DANH SÁCH CÁC KỲ THI ĐẦU VÀO ĐỂ ĐI DU HỌC 2021

Chọn đi du học là một cách tuyệt vời để nâng cao trình độ học vấn của bạn, tích lũy kinh nghiệm sống và mở rộng các lựa chọn nghề nghiệp của bạn. Nhưng có lẽ điều đó không hề dễ dàng.

Trước khi chuyển đến một đất nước mới, các sinh viên quốc tế tương lai phải chứng minh rằng họ có thể theo kịp khối lượng bài học và công việc. Do đó, bạn sẽ cần phải chứng minh rằng bạn có trình độ ngôn ngữ tốt (trong trường hợp này là tiếng Anh) cộng với những kiến thức thông minh để phát triển trong khóa học của mình.

Tất cả điều này bắt buộc bạn phải tham gia một kỳ thi tiếng Anh và một kì thi chuẩn hóa đầu vào (nếu có).

Hãy cùng tìm hiểu các thông tin được tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé.

Thi đầu vào tiếng anh để đi du học

Để theo học bất kỳ bằng cấp nào từ đại học đến tiến sĩ ở một quốc gia nói tiếng Anh, bạn sẽ cần chứng nhận về khả năng tiếng Anh của mình. Kỳ thi đầu vào cụ thể mà bạn cần để đi du học sẽ tùy thuộc vào quốc gia, trường đại học, cao đẳng hoặc bằng cấp của bạn mà bạn lựa chọn. Điểm số cũng vậy, vì vậy hãy luôn kiểm tra các yêu cầu đầu vào của từng trường hợp.

Dưới đây là tóm tắt nhanh về các bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào để đi du học và các quốc gia mà chúng được ưu tiên:

TOEFL: Đối với Hoa Kỳ và Canada. Cũng được chấp nhận trong hầu hết các trường đại học ở Cộng hòa Ireland.

IELTS: Dành cho Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc, Cộng hòa Ireland và New Zealand.

IELTS UKVI: Vương quốc Anh

PTE: Dành cho Vương quốc Anh, Cộng hòa Ireland, Úc và New Zealand, và một số trường cao đẳng ở Hoa Kỳ.

CELPIP: Đối với Canada.

CAE / CPE: Dành cho Vương quốc Anh, Úc, Canada, Cộng hòa Ireland và New Zealand.

Các kỳ thi đầu vào chuẩn hóa để theo học chương trình đại học ở nước ngoài

Nếu bạn muốn theo học một chương trình đại học ở nước ngoài tại Hoa Kỳ, bạn cũng có thể cần phải làm một kỳ thi SAT (Scholastic Aptitude Test), hoặc ACT (American College Test), cũng như một trong các Bài kiểm tra tiếng Anh ở trên. Luôn kiểm tra kỹ với trường đại học hoặc khóa học bạn chọn để chắc chắn hoàn toàn.

Thật may mắn khi không có thêm các bài kiểm tra tiêu chuẩn bắt buộc để đi du học ở Vương quốc Anh, Úc, Canada, New Zealand hoặc Cộng hòa Ireland. Chứng chỉ tiếng Anh của bạn và kết quả kỳ thi trung học của bạn thường sẽ đủ.

Kỳ thi đầu vào để theo học chương trình sau đại học ở nước ngoài

GMAT (Graduate Management Admission Test)

GMAT dành cho những sinh viên muốn đăng ký lấy bằng MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) và một số bằng sau đại học về quản lý kinh doanh khác – Đặc biệt ở Hoa Kỳ, nơi GMAT được yêu cầu rộng rãi nhất. Nhiều trường đại học ở các quốc gia nói tiếng Anh khác không cần bạn làm GMAT, nhưng thay vào đó, bạn có thể cần một số kinh nghiệm làm việc liên quan trong lĩnh vực quản lý.

GRE (Graduate Record Exam)

Tương tự như GMAT, bài kiểm tra GRE là một phương tiện khác để áp dụng thành công vào nhiều chương trình MBA, cũng như các bằng Thạc sĩ về Luật hoặc Bằng Tiến sĩ. Về cơ bản, GRE là một phiên bản GMAT linh hoạt hơn, nhưng ít chuyên biệt hơn.

GRE thường được yêu cầu để theo học các bằng sau đại học ở Hoa Kỳ, nhưng ở các nước nói tiếng Anh khác thì không cần thiết. Ví dụ: hầu hết các trường đại học ở Vương quốc Anh sẽ chấp nhận nó, nhưng không yêu cầu nếu bạn đã học bằng đại học hoặc sau đại học.

MCAT / UCAT (Medical College Admissions Test / University Clinical Aptitude Test)

MCAT là một kỳ thi cần thiết để học y khoa ở Hoa Kỳ, và cần thiết cho nhiều trường y ở Canada và Úc. MCAT được thiết kế để kiểm tra khả năng của bạn trong tất cả các lĩnh vực cần thiết để trở thành một sinh viên y khoa thành công: Sinh học, Hóa sinh, Vật lý và Tâm lý học, cũng như Kỹ năng Phân tích và Lập luận phê bình.

MCAT thường không được yêu cầu ở Vương quốc Anh. Khi đăng ký theo học ngành y tại Vương quốc Anh, kỳ thi đầu vào được lựa chọn là UCAT (trước đây gọi là UKCAT). Nhưng sự khác biệt giữa MCAT và UCAT là gì? UCAT không thực sự kiểm tra kiến thức khoa học cụ thể. Thay vào đó nó tập trung vào các kỹ năng nói, số và lập luận.

LSAT (KLaw School Admissions Test)

LSAT là điều kiện bắt buộc để được nhận vào phần lớn các trường luật ở Hoa Kỳ & Canada, và theo học chương trình sau đại học về Luật ở New Zealand cũng như tại một số trường đại học của Úc.

Tuy nhiên, ở Vương quốc Anh và Ireland, bạn không phải tham gia kỳ thi đầu vào LSAT để theo học chương trình sau đại học về luật. Điểm kiểm tra tiếng Anh cao và bằng đại học của bạn là đủ.

Bằng cách thực hiện rất tốt bất kỳ kỳ thi nào ở trên, bạn có thể giành được học bổng để giúp tài trợ cho việc học của mình! Các học bổng du học này có xu hướng thay đổi thường xuyên, nhưng nó luôn xứng đáng để được tìm hiểu.

 

[contact-form-7 404 "Not Found"]