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm mới mẻ cho các bạn sinh viên. Bằng việc đi ra nước ngoài để du học, sinh viên có cơ hội nâng cao sự hiểu biết về một nền văn hóa mới. Dưới đây là danh sách top 6 lợi ích đáng quan tâm cho việc du học ở nước ngoài.

1. Mở mang tầm mắt và nhận thức về thế giới

Bằng việc học tập, sinh sống ở nước ngoài, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm cuộc sống khác lạ ở một quốc gia hoàn toàn mới, với những nhân sinh quan, thế giới quan, hoạt động văn hóa khác biệt so với môi trường sống trước kia của mình. Rõ ràng là đi du học bạn sẽ có nhiều thời gian và cơ hội để thăm thú những địa hình mới, cảnh quan hay thậm chí là kỳ quan mới, các bảo tàng, triển lãm, … ở quốc gia mà bạn tới.

Thêm nữa, khi sống ở nước ngoài, bạn sẽ không chỉ bị giới hạn việc đi thăm quan du lịch chỉ trong phạm vi quốc gia bạn tới học mà còn có thể đi chơi một chút ở những quốc gia láng giềng với nơi bạn ở. Lấy ví dụ như nếu bạn tới học ở Canada, bạn có thể tạt qua Mỹ vào ngày nghỉ với chi phí rẻ.

2. Tiếp cận với phong cách giáo dục khác

Một khía cạnh nên được lưu tâm khi đi du học nước ngoài và cơ hội để trải nghiệm một nền giáo dục mới. Đôi khi trong khi đi học ở nước ngoài, bạn sẽ khám phá ra một khả năng mới của bản thân, điều mà bạn không biết mình có thể làm khi còn ở nhà.

Hòa mình vào nền giáo dục bản xứ là phương pháp tuyệt vời nhất để tăng thêm sự hiểu biết của bạn với nền con người, văn hóa, truyền thống của xứ sở nơi bạn học; ngoài ra còn để hiểu thêm những khía cạnh kể trên của các sinh viên quốc tế khác nữa.

Lưu ý: Chọn đúng trường, đúng ngành là quan trọng nhất đối với sự nghiệp du học của bạn

3. Trau dồi kỹ năng ngoại ngữ

Một điểm lợi rất tốt khi du học nước ngoài mà ở trong nước thường khó khăn hơn để tiếp cận là cơ hội để rèn luyện ngoại ngữ thường xuyên. Học ở nước ngoài bắt buộc bạn phải đắm chìm trong ngôn ngữ lạ suốt cả ngày, thậm chí nói không ngoa là ngay cả trong giấc ngủ. Thế thì chẳng có cách nào thoát khỏi nó đâu, bạn buộc phải lao đầu vào biển ngôn ngữ ấy thôi.

Ngoài ra, trường Đại học/Cao đẳng nơi bạn vào học có những lớp phụ đạo cho chuyên ngành học cũng giúp bạn có thể kết thân với những người bạn học, vừa nâng cao trình độ ngôn ngữ của bạn cũng như để trao đổi học tập tốt hơn.

4. Cơ hội nghề nghiệp

Đa phần du học sinh đều yêu thích nền văn hóa nơi họ học, nên thường là họ sẽ quyết định tìm kiếm sự nghiệp ở nước sở tại. Có bằng tốt nghiệp cao và vốn kiến thức xã hội tốt chính là cách để có được công việc tiềm năng ở đất nước ấy.

Trong trường hợp bạn trở về nước sau khi kết thúc quá trình học, bạn sẽ trở về với một bồ am hiểu về văn hóa, khả năng ngoại ngữ tốt. Như vậy cơ hội phát triển sự nghiệp rất rộng mở cho bạn khi mà bạn tìm kiếm công việc tại các công ty xuất nhập khẩu hoặc là tập đoàn đa quốc gia.

5. Kết bạn quốc tế

Trong quá trình học tập, sinh sống, tiếp xúc, chẳng thể nào mà không kết bạn với một hoặc một vài ai đó. Việc đi du học chính là cơ hội không thể tuyệt với hơn để kết bạn với những sinh viên quốc tế khác.

Bạn có thể gặp gỡ người bạn của bạn tại trường, nơi làm thêm, trên phố, hay trong khu nhà ở. Khi bạn hoàn thành quá trình học trở về, hãy cố gắng duy trì mối liên hệ với những người bạn quốc tế, vì rất có thể họ sẽ là những cầu nối tiềm năng giữa bạn – công việc của bạn – thị trường quốc tế trong tương lai.

6. Phát triển bản thân

Bạn cần hiểu rằng, đi du học không phải đi du lịch mà bạn sẽ có cuộc sống tự lập gần như hoàn toàn. Ngoài việc khám phá văn hóa nơi bạn đến, bạn còn cần phải tự giác, phân bổ thời gian cho việc học, việc làm thêm. Việc đi học ở nước ngoài chính là cách để khẳng định bản thân bạn có thể vượt qua nghịch cảnh, khác biệt để thích nghi với các tình huống đa dạng mà bạn sẽ gặp phải và tìm ra biện pháp giải quyết chúng.

Tổng kết lại, đi du học là cơ hội để bạn trải nghiệm thế giới mới, sống có trách nghiệm với bản thân, thực hành các kỹ năng xử lý tình huống. Qua đó nâng cấp bạn thành một con người cởi mở, giỏi giang hơn.

_________________________________

Mọi thông tin xin liên hệ:
☎️ Hotline: 033 382 0202
📧 Email: bee.community.mar@gmail.com
🏫 Địa chỉ: FLC Landmark Tower, Tầng 24, ngõ 60 Dương Khuê, quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

[contact-form-7 404 "Not Found"]