LÀM SAO NÂNG BAND IELTS MỘT CÁCH NHANH NHẤT?

Một câu hỏi muôn thuở mà ai học IELTS (dù ở band điểm 5.0 hay 7.0) cũng đã từng thắc mắc và cố đi tìm câu trả lời thỏa đáng nhất nhưng chỉ khi thực sự bắt tay vào việc luyện các bạn mới tìm được chân lý. Vậy chân lý đó là gì? Hãy cùng Bee hé lộ những bí kíp tuyệt đỉnh đó nhé!

Áp dụng công thức 1/10

Các bạn nên dành thời gian nghiêm túc cho IELTS, nếu muốn nâng band nhanh chóng. Tốt nhất là ngày nào cũng nên ôn luyện, tránh việc nước tới chân mới nhảy, sát ngày thi rồi mới học ngày, học đêm thì sẽ không bao giờ hiệu quả.

Cho dù có lười nhác đến đâu thì mỗi ngày cũng cố hết sức làm một ít. Công thức 1/10 tức là mỗi ngày phải đặt ra mục tiêu phải làm ít nhất 1 phần trong 10 phần việc mà mình cần phải hoàn thành. Có lười nhác đến đâu thì cũng ráng làm 1 phần, phải bắt tay vào làm thì từ từ sẽ có hứng hoàn thành nốt 9 phần còn lại. Còn nếu không bắt tay vào làm thì sẽ không bao giờ hoàn thành được cả 10 việc.

Áp dụng công thức 1/10 trong IELTS, thì ít nhất một ngày nên ôn 1 trong 4 kĩ năng, có thể ôn 1 ít Writing Task 2, dạng opinion essay, sau khi đã hiểu dạng opinion essay rồi thì sẽ bắt đầu có hứng tìm hiểu các dạng khác trong IELTS WRITING TASK.

Duy trì thói quen học IELTS mỗi ngày

Không chỉ riêng IELTS, mà bất cứ việc gì trên đời các bạn muốn giỏi và thành thạo, bắt buộc hằng ngày phải có sự luyện tập. Ví dụ như vì sao hồi nhỏ các bạn biết đi xe đạp, thậm chí là đạp giỏi là đằng khác, có phải vì mỗi ngày đều luyện tập đi xe đạp là không nhỉ?

Luôn tâm niệm một ngày có bận đến mấy, cũng ráng dành một ít thời gian để làm bài, tuyệt đối không được bỏ luyện trong vòng 2 ngày liên tục, việc này sẽ gây ra thói quen, khiến các bạn dễ dàng bị trì hoãn.

Đăng ký thi luôn cho có động lực

Muốn push tinh thần nhanh chóng nhất thì hãy đăng kí thi IELTS thật ngay và luôn, và bắt tay vào cày cuốc ôn luyện. Các bạn muốn push band nhanh thì cần sự quyết tâm lớn, và bắt tay vào làm ngay và luôn chứ đừng chây ỳ thì điểm khó mà cao được.

Thực chất theo quan sát, các bạn học cấp tốc thường là có kết quả đúng với năng lực của mình hơn, thậm chí còn cao hơn vì cường độ luyện tập liên tục và đặt mindset chiến đấu rất dữ dội. Điều này liên quan mật thiết đến lửa chiến đấu của mỗi người đó!

Phải học để lấy chất lượng hơn số lượng

Một câu hỏi muôn thưở mà Bee thường thấy trên các groups là các bạn thường hay hỏi, vì sao em làm nhiều đề mà IELTS READING, LISTENING vẫn mãi không thấy lên. Hoặc sao em viết bài IELTS WRITING nhiều quá trời quá đất mà mãi không thấy nâng band, cứ 5.5 bước đều?

