Học IELTS qua âm nhạc – Sử dụng sáng tạo để nâng cao kỹ năng tiếng Anh

IELTS là một trong những bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới, được yêu cầu để đăng ký vào các trường đại học, học viện và chương trình du học. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy khó khăn khi học IELTS, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói. May mắn thay, có nhiều cách để học IELTS một cách sáng tạo, bao gồm học qua âm nhạc.

Khi học IELTS qua âm nhạc, bạn có thể nghe được các từ vựng mới, cấu trúc câu phức tạp và thậm chí là phát âm tiếng Anh. Hãy tập trung vào các câu diễn đạt và động từ phức tạp trong các tình huống khác nhau để cải thiện khả năng hiểu và giao tiếp của mình. 

Có nên học IELTS qua âm nhạc?

1.Có nhiều lý do khiến cách học IELTS âm nhạc hiệu quả được nhiều bạn học IELTS áp dụng:

  • Các bài hát thường mang cảm xúc, dễ nhớ hơn so với những câu văn dài. Vì vậy, âm nhạc dễ len lỏi vào tâm trí người học. 
  • Sự kết hợp giữa lời bài hát cùng giai điệu giúp bạn nhanh chóng ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp. Đây chính là công cụ tuyệt vời nếu bạn muốn ghi nhớ nhanh chóng từ vựng, ngữ pháp khó.
  • Giúp bạn làm quen với âm điệu của tiếng Anh. Bạn sẽ nhanh chóng học được âm giọng, nhịp điệu của người bạn xứ. Sau khi đã thành thục, khả năng nghe và khả năng phát âm của bạn sẽ tăng lên đáng kể.
  • Tạo thói quen khi học: Chúng ta có thể tìm lý do để né tránh việc học như không có thời gian. Nhưng rất hiếm ai lại nói không có thời gian để nghe nhạc. Bạn có thể nghe bài hát ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn muốn. Thậm chí, bạn có thể nghe đi nghe lại một bài hát mà không cảm thấy chán. Điều này sẽ tăng động lực học tiếng Anh và làm tăng trình độ nghe của bạn đáng kể.
  • Âm nhạc giúp tìm hiểu thêm về văn hóa ngôn ngữ đang học. Các bài hát nổi tiếng sẽ giúp học viên có kết nối với văn hóa địa phương

 

2. Các cách học IELTS âm nhạc hiệu quả tại nhà:

  • Điền vào chỗ trống: Đây là một cách học IELTS hiệu quả tại nhà. Các bạn chỉ cần in lời bài hát có các khoảng trống. Sau đó vừa nghe nhạc vừa điền những từ còn thiếu. Nếu bạn ở trình độ mới bắt đầu, bạn có thể thêm 1 khung chứa những từ bị thiếu trong bài. Khi lên trình độ cao hơn, bạn có thể để trống nhiều từ loại khác nhau, tăng độ khó cho bài nghe.
  • Phát hiện lỗi sai trong lời bài hát: Bằng cách thay đổi một vài lỗi sai trong lời bài hát, các bạn có thể nâng cao được cả khả năng nghe và ngữ pháp của mình. Chẳng hạn như đổi “gonna” thành “going to”, đổi “we was” thành “we were”,…
  • Mượn bài hát thành cuộc thảo luận: Cách nhanh nhất để hình thành một cuộc thảo luận hay bắt đầu một chủ đề mới là mượn lời bài hát. Chẳng hạn như bạn có thể mượn lời bài hát Black Eyed Peas để bắt đầu cuộc thảo luận về chủ đề chiến tranh và tình yêu.
  • Tập dịch lời bài hát sang tiếng Việt: Việc tập dịch lời bài hát sang tiếng Việt cũng góp phần nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp và khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn. Bạn chỉ cần dịch lời bài hát đó sang tiếng Việt sao cho thật hay, có ý nghĩa.
  • Viết tiếp lời bài hát: Cách học IELTS âm nhạc hiệu quả này thường được áp dụng với các bạn có trình độ cao. Hãy thử sức tài năng âm nhạc của bạn bằng cách viết thêm câu hát cho đoạn nhạc hay viết lại toàn bộ bài hát theo giai điệu bài hát. Hoạt động này không chỉ kích thích sự sáng tạo mà còn tăng khả năng viết của bạn.

 

[contact-form-7 404 "Not Found"]