NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA DU HỌC ANH VÀ MỸ

Khi nghĩ đến việc du học thì không thể không bàn về hai quốc gia hàng đầu là Anh và Mỹ. Họ có thể chia sẻ một ngôn ngữ chung, nhưng có rất nhiều điểm khác biệt giữa giáo dục đại học ở Anh và Mỹ. Dưới đây là những điểm khác biệt nổi bật giữa du học Anh và Mỹ.

Chọn chuyên ngành khi nào?

Tại Hoa Kỳ, sinh viên thường không bắt buộc phải chọn chuyên ngành của mình cho đến khi kết thúc năm thứ hai. Điều này giúp bạn có nhiều thời gian để khám phá và thay đổi ý định bất kỳ lúc nào. Học sinh cũng tham gia các khóa học bắt buộc về các môn chính như viết, khoa học chính trị, toán học và khoa học, có thể nằm ngoài khóa học mà họ đã chọn. Người ta ước tính rằng 80% sinh viên ở Hoa Kỳ thay đổi chuyên ngành của họ ít nhất một lần khi học đại học.

Mặt khác, Vương quốc Anh yêu cầu sinh viên chọn chuyên ngành của mình trước khi đến trường, và có rất ít nếu có bất kỳ môn học chính nào.

Nếu bạn không chắc chắn về chuyên ngành của mình hoặc muốn thử nghiệm trong một hoặc hai năm, thì Hoa Kỳ có lẽ là lựa chọn tốt hơn. Nếu bạn hoàn toàn tập trung vào một chủ đề và muốn học liên tục, thì Vương quốc Anh có thể là nơi dành cho bạn.

Chi phí giáo dục

  • SO SÁNH CHI PHÍ DU HỌC TẠI ANH, ÚC VÀ MỸ

Sự khác biệt về chi phí giữa hai quốc gia đôi khi có thể rất lớn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Các trường đại học ở Anh có thể tính phí lên đến £ 9,000 (khoảng $ 14,300) mỗi năm. Học phí đối với sinh viên quốc tế thường sẽ cao hơn đáng kể. Nói tóm lại, chính phủ chọn giới hạn học phí và các trường đại học sẽ quyết định nơi họ muốn ở trên quy mô đó.

Ngược lại, các trường đại học ở Hoa Kỳ hoàn toàn không có ràng buộc về số tiền họ có thể tính phí, và chúng có thể thay đổi rất nhiều. Phí ở Hoa Kỳ thường được chia nhỏ thành; học phí trong bang và học phí ngoài bang, cũng như giữa các trường đại học tư thục và công lập. Học phí trung bình cho một trường đại học tư là khoảng 29.000 đô la mỗi năm, nhưng những trường khác lên đến 50.000 đô la mỗi năm.

Thời lượng của khóa học

  • HỆ THỐNG GIÁO DỤC ANH QUỐC
  • DU HỌC MỸ VÀ ANH – KHÁC BIỆT TRONG HỆ THỐNG GIÁO DỤC

Một trong những điểm khác biệt đáng chú ý nhất giữa du học Anh và Mỹ là độ dài của các khóa học. Vương quốc Anh hầu như chỉ có các khóa học ngắn hơn so với Mỹ, và điều này áp dụng cho tất cả các cấp giáo dục đại học.

Bằng cử nhân ở Anh thường là 3 năm, ở Mỹ là 4 năm. Để lấy bằng thạc sĩ ở Vương quốc Anh thường chỉ mất 1 năm, trong khi ở Hoa Kỳ là 2 năm. Cuối cùng, tiến sĩ ở Anh sẽ từ 3 đến 4 năm (ngoại lệ cho một số khóa học nhất định) trong khi ở Mỹ thông thường sẽ mất từ ​​5 đến 7 năm.

Dù có thể so sánh về chất lượng với số lượng nhưng sự thật không thể chứng minh rằng một trong hai cách nào tốt hơn. Và tất nhiên chi phí trở thành một yếu tố quyết định giữa chúng nếu bạn đang dành thêm một năm học.

Bạn học như thế nào?

Đây là một sự khác biệt khá lớn và cái nào tốt hơn cho bạn có thể sẽ phụ thuộc vào thói quen học tập của chính bạn.

Các trường đại học ở Vương quốc Anh thường dựa trên bài giảng và thỉnh thoảng có thể bao gồm đánh giá, nhưng không có gì lạ khi sinh viên tại các trường đại học ở Vương quốc Anh không có đánh giá chính thức cho đến khi kết thúc học kỳ hoặc thậm chí là kỳ thi cuối năm.

Tuy nhiên, các trường đại học ở Hoa Kỳ dựa trên đánh giá nhiều hơn và sinh viên có thể sẽ có các bài đánh giá hàng tuần, hàng tuần sinh học hoặc hàng tháng, sẽ được kết hợp với bài kiểm tra cuối cùng cho lớp cuối cấp. Hệ thống của Hoa Kỳ vẫn sử dụng nhiều bài giảng, nhưng chúng có thể được kết hợp nhiều hơn với các cuộc hội thảo hoặc hội thảo nhỏ hơn bạn thường thấy ở Vương quốc Anh.

Cơ hội làm việc

Tại Hoa Kỳ, sinh viên quốc tế có đủ điều kiện để ở lại trong nước chỉ 60 ngày sau khi tốt nghiệp. Trong thời gian đó, bạn sẽ cần phải đăng ký vào một trường cao đẳng khác, hoặc trong một chương trình Đào tạo Thực hành Tùy chọn (OPT) để có được việc làm với thị thực F-1. Đây không phải lúc nào cũng là một con đường đặc biệt dễ tiếp cận, và nhiều sinh viên phải quay về nước sau 60 ngày.

Cho đến gần đây, mọi thứ rất giống ở Anh. Tuy nhiên, những thay đổi gần đây có nghĩa là sinh viên quốc tế đủ điều kiện ở lại Vương quốc Anh và làm việc trong tối đa hai năm, điều này cho phép bạn thực sự trải nghiệm đất nước bên ngoài giáo dục chính thức và cho phép một thời gian để xem xét các lựa chọn khác nếu bạn muốn tiếp tục học thêm.

[contact-form-7 404 "Not Found"]