HỌC TỪ VỰNG SAO CHO HIỆU QUẢ CÙNG BEE

Chắc hẳn trong quá trình chinh phục một loại ngôn ngữ nói chung và tiếng anh nói riêng, bạn luôn gặp khó khăn trong việc nhớ từ vựng mới. Quá nhiều, đôi khi bạn phải nhồi nhét và liệu rằng bạn có nhớ để dùng sau đó. Hôm nay cùng Bee khám phá các bí quyết rất quen thuộc nhưng mà rất hiệu quả nhé!

1. Học theo chủ đề

Học theo chủ đề là cách học từ vựng tiếng Anh không bao giờ quên đầu tiên mà bạn nên áp dụng. Bạn có thể bắt đầu bằng những chủ đề xung quanh mình như từ vựng về các môn thể thao hay từ vựng về màu sắc, công việc, …. Ngoài ra, bạn có thể mở rộng vốn từ vựng bằng cách tìm hiểu về slangs (Từ lóng)  hoặc idioms (Thành ngữ) thông qua Urban Dictionary, vừa giải trí vừa học thì tất nhiên mình sẽ nhớ lâu hơn rồi.

2. Sử dụng hình ảnh để học

Khi ngôn ngữ được gắn với hình ảnh cụ thể, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ nhờ những đặc điểm mà vật đó thể hiện. Nhưng tất nhiên, muốn học tốt cũng cần sự vui vẻ thoải mái. Bee recommend bạn học qua các bộ phim (hãy bắt đầu từ phim hoạt hình nhé) hoặc các bài hát và tìm lyrics của nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các page memes trên Facebook. Bằng cách này, bạn sẽ học nhanh và nhớ lâu hơn rất nhiều so với chỉ đọc từ vựng trên sách vở thông thường.

3. Học từ gốc và các từ “gia đình” kèm theo

Thêm một cách học từ vựng tiếng Anh giao tiếp dành cho bạn là học từ gốc cùng tất cả những từ liên quan như động từ, tính từ, danh từ… liên quan đến từ đó. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà vẫn bổ sung được rất nhiều từ mới. 

Chẳng hạn như từ “happy” sẽ có các từ liên quan như: happily, happiness, unhappy… Chỉ cần hệ thống hóa các từ liên quan với từ gốc, bạn đã học được một loạt từ có nghĩa khác nhau dựa trên từ vựng ban đầu.

4. Thường xuyên sử dụng những từ mới đó

Với bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy, học phải đi đôi với hành. Chính vì vậy, cách học từ tiếng Anh hiệu quả chính là bạn phải thường xuyên sử dụng những từ đó trong các hình thức khác nhau. Bạn có thể luyện đọc, luyện đặt câu hoặc sử dụng từ vựng đó trong quá trình giao tiếp hằng ngày. Bằng cách này, bạn sẽ khắc sâu từ vựng đó vào trí nhớ một cách dễ dàng.

_________________________________
Mọi thông tin xin liên hệ:
☎️ Hotline: 033 382 0202
📧 Email: bee.community.mar@gmail.com
🏫 Địa chỉ: FLC Landmark Tower, Tầng 24, ngõ 60 Dương Khuê, quận Cầu Giấy, Hà Nội

[contact-form-7 404 "Not Found"]