GenZ VÀ CÂU CHUYỆN CHỨNG CHỈ IELTS LÀM ĐƯỢC GÌ?

Thế hệ Genz và chứng chỉ IETLS đang thắc mắc có nên học IELTS? Và học để làm cái gì thì không nói? Đừng lo lắng Bee English sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc cho các thế hệ Genz? Nếu các bạn đã dành thời gian ra đọc xin hãy tự hỏi mình đã thực sự nghiêm túc với nó chưa còn nếu chưa bạn có thể rời đi.

Nhiều người nghĩ học IELTS để khi thi xong kỳ thi đại học có thể đi du học dễ dàng hơn điều đó đúng nhưng không thể nói hết được lợi ích của chứng chỉ IELTS còn đem lại cho bạn nhiều lợi ích không tưởng. Hãy cùng Bee English đi xem có những lợi ích gì nhé!!!

GenZ và chứng chỉ IELTS

1. Miễn thi kì thi tiếng anh ở kỳ thi THPT

Đối với các bạn đang học THCS THPT, từ năm 2015, bộ Giáo dục miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Vì vậy, nếu ôn thi IELTS và đạt chứng chỉ cao ngay từ khi học phổ thông, các bạn không cần phải lo lắng về thi tốt nghiệp nữa. Học IELTS từ THCS,THPT sẽ là một lợi thế cho các bạn.

Và khi lên đại học, các bạn sinh viên phải tham gia kỳ thi kiểm tra tiếng Anh đầu vào để xác định được trình độ hiện tại, sau đó nhà trường sẽ xếp lớp cho các bạn có cùng năng lực vào một lớp. Nhưng nếu bạn đạt chứng chỉ 4.0 trở lên thì bạn không cần tham gia kỳ thi này mà còn được miễn học phần Tiếng Anh tại trường Đại Học.

Các trường Đại học lớn đều ra các quyết định cụ thể về thang điểm IELTS và điều kiện được miễn học các lớp học phần Tiếng Anh. Vì vậy, bạn nên xác định rõ các mục tiêu vào trường đại học mình mong ước, rồi hãy lên lộ trình cụ thể cho việc học IELTS bạn nhé!

Các bạn có thể tham khảo các khóa học 1.0+ đến 5.0+ trong vòng 3-6 tháng của Bee : Tại đây

2. Cơ hội được xét tuyển riêng vào một số trường Đại học lớn

Năm 2022 đã có thông báo xét tuyển riêng với yêu cầu có chứng chỉ  IELTS 6.5

Cụ thể, những yêu cầu cần thực hiện:

Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ)

Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển

  • Đại học Công nghệ – ĐHQGHN IELTS 5.5 
  • Đại học Dược Hà Nội IELTS 5.0 – 5.5
  • Đại học FPT IELTS 6.0
  • Đại học Hà Nội IELTS 6.0 
  • Đại học Hàng Hải Việt Nam IELTS 4.0 (Ngành CLC: IELTS 5.0, khai Ngoại ngữ IELTS 6.0+)
  • Đại học Kinh tế Quốc dân IELTS 5.5 (Nếu có IELTS 6.5 thì 3 học phần tiếng Anh được 10.0)
  • Đại học RMIT IELTS 6.55

3. Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

IELTS – International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế), được nhiều nước trên thế giới công nhận là kỳ thi uy tín nhất. Đây là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói Tiếng Anh.

Vì vậy, có IELTS bạn sẽ có “tấm vé” để mở ra nhiều cơ hội xin học bổng, du học tại các trường đại học thuộc top trên thế giới.

4. Đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng Anh tại Đại học

Một nhức nhối khác lớn của các Genz khi trường Đại học của mình áp dụng Tiếng Anh đầu ra: 

Trường Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội cần IELTS 5.5

Trường Đại học FPT cần IELTS 6.0 

Trường Đại học Hà Nội cần IELTS 4.0

Trường Đại học Hàng Hải cần biết IELTS 4.0

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cần IELTS 3.5

……

Và lời khuyên chân thành của Bee là các bạn nên thực sự nghiêm túc với vấn đề này. Nếu bạn dành thời gian ra học IELTS bạn sẽ vừa hoàn thành tốt kỳ hạn ra trường và có rất nhiều công việc giúp các bạn phát triển tốt hơn nhờ IELTS.

5. IELTS giúp bạn xin việc dễ dàng

Đối với Genz khi các bạn có chứng chỉ IELTS thì các bạn sẽ có rất nhiều CƠ HỘI tìm việc làm từ các Trường Đại học đến đến các công ty..

Đầu tiên Bee sẽ liệt kê một số công việc:

Làm gia sư tiếng Anh 

Làm cho các trung tâm Tiếng Anh, đặc biệt trung tâm IELTS (Bee cũng đang tuyển rất nhiều các bạn có chứng chỉ IELTS)

Làm biên phiên dịch

….

Song song đó lương của các bạn sẽ được trả khá cao so với những Genz khác không có chứng chỉ IELTS. Thế thì tại sao không học IELTS ngay và luôn để có thể tạo ra cho mình những cơ hội tuyệt vời. Câu chuyện Genz và chứng chỉ IELTS là điều mà các bạn cần biết nhất khi đi làm.

6. Tổng kết

Trên đây là những lợi ích khi một Genz và chứng chỉ IELTS có thể tận dụng.  Nếu bạn thấy hay bổ ích thì có thể giúp Bee bắt đầu lập một kế hoạch học IELTS nghiêm túc. Hãy để năm 2023 sẽ là năm khó quên của các bạn khi các bạn dám nghĩ dám làm và kiên trì theo đuổi nó. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết hi vọng các bạn sẽ trở thành những Genz mang trong mình ngôn ngữ tiếng Anh. 

Các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học IELTS của Bee English liên hệ ngay 034 268 7280

 

[contact-form-7 404 "Not Found"]