Sách song ngữ là những quyển sách có một bên là tiếng mẹ đẻ, một bên là tiếng Anh. Về cơ bản, sách song ngữ giống với đọc hai phiên bản sách bằng hai ngôn ngữ khác nhau nhưng sẽ được gộp chung vào một quyển. Qua đây Bee sẽ gửi cho 5 lợi ích việc đọc sách song ngữ anh việt giúp bạn có hứng thú hơn việc học Tiếng Anh nhé

1. ĐỠ….CHÁN!!

Nghe có vẻ buồn cười, nhưng nếu như phải đọc sách viết bằng tiếng Anh hoàn toàn thì mình rất dễ bỏ cuộc. Bởi vì vừa đọc vừa tra từ điển rất mất thời gian và đôi khi tra từ điển rồi mình vẫn không hiểu rõ ý nghĩa của từ đó. Bởi vì trong tiếng Anh cùng một từ nhưng mỗi ngữ cảnh khác nhau sẽ mang một nghĩa khác nhau. Vì vậy mình rất dễ nản nếu đọc sách tiếng Anh.

2. DỄ HỌC TỪ VỰNG VÀ CÁCH SỬ DỤNG

vocabulary-cc-by-deb-stgoĐối với mình khi học từ vựng mới, cách dễ nhớ nhất là học một cụm từ hoặc một câu. Như vậy mình sẽ vừa nhớ được từ đó và còn vừa biết cách sử dụng nó. Và ngữ cảnh, nội dung câu chuyện hấp dẫn từ sách cũng chính là một trong những lý do giúp mình nhớ từ vựng tốt hơn so với những phương pháp học khác. Một vài ngày đầu khi mới đọc, tiếng Anh chưa tốt thì mình thường đọc trang tiếng Việt trước, sau đó đọc phần tiếng Anh sau. Sau 1 thời gian khi đã đọc quen rồi thì mình làm ngược lại, đọc những dòng tiếng Anh trước, nếu không hiểu thì nhìn sang trang dịch tiếng Việt. Khi đó vừa biết thêm nhiều từ mới vừa hiểu được nghĩa của nó luôn.

3. DỄ ĂN ĐIỂM PHẦN READING

Kĩ năng đọc nhanh, đọc lướt là một trong những kĩ năng ăn điểm khi thi lấy các chứng chỉ tiếng Anh và cũng là kĩ năng cần thiết cho những bạn làm văn phòng. Đọc sách song ngữ giúp chúng ta hình thành khả năng đọc tốt hơn, từ đó có nhiều thời gian hơn cho việc suy nghĩ, lập luận và làm bài.

4. CÓ THÊM KIẾN THỨC XÃ HỘI

Những quyển sách song ngữ có nội dung đa dạng, phong phú và nhiều chủ đề, giúp mình có thêm nhiều kiến thức, và ý tưởng để làm bài luận, mình cũng có thể học ngữ pháp, cách hành văn để cải thiện kĩ năng WRITING. Viết một bài luận bằng tiếng Việt đã khó, huống gì là tiếng Anh. Vì thế đọc nhiều sách báo là cách hữu hiệu nhất để đem lại những bài luận chất lượng.

5. TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Đây là điều lúc nãy đã đề cập đây. Một ngày chỉ có 24 giờ và bên cạnh việc học tiếng Anh mình còn phải đi làm thêm, làm bài tập các môn khác ở trường, đi chơi cùng bạn bè,… Thế nên mình sẽ chọn những phương pháp học nào có thể tiêt kiệm thời gian cho mình nhất. Và đọc sách song ngữ chính là lựa chọn của mình.

Với những lợi ích mà Bee đã liệt kê ở trên thì hi vọng rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn phần nào trong việc học tiếng Anh. Khiến cho việc học ngoại ngữ không còn khô khan và nhàm chán nữa.

Error: Contact form not found.