DU HỌC NƯỚC NÀO KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH ?

Một trong những khó khăn khi làm hồ sơ du học chính là chứng minh tài chính. Quá trình này có thể kéo dài hàng tháng, dẫn đến việc trì hoãn việc nộp đơn và làm chậm tiến trình du học của bạn.

Tin vui cho bạn là, trong những năm gần đây, một số quốc gia đã có chính sách mới giúp bạn đơn giản hóa thủ tục giấy tờ tài chính, tức là bạn sẽ không phải trình chi tiết nguồn thu nhập, thuế, tài sản… mà vẫn được cấp visa du học.

Vậy những quốc gia nào cho phép sinh viên Việt Nam du học miễn chứng minh tài chính? Cùng tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

1. Australia

Du học Úc miễn chứng minh tài chính

Nước Úc luôn là miền đất hứa trong ao ước của nhiều du học sinh với tất cả các tiêu chí luôn đứng top đầu thế giới như chất lượng giáo dục – môi trường sống – cơ hội định cư rộng mở. Do đó, sức hút từ nước Úc ngày càng tăng cao không chỉ với du học sinh mà với cả những người di cư có trình độ cao từ khắp nơi trên thế giới.

Giờ đây du học Úc đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi chính phủ Úc ban hành chính sách Du học MIỄN hay KHÔNG CẦN Chứng minh tài chính với lãnh sự quán – SSVF . Thay vì phải chuẩn bị bộ hồ sơ tài chính chi tiết và vất vả như trước đây, thì hiện nay việc kiểm tra khả năng tài chính và tiếng anh của học sinh sẽ do nhà trường phụ trách (mức độ xét duyệt cấp trường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều).

2. Canada

Du học Canada miễn chứng minh tài chính
Group of students with Canadian flags outdoors

SDS là hình thức tinh giản thủ tục cấp visa dành cho sinh viên tại bốn quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Phi-lip-pin tới học tập tại các đại học, cao đẳng thuộc lãnh thổ Canada, giảm bớt các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính. Chương trình ban đầu sẽ thử nghiệm trên 4 nước sau đó được áp dụng rộng rãi toàn châu Á. Chương trình cũng nhằm siết chặt việc chọn lọc học sinh để kéo dài chương trình hồ sơ visa không chứng minh tài chính. SDS có sự hỗ trợ của ngân hàng Scotiabank, giúp sinh viên sở hữu Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) để đáp ứng nhu cầu tường trình tài chính khi du học theo diện trên.

Điều kiện áp dụng chương trình SDS như sau:

  • Sinh viên được nhận vào một chương trình học toàn thời gian của một học viện công lập hậu THPT như đại học, cao đẳng, các học viện thuộc CÉGEP.
  • Điểm IELTS tối thiểu 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) có hiệu lực trong vòng 2 năm.
  • Mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá $10,000 CAD
  • Bằng chứng thanh toán 1 năm học ph
  • Kiểm tra sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần

3. Anh Quốc

Du học Anh Quốc miễn chứng minh tài chính

Nước Anh là điểm đến du học lý tưởng của sinh viên quốc tế, với nền giáo dục hàng đầu, bằng cấp danh giá và đặc biệt là chính sách du học Anh không cần chứng mình quá nhiều giấy tờ thể hiện thu nhập, chỉ cần giấy tờ thể hiện công việc của người bảo trợ tài chính. Bên cạnh đó, bạn chỉ cần có sổ tiết kiệm đứng tên bạn hoặc đứng tên người bảo trợ của bạn (có thể là bố mẹ) và được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày nộp đơn xin visa du học Anh. Số tiền trong sổ tiết kiệm phải đảm bảo đủ chi trả học phí và chi phí sinh hoạt cho 1 năm đầu tiên của bạn tại Anh quốc, thông thường ít nhất 700 triệu VNĐ.

4. Hà Lan

Du học Hà Lan miễn chứng minh tài chính

Không yêu cầu chứng minh nguồn tài chính. Hồ sơ du học Hà Lan rất gọn và xét nhanh. Số lượng sinh viên du học Hà Lan tăng đột biến trong những năm gần đây nhờ chính sách VISA đơn giản, học bổng cao, chi phí thấp trong khi chất lượng giáo dục chuẩn Châu Âu.

5. Thụy Sỹ

Du học Thụy Sỹ miễn chứng minh tài chính

Tương tự Hà Lan, Thụy Sỹ cũng không yêu cầu chứng minh nguồn tài chính, chỉ cần sổ tiết kiệm là đủ.

Thụy Sĩ cũng là điểm đến du học được yêu thích tại Châu Âu. Trong đó, ngành quản trị khách sạn du lịch là ngành nghề được ưa chuộng những năm gần đây bởi nhu cầu nhân lực lớn, công việc đa dạng và linh hoạt sau khi ra trường kèm theo thu nhập “khủng” cùng các chương trình thực tập hưởng lương ngay trong quá trình học. Đặc biệt, các chương trình giảng dạy chuyên ngành của Thụy Sĩ còn được đánh giá cao bởi chương trình học lí thuyết đi đôi với thực hành, thực tập hưởng lương cùng các diễn đàn tuyển dụng hàng năm giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm, cọ sát phỏng vấn xin việc.

6. Singapore

Du học Singapore miễn chứng minh tài chính

Quốc đảo Sư Tử – Singapore là quốc gia có nền giáo dục tốt, chi phí rẻ, bằng cấp được công nhận quốc tế và khoảng cách địa lý rất gần Việt Nam. Với những ưu thế trên, trong 10 năm trở lại đây, Singapore đang là xu hướng du học của sinh viên Việt Nam.

Một điều đặc biệt khiến Singapore ngày càng thu hút du học sinh đó là du học Singapore không cần chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, theo đúng quy chuẩn, sổ tiết kiệm và chỉ sau khoảng 4 – 6 tuần, các bạn sẽ nhận được student pass để nhập học tại Singapore.

7. Malaysia

Du học Malaysia miễn chứng minh tài chính

Sinh viên du học Malaysia không phải chứng minh tài chính nhưng bắt buộc du học sinh phải được nhận vào một khóa học chính quy, bao gồm chương trình học tiếng Anh tại một viện giáo dục đại học công lập hoặc tư thục. Du học sinh phải cam kết chỉ nhập cư với mục đích học tập, không có ý định làm việc tại Malaysia và rời khỏi Malaysia sau khi học xong.

Ngoài ra, để hồ sơ của các bạn đảm bảo được tỉ lệ đậu visa cao, dù có yêu cầu chứng minh tài chính hay không, các bạn vẫn nên tìm đến những chuyên gia trong lĩnh vực xử lý hồ sơ du học để được hướng dẫn và tiết kiệm thời gian, công sức. Kinh nghiệm xử lý nhiều hồ sơ của họ sẽ giúp bạn đảm bảo được tỉ lệ đậu visa. Ngoài ra, bạn còn được kết nối với các bạn đi trước, hỗ trợ việc tìm chỗ ở, việc làm thêm, xử lý các tình huống phát sinh ở nước ngoài…

[contact-form-7 404 "Not Found"]