LUYỆN THI IELTS HIỆU QUẢ 2023 – BEE ENGLISH

LUYỆN THI IELTS HIỆU QUẢ 2023
LUYỆN THI IELTS HIỆU QUẢ 2023

Để thành công ở bất cứ lĩnh vực gì trong cuộc sống, bạn cần có một kế hoạch cụ thể, sự tự giác và kiên định để thực hiện kế hoạch đó mỗi ngày. Sự kiện trì và suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn chinh phục được quãng đường dài.

Vậy nên trong bài viết dưới đây Bee English  sẽ chia sẻ đến các bạn cách lập kế hoạch học IELTS hiệu quả trong năm 2023 để giúp bạn sửa chữa những sai lầm trong năm 2022 cũng như chinh phục được những mục tiêu to lớn trong năm mới nhé!

1. Lập kế hoạch học tập

Làm sao bạn có thể biết bạn đi đâu nếu bạn không có kế hoạch đến đó? Bạn sẽ đi quanh Hà Nội với một chiếc xe mà không có bản đồ? Bạn sẽ tham gia một cuộc phiêu lưu mạo hiểm mà không có ai hướng dẫn bạn?  Trước khi bạn bắt đầu, bạn cần lập một kế hoạch học tập. Bạn cần phải cụ thể hóa về thời gian bạn sẽ học (học lúc nào trong ngày), nơi bạn sẽ học và quan trọng là chính xác những gì bạn cần học trong những khoảng thời gian đó trên điện thoại, lịch, trong máy tính của bạn. Hãy dành thời gian để lập một kế hoạch học tập chi tiết trước khi bạn bắt đầu hành trình luyện thi IELTS. Điều này thực sự rất cần thiết.

2. Bắt tay vào thực hiện kế hoạch luyện thi IELTS

Nhiều sĩ tử bị áp lực bởi kỳ thi IELTS nhưng việc bạn lo lắng sẽ không giải quyết được vấn đề gì. Nó chả khác gì trời chưa mưa nhưng bạn lúc nào cũng nghĩ trời mưa. Bạn không cần phải học 20 giờ một ngày để đạt điểm cao về IELTS. Thứ bạn cần là bắt tay vào làm việc xác định bạn cần làm gì và chính xác sẽ làm gì. Đừng trì hoãn việc bắt đầu luyện thi ngay bây giờ hoặc không bao giờ. Hãy bắt đầu ngay hôm nay, bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả bạn sẽ đạt được.

3. Duy trì thói quen

Hãy kỉ luật bản thân có thể nghe không hợp lý nhưng bạn phải kỷ luật được bản thân. Nghiêm khắc với bản thân, khó khăn sẽ có nhưng điều đó giúp bạn đang đi lên, còn nếu bạn cảm thấy thoải mái thì đó sẽ là đường xuống dốc. Hãy để động lực là nhân tố xây dựng thói quen học tập của bạn và hãy để các buổi học trở thành điều bạn mong đợi, điều gì đó bạn có toàn quyền kiểm soát. Hãy kiên trì và kỷ luật vào cả quá trình này.

4. Chia nhỏ và cụ thể hóa kế hoạch luyện thi IELTS 

Đừng bao giờ nói chung chung rằng “Tôi sẽ bắt đầu học nói IELTS vào hôm nay”. Mà hãy nói tôi sẽ nói IELTS với ai? Về chủ đề gì? và “Kỹ năng nào cần cải thiện?”.

Khi luyện nói IELTS, bạn phải chia nhỏ kế hoạch của mình ra. Đừng cố gắng luyện nói liên tục một lúc. Hãy luyện tập từng ngày và luyện theo từng chủ đề và nếu bạn cần một người luyện nói cùng và feedback lỗi sai cho mình thì Bee English luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn!

Hãy ghé qua Fanpage của Bee để có thể đăng ký nhé!

5. Đánh dấu vào ô và theo dõi tiến trình của bạn

Bước đầu tiên bạn phải hoàn thành cụ thể thì bước tiếp theo mới có thể thực hiện, bạn chia nhỏ kế hoạch cho mỗi ngày trong tuần. Hãy nhớ ghi chú cụ thể thời gian, địa điểm và nội dung bạn sẽ học mỗi ngày.

Khi chia nhỏ ra bạn sẽ có động lực để làm những mục tiêu sau của kế hoạch, hãy tự đánh dấu hoàn thành vào ô trống. Dần dần bạn sẽ lấp kín quyển số kế hoạch. Đến lúc đó bạn sẽ cảm nhận được sự tiến bộ của mình trong chặng đường chinh phục IELTS cùng BEE!

6. Tổng Kết

Bài viết trên này Bee hi vọng các bạn có thể chinh phục IELTS một cách dễ dàng hơn. Và sẽ có thể ngày mai bạn hết động lực để học nhưng đừng lo hãy ghé qua Bee sẽ giúp các bạn cố gắng và kiên trì chinh phục IELTS. 

Bạn có thể tham khảo thêm khóa học của BEE Tại đây

Gia đình Bee
Gia đình Bee

__________________

Mọi thông tin xin liên hệ:

☎️ Hotline: 034 268 7280

✉️ Email: bee.community.mar@gmail.com

[contact-form-7 404 "Not Found"]