  • Lí do nằm ở đây, các bạn làm nhiều đề, viết nhiều bài là rất tốt, tuy nhiên các bạn đang đi sai đường. Điểm mấu chốt là các bạn phải tìm cho ra điểm sai của các bạn là chỗ nào, vì sao mình lại sai điểm đó, làm thế nào để mình làm cho đúng điểm đó, và như thế nào để mình không mắc lỗi đó một lần nào nữa. Đó cũng chính là phương pháp hướng dẫn của Bee cho các bạn học viên, các bạn không cần làm nhiều, mà bắt buộc là phải hiểu mình đã làm sai chỗ nào, vì sao mình sai chỗ đó, và không bao giờ mình được lặp lại lỗi sai đó bằng việc làm đi làm lại nhiều lần, kết hợp với sự giải thích và chấm bài rất kĩ của mentor. Đây cũng là các giúp các bạn cải thiện band điểm một cách nhanh nhất. => Học hiểu bản chất.
  • Đối với IELTS LISTENING, READING, việc làm đề mới rồi tra đáp án lúc nào cũng gây hứng thú cho các bạn hơn là việc làm đi làm lại một đề nhiều lần, nghiền ngẫm chỗ mình sai, vì sao mình sai – các công đoạn này là cực kì dễ nản, nhưng thành công thì thường đến với những người chăm chỉ, nên một khi đã làm nhiều công đoạn này các bạn sẽ nâng band rất nhanh.
  • Đối với IELTS WRITING, các bạn thường thích viết nhiều đề, hoặc là đọc và học từ vựng trong bài mẫu, thậm chí không bắt tay vào viết mà cứ thích đọc các bài mẫu Band 8.0, việc này thường sẽ nhanh chóng hơn là việc bắt tay vào viết 1 bài IELTS WRITING cả task 1-2, sau đó bắt buộc phải có người sửa, rồi chỉ cho ra chỗ nào các bạn đã sai theo 4 tiêu chí chấm thi, rồi sau đó phải làm lại nhiều lần để KHÔNG BAO GIỜ MẮC LẠI LỖI SAI NỮA. Nói thì nghe rất dễ, tuy nhiên việc thực hành thì lại là một quá trình đòi hỏi rất nhiều sự cố gắng và kiên trì đó!

Ôn luyện từ vựng hằng ngày

Rất nhiều bạn gần đến sát ngày thi mới bắt đầu đi sưu tầm các từ vựng cần thiết để dùng, lúc đó thì đã rất trễ rồi. Vì đến sát ngày thi là thời gian tốt nhất để các bạn review, ôn sơ lại những gì đã học, không phải là thời gian để các bạn học thêm bất kì kiến thức nào mới nữa.

Trong quá trình ôn luyện, về mặt từ vựng, các bạn phải soạn trước đó và phải hằng ngày ôn luyện để nhớ cách áp dụng từ đó vào writing và speaking chứ không phải chỉ hiểu mặt chữ rồi không áp dụng được thì cũng sẽ hỏng!

Soạn sẵn sổ tay từ vựng

 

Tập trung vào target, điểm số của BẢN THÂN

Các bạn chỉ tập trung vào target của mình thôi, đừng để ý đến người này 7.0, người kia 8.0. Có nhiều bạn đã tiếp xúc tiếng anh từ nhỏ, học chuyên ngữ, kiến thức ngữ pháp tốt thì chỉ mấy tháng luyện đúng hướng thì đã 7.0 8.0 là bình thường

Nên việc so sánh giữa bạn A với bạn B là đều khập khiễng vì trình độ và điểm xuất phát của từng bạn là khác nhau, nên các bạn cứ tập trung hết sức lo ôn luyện cho chính bản thân mình thì sẽ sớm đạt target!

___________________________

“Mọi thông tin xin liên hệ:
☎️ Hotline: 033 382 0202
📧 Email: beelanguage.tm@gmail.com
🏫 Địa chỉ: FLC Landmark Tower, Tầng 24, ngõ 60 Dương Khuê, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
[contact-form-7 404 "Not Found"]