LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC – BEE ENGLISH

Trong thời kỳ hội nhập toàn cầu thì tiếng Anh không tốt là một rào cản rất lớn khiến bạn khó thăng tiến, vụt mất cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia với mức lương hấp dẫn. Nếu bạn đang muốn tìm một lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả để có thể chạm tới những cơ hội tốt trong tương lai, đừng bỏ qua bài viết sau đây của Bee English vì nó sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1.Những điều cần biết trước khi học tiếng Anh

“Nếu cho tôi 6 giờ để chặt một cái cây, tôi sẽ dành 4 tiếng để mài rìu”.

-Abraham Lincoln-

Giống như việc cần mài rìu thật bén trước khi đốn củi, chúng ta cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng khi bắt đầu bất cứ một lộ trình học tiếng Anh. Do đó, hãy xác định rõ và quyết tâm thực hiện những điều dưới đây

1.1 Mục đích học tiếng Anh của bạn là gì?

Mục đích khi bắt đầu lộ trình học tiếng Anh giống như một tấm bản đồ, nó sẽ giúp bạn biết rõ nơi mình cần tới và không bị lạc đường. Khi bạn biết mục đích học tiếng Anh làm gì? Phục vụ cho nhu cầu gì của bạn thì bạn sẽ biết được chính xác những gì mình cần học và nên học như nào.

Ví dụ: Bạn thấy được việc học tiếng anh sẽ đem lại cho mình việc làm tốt hơn ở mọi lĩnh vực, được hợp tác với các công ty nước ngoài. Được đi du học, tham quan nhiều nước và học hỏi được nhiều hơn.

Mục đích học tiếng anh 

1.2 Phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc phù hợp

  • Chất lượng hơn số lượng

Hãy học thông minh đừng chỉ học chăm chỉ. Đừng cố gắng học quá nhiều từ vựng trong một ngày, thay vào đó hãy tập trung ghi nhớ khoảng 5 đến 10 từ vựng, tìm hiểu cách phát âm, ngữ cảnh sử dụng và học từ vựng đi kèm với câu ví dụ. Điều này sẽ giúp bạn nhớ từ vựng rất lâu và sử dụng chúng dễ dàng.

  • Học tiếng anh mỗi ngày

Hãy lập thời khóa biểu cho việc học tiếng Anh của bạn, và tuân thủ đúng lịch học dù học online hay học ở trung tâm. Mỗi ngày dành ít nhất 30 phút – 1h học tiếng Anh trong tâm thế tập trung cao độ, thì chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ thấy được hiệu quả và kết quả đem lại.

Dù việc học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu hoặc bị mất gốc sẽ không đơn giản, nhưng bạn cần hiểu rõ: “Học tiếng Anh phải học đều cả bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết”.

Cùng Bee English đến với lộ trình học tiếng Anh nào!

2.Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc miễn phí

Đây là lộ trình học tiếng Anh của Bee English cho người mất gốc hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay.

2.1 Học bảng phiên âm IPA

Lo trinh hoc tieng Anh cho nguoi mat goc
Bảng phát âm chuẩn IPA

Phát âm chuẩn là một cái rễ quan trọng giúp bạn giao tiếp tiếng Anh thành công. Do vậy, hãy bắt đầu chuẩn hóa phát âm của mình bằng cách biết cách đọc 44 âm trong bảng IPA. Hiểu tõ cách đặt lưỡi như thế nào, âm nào cần bật hơi, âm nào cần cong lưỡi.

Học phát âm chuẩn cùng Bee English tại đây

THAM KHẢO KHÓA HỌC IELTS TẠI ĐÂY

2.2 Trau dồi từ vựng tiếng Anh

Từ vựng chính là bước quan trọng để hoàn thành gốc rễ. Tuy nhiên bạn không nên nhồi nhét từ quá nhiều trong khoảng thời gian ngắn

Hãy học từ có chọn lọc, học những từ vừng thường được sử dụng trong cuộc sống, nên học cả câu, cả cụm từ thành ngữ.

