Dù là trong học tập, hay trong công việc, sự tập trung là hoàn toàn cần thiết! Đặc biệt trong điều kiện hiện nay, khi mà việc học tập thường gắn liền với internet và máy tính, những yếu tố như mạng xã hội, tin tức… sẽ khiến chúng ta dễ sao nhãng và làm giảm hiệu quả công việc!

Vậy làm thế nào để giữ được sự tập trung? Làm thế nào để tránh xa những sự xao nhãng? Hãy cùng Bee tìm hiểu 4 cách để duy trì sự tập trung khi học tập sau đây nhé!

1. Xây dựng không gian học tập

Mẹo về cách tạo không gian học tập làm việc hiệu quả tại nhà

Một không gian học tập ngăn nắp, tràn đầy cảm hứng có thể giúp bạn giữ được sự tập trung khi học bài! Thay vì chú tâm vào những đồ vật được bày bừa bộn ở trên bàn, bạn sẽ có được sự tập trung cao độ vào việc học của mình đó nha! Hãy xây dựng cho mình một không gian học tập đảm bảo 2 yếu tố IQ. I có nghĩa là Inspirationaltruyền cảm hứng. Hãy trang trí góc học tập của bạn với những đồ vật có thể khơi dậy nguồn cảm hứng trong bạn! Có thể là một bức tranh, một món đồ mà mình yêu thích. Còn yếu tố Q là Quiet – yên tĩnh. Không gian học tập cần có độ yên tĩnh để đảm bảo sự tập trung của bạn!

2. Âm nhạc

The Best Music For Studying | Open Colleges

Cách làm này có thể áp dụng tùy vào sở thích của bạn. Tuy nhiên, Khoa học đã chứng minh rằng việc nghe nhạc có thể giúp bạn nâng cao khả năng tập trung lên nhiều lần. Bạn cũng cần phải lựa chọn những loại nhạc phù hợp cho việc học tập. Các thể loại nhạc không lời như Lofi, Baroque hay nhạc BGM thường được ưa chuộng khi học tập cũng như làm việc. Ở lần học tiếp theo, hãy thử 1 trong 3 loại nhạc mà Bee gợi ý ở trên nhé! Chắc chắn trải nghiệm học tập của bạn sẽ được nâng lên rất nhiều lần đó!

3.Phương pháp Pomodoro

The Pomodoro Technique ® - Sketchplanations

Được biết đến với tên gọi phương pháp quả cà chua, Pomodoro sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tập trung của mình. Với phương pháp Pomodoro, bạn sẽ cố gắng dành sự tập trung cao độ nhất trong 25 phút và dành ra 5 phút nghỉ ngơi sau khoảng thời gian tập trung đấy! Lặp đi lặp lại chuỗi tập trung-nghỉ này và bạn sẽ có được một tiến độ hiệu quả! Phương pháp này cũng được ứng dụng bởi rất nhiều trường đại học trên thế giới. Bạn có thể sử dụng những phần mềm hỗ trợ như đồng hồ điện thoại, hay phần mềm Forest. Những video Study With Me ở Youtube cũng là một cách để bạn thực hiện phương pháp Pomodoro.

4.Chia nhỏ các task 

What is Task Management? How to Break a Project Down into (Actionable) Tasks  | Planio

Phần lớn chúng ta mất tập trung là bởi khối lượng đồ sộ của bài tập. Bằng cách chia nhỏ 1 nhiệm vụ lớn thành các đầu việc nhỏ hơn và tập trung vào những việc đó, bạn sẽ không cảm thấy bớt sao nhãng hơn! Việc hoàn thành những việc nhỏ cũng giúp cho bạn cảm thấy tự tin hơn để “chiến” tiếp những bài tập nhỏ tiếp theo và giải quyết được 1 “Deadline” to bự.

________

Mọi thông tin xin liên hệ:

☎️ Hotline: 033 382 0202

? Email: bee.community.mar@gmail.com

? Địa chỉ: FLC Landmark Tower, Tầng 24, Đường Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Hà Nội

Error: Contact form not found.