TỰ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ KHÓ VÀ KHÔNG HIỆU QUẢ ?

khó khăn khi học tiếng anh tại nhà bee english community

Học IELTS tại nhà có thể mang lại nhiều lợi ích như tiết kiệm chi phí và thời gian di chuyển. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm với nhiều khó khăn và thử thách, có thể khiến người học cảm thấy nản lòng và không đạt được hiệu quả cao nhất. Dưới đây là những khó khăn của học sinh, sinh viên khi tự học IELTS tại nhà và những hệ quả đi sau:

Thiếu động lực và kỷ luật

Khi học tại nhà, không có môi trường học tập áp lực như trên lớp học, khiến học sinh dễ trì hoãn và mất tập trung. Việc thiếu động lực có thể khiến người học khó theo kịp chương trình học và đạt được mục tiêu đề ra.

Khó khăn trong việc tìm kiếm tài liệu

Khó khăn trong việc tìm kiếm tài liệu: Với sự phát triển của Internet, hiện nay có rất nhiều nguồn để học sinh có thể tìm kiếm tài liệu học tập IELTS miễn phí, nhưng không phải tài liệu nào cũng chất lượng và phù hợp với nhu cầu của học sinh. Việc lựa chọn tài liệu học tập phù hợp có thể tốn nhiều thời gian và công sức, khiến học sinh cảm thấy hoang mang và bối rối.

Khó khăn trong việc đánh giá trình độ

Khi học tại nhà, học sinh không có cơ hội thi thử hoặc kiểm tra trình độ thường xuyên, khiến bản thân khó đánh giá được trình độ hiện tại. Việc học tại nhà cũng khiến cho học sinh không được chấm chữa chi tiết từ giáo viên hoặc những người đi trước. Từ đó nỗi lo lắng về việc không đạt được điểm cao trong kỳ thi IELTS có thể khiến học sinh thêm căng thẳng và mất tập trung.

Khó khăn trong việc cân bằng thời gian

Khi học tại nhà, học sinh phải tự sắp xếp thời gian học tập và ôn luyện một cách khoa học. Việc cân bằng giữa học tập, công việc và các hoạt động khác trong cuộc sống có thể khiến học sinh cảm thấy quá tải và stress.

Vậy phải làm sao…

Để vượt qua những khó khăn trên, học sinh cần có sự quyết tâm, kỷ luật và phương pháp học tập phù hợp. Nắm rõ những khó khăn thường gặp khi học IELTS tại nhà sẽ giúp học sinh có sự chuẩn bị tốt hơn và đạt được kết quả tốt nhất. Dưới đây là một số giải pháp tối ưu giúp bạn tự học IELTS hiệu quả:

vượt qua khó khăn bằng cách học online bee english community

Xác định mục tiêu và lập kế hoạch rõ ràng, chi tiết: 

 • Xác định rõ điểm số IELTS mục tiêu của bạn và thời gian bạn có thể dành cho việc học tập. 
 • Chia nhỏ mục tiêu thành những mục tiêu nhỏ hơn, dễ dàng đạt được hơn.
 • Lập kế hoạch học tập chi tiết, bao gồm thời gian học tập cho từng kỹ năng, tài liệu học tập và phương pháp học tập.
 • Điều chỉnh kế hoạch học tập thường xuyên dựa trên tiến độ học tập của bạn.

 Sử dụng tài liệu học tập chất lượng

 • Tham khảo ý kiến giáo viên IELTS hoặc những người từng đạt điểm cao.
 • Sử dụng đa dạng các loại tài liệu từ sách viết, sách nói cho đến video bài giảng, đề thi thử…
 • Cập nhật và sàng lọc các nguồn tài liệu thường xuyên nhằm bám sát định hướng của kỳ thi IELTS trong tương lai.

Luyện tập thường xuyên

 • Dành thời gian luyện tập mỗi ngày, ít nhất 30 phút đến 1 tiếng cho mỗi kỹ năng.
 • Kết hợp nhiều hình thức luyện tập như chơi game, trò chuyện cùng bạn bè…
 • Đặc biệt là phải luôn bám sát với kế hoạch và mục tiêu đề ra.
luyện tập với khóa học online tại bee english community
 • Tham gia các cộng đồng ngoại ngữ uy tín: Tham gia các nhóm học tập IELTS trên mạng xã hội hoặc diễn đàn trực tuyến giúp bạn có thể kết nối với những người đã từng thi IELTS, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tập. 
 • Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các khóa học online hoặc gia sư 1:1 tại nhà.

XEM THÊM:

TRUNG TÂM TIẾNG ANH BEE ENGLISH COMMUNITY

Nếu bạn đang mong muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình ngay tại nhà, hãy tham khảo khóa học online “trải nghiệm như offline” tại Bee English Community. 

Vì sao bạn nên học khóa học này?

Hiệu quả nhanh chóng

Lộ trình học tối ưu, phù hợp với từng năng lực của học viên (thông qua bài kiểm tra đầu vào). Chỉ hơn 25 buổi học, bạn đã có thể cải thiện đáng kể trình độ tiếng Anh của mình.

Giáo trình tinh gọn, chuẩn quốc tế.

 Khóa học tập trung phát triển 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. 

“Học online trải nghiệm như offline”

Hệ thống học tập trực tuyến hiện đại, giáo viên cùng học viên bật cam tương tác thường xuyên, có ghi hình buổi học để phụ huynh có thể kiểm tra tiết học bất cứ lúc nào. 

Tiết kiệm chi phí

Giảm giá 40% học phí khóa học online (đã trừ phí cơ sở vật chất). Liên hệ về fanpage Bee English Community để được tư vấn rõ hơn. 

Ngoài ra dù học online nhưng bạn vẫn có thể trải nghiệm các hoạt động thú vị khác tại Bee như Workshop hàng tháng, Free Talk – luyện nói tăng band 2 tuần 1 lần, Bee Care phụ đạo 1:1 online  giúp bạn hiểu sâu hơn và phát triển toàn diện các kỹ năng làm bài IELTS hoàn toàn không mất phí. 

Theo dõi fanpage Bee English Community để cập nhật những thông tin về khóa học của Bee!

Đăng ký học ngay để xóa mất gốc tiếng Anh ngay tại nhà, vừa tiết kiệm chi phí, vừa được học tập cùng đội ngũ giáo viên chất lượng!

Học tiếng anh đơn giản với Bee English Community

ƯU ĐÃI KHI ĐĂNG KÝ QUA WEBSITE

Đăng ký tư vấn miễn phí


  Error: Contact form not found.