Nên tự học IELTS tại nhà hay đến luyện thi IELTS tại các trung tâm?

Đối tự học IELTS tại nhà và với luyện thi IELTS tại các trung tâm, đây là hình thức phổ biến nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, hãy cùng mình phân tích các ưu, nhược điểm của việc luyện thi IELTS tại trung tâm nhé.

Ưu, nhược điểm của luyện thi IELTS tại trung tâm

ƯU ĐIỂM

Dưới đây là những ưu điểm của luyện thi IELTS tại trung tâm so với tự học IELTS tại nhà:
 • Được kiểm tra đầu vào và học theo một lộ trình bài bản từ thấp tới cao
 • Được học theo các giáo trình tiêu chuẩn một cách bài bản
 • Có sự giảng dạy, hướng dẫn, chữa lỗi sai, chia sẻ kinh nghiệm từ các giáo viên
 • Học IELTS cùng bạn bè, có thể dễ dàng trao đổi, hỏi han và có động lực phấn đấu
 • Được hỗ trợ thi thử, chia sẻ kinh nghiệm trong các kỳ thi
 • Được tiếp cận và luyện làm đề dưới sự hướng dẫn và chữa lỗi sai của giáo viên

NHƯỢC ĐIỂM

Tuy nhiên, luyện thi IELTS tại trung tâm cũng có những nhược điểm nhất định khi so với tự học IELTS tại nhà. Đó là những nhược điểm sau:
 • Chi phí cao. Như đã đề cập ở trên, chi phí cho một khóa học IELTS sẽ khoảng từ 5 triệu – 10 triệu/tháng. Nếu như bạn học IELTS từ con số 0, bạn có thể tốn vài chục triệu đến 100 triệu để đạt kết quả IELTS 7.0-8.0.
 • Hiện nay có rất nhiều trung tâm luyện thi IELTS, rất khó để lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS tốt, uy tín.

Dưới đây là lời khuyên của mình cho các bạn nhé:

 1. Nếu bạn là người mất gốc, trước khi bước vào học IELTS, các bạn cần bổ sung kiến thức nền tảng. Việc bổ sung kiến thức nền tảng bao gồm ngữ pháp, từ vựng cơ bản, làm quen với nghe, nói tiếng Anh. Việc bổ sung kiến thức nền tảng bạn hoàn toàn có thể tự học tại nhà.

 2. Ở giai đoạn đầu bước vào học IELTS, các bạn không nên tự học IELTS tại nhà. Lý do là bởi lúc đó bạn chưa hiểu về IELTS, chưa có lộ trình học và chưa biết nên học cái gì. Việc tự học IELTS tại nhà khi đó là chưa hiệu quả. Giai đoạn đầu, bạn nên đến học IELTS tại các trung tâm để kiểm tra trình độ của bản thân. Hiểu được bản thân mạnh kỹ năng nào, yếu kỹ năng nào. Được xây dựng lộ trình học bài bản và học những kiến thức căn bản về IELTS.

 3. Sau khi đã đạt khoảng điểm 4.0-4.5; các bạn hoàn toàn có thể tự học IELTS tại nhà. Với các website và tài liệu học IELTS trên mạng, việc tự học sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí kha khá.

 4. Tuy nhiên việc tự học IELTS tại nhà cũng chỉ giúp bạn đạt đến một ngưỡng nhất định. Thông thường, đó là khoảng điểm 5.5-6.0. Để có thể đạt điểm cao hơn, các bạn vẫn có thể tự học tại nhà. Nhưng đòi hỏi phải chăm chỉ, cần cù, cố gắng rất nhiều. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cần luyện thi cấp tốc hoặc chắc chắn đạt số điểm mục tiêu. Lời khuyên là các bạn hãy theo học tại một trung tâm uy tín.

 5. Nhìn chung, ngày nay tự học IELTS tại nhà là hoàn toàn có thể, giúp các bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. Tuy nhiên để tự học tại nhà các bạn cũng phải cố gắng hơn rất nhiều. Trong khi hiệu quả khó xác định. Nếu các bạn muốn chắc chắn đạt điểm cao trong khoảng thời gian ngắn và có điều kiện kinh tế, đừng ngại gì theo học luyện thi IELTS tại một trung tâm uy tín nhé.
[contact-form-7 404 "Not Found"]