Học IELTS như thế nào? Luyện thi IELTS sao cho hiệu quả? Kinh nghiệm luyện thi theo cách nào, phương pháp nào thì tốt, nên chọn tài liệu học nào? Có lẽ, đây là điều mà nhiều bạn khi đang học IELTS băn khoăn, không biết nên học như thế nào và hướng đi ra sao.  Trong bài viết ngày hôm nay, Bee sẽ giúp bạn lập ra được một định hướng luyện đề rõ ràng nhé! Đi kèm trong bài viết này là những phương pháp, những nguồn tài liệu bổ ích giúp bạn có thể luyện đề một cách hiệu quả nhất!

1. Xác định mục tiêu rõ ràng

Which SMART Objectives Definition Should I Use? | Clear Review

Việc làm đầu tiên là xác định mục tiêu từ việc luyện đề của bạn! Bạn cần luyện bao nhiêu bộ đề, trong thời gian bao lâu, và dự kiến thu lượm được những kiến thức nào? Đó là những câu hỏi mà bạn có thể đặt ra để thiết lập mục tiêu luyện đề cho mình. Việc có được một mục tiêu rõ ràng sẽ giúp định hướng các chiến thuật luyện đề của bạn ở các giai đoạn về sau. Bạn có thể tham khảo mô hình SMART để đặt ra mục tiêu cho mình nhé!

2. Lựa chọn nguồn đề

Top 5 Website thi thử IELTS online miễn phí - IELTS Vietop

Hiện tại, nguồn đề và tài liệu để học IELTS là vô cùng phong phú. Để rõ ràng hơn, Bee chia những nguồn tài liệu này làm 2 kênh: Online và Offline. Với nguồn đề Offline, các bạn có thể tham khảo các bộ đề như Cambridge, IELTS Plus. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những cuốn sách này ở các hiệu sách. Đối với nguồn online, các trang web chuyên cung cấp tài liệu IELTS là một lựa chọn tốt dành cho bạn! Bạn có thể tham khảo các trang web IELTS Online Test, IELTS Buddy…..

3. Luyện đề

4 tips for studying at home – Resource Development Institute

Việc luyện đề là giúp cho bạn có thể cọ xát và làm quen với dạng đề, cũng như áp lực khi đi thi thật. Do đó, bạn cần đảm bảo các buổi luyện đề của mình giống với một buổi thi thật nhất có thể. Bạn nên lựa chọn luyện đề ở những nơi yên tĩnh, tránh tiếng ồn để có thể gia tăng sự tập trung. Bạn cũng nên đặt giới hạn thời gian cho các phần thi, đặc biệt là Writing và Reading để làm quen với áp lực thời gian. Hãy cố gắng theo dõi tiến độ của bản thân và cải thiện tốc độ làm bài dần nhé! Bee cũng khuyên bạn nên làm bài bằng bút chì, cũng như sử dụng Answer Sheet (Phiếu trả lời) trong quá trình luyện đề để nâng cao kỹ năng của mình nhé!

4. Chữa đề

Taking notes | LearnEnglish Teens - British Council

Đây là bước mà bạn sẽ thu được các kiến thức cũng như kinh nghiệm từ việc luyện đề. Đừng quá quan trọng đến điểm số của việc luyện đề. Hãy tập trung vào việc tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi sai của bạn trong bài làm. Nếu có thể, hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay để ghi chép lại những kiến thức về từ vựng, mẫu câu mà bạn bắt gặp trong bài làm của mình nhé! Bạn cũng có thể chữa đề cùng bạn bè và giáo viên của mình để có được những góp ý quan trọng để cải thiện khả năng làm bài của mình hơn nữa!

Error: Contact form not found.