CÁC CẤU TRÚC THÔNG DỤNG TRONG IELTS WRITING TASK 2

IELTS WRITING TASK2
IELTS WRITING TASK2

Đề bài thi IELTS ngày càng đa dạng, vô tình trở thành thử thách khó nhằn đối với nhiều bạn. Và nếu hỏi bất kỳ ai đã từng thi IELTS trong 4 kỹ năng học tiếng Anh thì kỹ năng bạn cảm thấy khó nhất? Hầu như các bạn đều trả lời là “WRITING”. Vậy thì hôm nay Bee English sẽ giúp các bạn trau dồi thêm các cấu trúc thông dụng trong IELTS Writing Task 2 nhé! 

1. S + V, facilitating something (Tạo điều kiện cho điều gì đó)

Eg: Competitiveness is deep rooted in human’s basic primal instincts, facilitating natural selection.

Trong câu này, chúng ta sử dụng mệnh đề quan hệ rút gọn (which facilitates thành facilitating). Vì thế sẽ ăn điểm mạnh về tiêu chí complex structures. Ngoài ra thì facilitate còn là một từ được xếp loại formal và C1 nên cực kỳ phù hợp để dùng trong IELTS Writing. Thậm chí giúp bạn ăn thêm điểm về từ vựng. Bạn có thể dùng cấu trúc này để diễn tả kết quả của một điều gì đó.

2. It is believed / thought / argued that + S + V + because / as / since + S + V (Người ta tin rằng … bởi vì …)

Eg: It is believed that students do not enjoy studying about history because the lectures are often not engaging enough.

Vế đầu tiên là cấu trúc chủ ngữ giả kết hợp với câu bị động giúp cho bạn gây ấn tượng với giám khảo kha khá rồi. Đằng sau thì kết hợp với liên từ phụ thuộc mang nghĩa “bởi vì” để tạo thành một câu phức. Câu này chắc chắn ăn điểm mạnh về mặt ngữ pháp.

3. Despite the fact that + S + (modal verb) V, it is advisable / recommended that S + V

Eg: Despite the fact that organising an international sports event may bring several merits, it is advisable that its demerits should also be carefully considered.

Đây là cấu trúc câu phức có ý nghĩa tương tự although, nhưng ta có thể dùng cụm “despite the fact that” cho thêm phần mới mẻ. Ngoài ra cấu trúc câu này còn áp dụng modal verb và chủ ngữ giả (it is adjective) để “buff” thêm điểm ngữ pháp.

4. Had + S + past participle, S + would have + past participle

Eg: Had the governments been more proactive in protecting the natural environment, natural calamities would have happened less frequently.

Không xa lạ gì, đây chính là cấu trúc câu If loại 3 nhưng được “buff” thêm cách đảo ngữ để trông “ngầu” hơn. Chỉ cần nhìn thấy complex structure này được viết đúng ngữ pháp, giám khảo sẽ phải trầm trồ.

5. Not only … but also …

Eg: Not only can smoking cause debilitating diseases, but it can also make people squander significant amounts of money.

Đây là cấu trúc câu phức khá hiệu quả để diễn đạt hai tính chất khác nhau của cùng một chủ thể. Ngoài ra, nó còn cho thấy cấu trúc đảo ngữ khá ấn tượng ở vế đầu tiên.

6. Tổng kết

Áp dụng một cách hiệu quả các cấu trúc trong IELTS Writing Task 2 trên giúp bạn dễ dàng đạt được điểm cao hơn. Để có thể hiểu rõ hơn về IELTS thì cuối tháng  2 này Bee English có tổ chức một buổi Workshop “GenZ chinh phục IELTS” giúp thế hệ GenZ có thể hiểu sâu hơn về IELTS và hơn nữa đừng bỏ qua khóa học IELTS MASTER của Bee English nhé!!

>>> Tham khảo khóa học và sự kiện tại Fanpage của Bee English Community

>>> Tham khảo khóa học IELTS MASTER

__________________

Mọi thông tin xin liên hệ:

☎️ Hotline: 034 268 7280

✉️ Email: bee.community.mar@gmail.com

🏫 Địa chỉ: FLC Landmark Tower, Tầng 24, ngõ 60 Dương Khuê, quận Cầu Giấy, Hà Nội

💻 Fanpage : https://www.facebook.com/BeeEnglishCommunity

[contact-form-7 404 "Not Found"]