Dịch COVID-19 đã gây ra không ít những cản trở cho những ai đang có dự tính đi du học trong năm nay. Tuy nhiên bạn có thể tận dụng khoảng thời gian này để lên kế hoạch chuẩn bị tốt hơn cho quá trình du học của mình.

Quan sát tình hình dịch tại quốc gia bạn định du học 

Việc tìm hiểu diễn biến dịch bệnh tại quốc gia bạn muốn đặt chân tới là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ quyết định thời gian nhập học, liệu có an toàn khi bạn sang du học hay không. Chính vì thế hãy cập nhật tin tức thường xuyên và nếu bạn đã xác định được thành phố bạn sẽ tới thì hãy theo dõi cả tình hình ở đó nữa nhé.

Quan tâm cách các trường ứng phó với đại dịch

Việc một trường ứng phó với đại dịch sẽ nói lên rất nhiều về độ quan tâm tới học sinh, chất lượng của trường 5ra sao. Có rất nhiều trường đại học đã có những gói hỗ trợ tài chính, cắt giảm học phí hoặc “dễ thở” trong việc lấy điểm kiểm tra. Bạn hãy chú ý theo dõi website trường để hiểu rõ hơn. Nếu bạn thấy trường có bất cứ động thái tích cực nào thì bạn có thể an tâm tin tưởng vào tương lai của mình tại môi trường mới.

Theo dõi tiêu chí tuyển sinh của trường trong mùa dịch

Có rất nhiều đã hoãn thời gian nhập học bằng cách mở thêm các kì nhập học mới hoặc lùi kì nhập học sang năm 2021. Cũng có rất nhiều trường tăng học bổng để thu hút các sinh viên quốc tế nộp đơn. Hoặc như ở Mỹ, các trường đã hạ điểm hoặc không yêu cầu bạn nộp chứng chỉ ACT và SAT. Vậy nên bạn hãy theo dõi thường xuyên để không bất kì cơ hội nào cho Kế Hoạch Du Học của mình nhé.

Thi chứng chỉ trực tuyến

Với tình hình dịch bệnh như hiện nay thì việc tham gia thi chứng chỉ cũng gần như cũng đã bị hủy bỏ. Thay vào đó, bạn có thể ngồi ở nhà và đăng kí tham gia thi IELTS, TOEFL hoặc mới đây nhất thì DUOLINGO cũng đã đưa ra bài thi kiểm tra trình độ ngôn ngữ. Hiện nay cũng rất nhiều trường đã công nhận chứng chỉ của DUOLINGO. Đặc biệt, lệ phí tham gia thi cũng rẻ hơn so với 2 kì thi phổ biến kia nên bạn cũng có thể cân nhắc cho Kế Hoạch Du Học của mình.

Đăng kí các buổi tư vấn trực tuyến

Thông thường bạn có thể dễ dàng tham gia các buổi tư vấn trực tiếp và gặp gỡ đại diện các trường dễ dàng. Nhưng với tình hình như hiện nay thì điều đó là không thể. Nhưng không sao hết vì các trường cũng đã phối hợp với nhiều đơn vị ở Việt Nam tổ chức các buổi trò chuyện trực tuyến. Do đó, bạn vẫn có cơ hội để tham gia và tìm hiểu rõ hơn về các trường cũng như các tiêu chí tuyển sinh của họ để lập  Kế Hoạch Du Học cho mình nhé.

Đừng bỏ lỡ cơ hội mới 

Cho dù dịch bệnh có diễn biến ra sao thì có rất nhiều cơ hội vẫn đang mở ra cho các bạn. Để không bỏ lỡ bất cứ thông tin về các học bổng, chương trình ngắn hạn hay các cuộc thi thì hãy theo dõi trang web Sandla.org vì Sandla luôn cập nhật những thông tin và lập  Kế Hoạch Du Học cho mình nhé.

Nguồn: sandla.org ( Dương Giang)

Học tiếng anh đơn giản với Bee English Community

ƯU ĐÃI KHI ĐĂNG KÝ QUA WEBSITE

Đăng ký tư vấn miễn phí


    Error: Contact form not found.