Cách học từ vựng: Học cách viết của từ, cách phát âm, tra nghĩa, lấy ví dụ cụ thể. Mỗi ngày bạn chỉ cần học thuộc nhuần nhuyễn 5 từ vựng và thường xuyên ôn bài để nhớ dài lâu.

2.3 Nắm vững ngữ pháp tiếng Anh

Học tiếng anh cơ bản cũng cần nắm cấu trúc ngữ pháp để biết cách sử dụng ngôn ngữ. Bạn chỉ cần học ngữ pháp thường dùng cho văn phòng nói như các thì trong tiếng Anh, câu điều kiện, câu bị động, câu so sánh, cách đặt câu hỏi, câu trả lời…

Lo trinh hoc tieng Anh cho nguoi mat goc
Ngữ pháp tiếng anh

2.4 Luyện kỹ năng nghe tiếng Anh

Bạn cần phải tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên bằng cách nghe thật nhiều, nghe bất kỳ lúc nào, nghe xong và lặp lại. Bạn có thể nghe băng, nghe nhạc, radio, xem các chương trình truyền hình, xem phim có phụ đề tiếng Anh, luyện nghe trên các trang web miễn phí,…

Nếu bạn thích chơi game thì hãy áp dụng phương pháp học tiếng Anh cơ bản cho game thủ: cài đặt game sang tiếng anh, hãy luôn xem tin tức game bằng tiếng anh…là cách để trau dồi kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả, dễ dàng sắp xếp thời gian. Cố gắng thực hành đều đặn thường xuyên mỗi ngày.

2.5 Bắt đầu luyện nói tiếng Anh

Hãy vận dụng tối đa thời gian trên lớp, hay bất cứ nơi đâu để nói tiếng Anh với những câu đơn giản, nó sẽ giúp bạn nhớ bài, phản xạ nhanh trong tình huống thực tế. Bạn có thể tự nói trước gương, thu âm và nghe lại để chỉnh lỗi sai, học nói cùng bạn bè hay tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh,… Tự tin, cố gắng sẽ giúp bạn thành công.

Lo trinh hoc tieng Anh cho nguoi mat goc
Luyện nói tiếng anh

Hãy quay video bản thân nói, nói chậm đúng từ và sửa dần nó sẽ giúp bạn cải thiện rõ ràng nhất. Và hơn hết ở Bee English bạn sẽ được các giáo viên sẽ giúp bạn cải thiện một cách tốt nhất.

2.6 Rèn luyện khả năng viết tiếng Anh

Luyện viết là một bước rất quan trọng trong lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc. Muốn nâng cao trình độ viết thì hãy duy việc viết thường xuyên và đều đặn. Bạn nên bắt đầu viết những chủ đề cơ bản và những chủ đề bạn đang quan tâm để tạo sự hứng thú. Ngoài ra, bạn có thể hình thành thói quen viết nhật ký bằng tiếng Anh để cải thiện khả năng viết của mình.

Một người muốn thoát khỏi cảnh mất gốc tiếng Anh thì cần chăm chỉ học 6 buổi/tuần, mỗi ngày dành 1 giờ để học thì sẽ mất 5 – 6 tháng là có thể nắm vững kiến thức tiếng Anh cơ bản.

2.7 Cải thiện khả năng đọc tiếng Anh

Khi học tiếng Anh cơ bản để rèn luyện kỹ năng đọc, bạn nên thường xuyên đọc những tài liệu tiếng Anh mà bạn yêu thích mỗi ngày như sách truyện trẻ em, truyện trinh thám, báo, tạp chí, giáo trình tiếng Anh, tài liệu trên Internet,…Nó sẽ không gây nhàm chán, mà càng tăng phần hứng thú.

Khi bạn đã có một lộ trình học Tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả và kiên trì rèn luyện mỗi ngày thì chắc chắn trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO KHÓA TIẾNG ANH BEE ENGLISH COMMUNITY CHO NGƯỜI MẤT gốc tại đây .

 

[contact-form-7 404 "Not Found"]