4 NĂM ĐẠI HỌC – GEN Z NÊN HỌC GÌ?

Với thế giới hiện nay đầy cạnh tranh và thay đổi nhanh chóng, việc học tập trở thành một yếu tố quan trọng trong việc đáp ứng với những thách thức của tương lai. Đối với Gen.Z, việc lựa chọn chương trình học tập trong 4 năm đại học rất quan trọng để phát triển bản thân và đáp ứng với nhu cầu của thị trường lao động. Dưới đây Bee English chia sẻ cho bạn những thứ các bạn nên làm nhé! genz nên học gì

1. KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH            genz nên học gì

Kỹ năng chuyên ngành
Kỹ năng chuyên ngành

Chắc không cần phải giải thích quá nhiều về việc sinh viên thì nên bổ sung kiến thức chuyên ngành nhưng nhiều bạn sinh viên vẫn không nhận ra (hoặc cố tình không nhận ra).

Nếu bạn đã chọn ngành học mà thực sự yêu thích nó, hãy dành nhiều thời gian không chỉ ở trường mà còn có rất nhiều các kiến thức thực tế liên quan đến chuyên ngành ở ngoài thực tế. Mỗi chuyên ngành sẽ có những diễn đàn, những cuốn sách, khóa học liên quan, hãy tìm tòi và nâng cấp kiến thức của bản thân. Đó chính là cách để bản có thể vượt qua những buổi phỏng vấn một cách dễ dàng (ý mình là những buổi phỏng vấn cho những công việc liên quan tới chuyên ngành bạn đang theo học nhé).

Còn nếu bạn chưa thực sự thích chuyên ngành bạn đang theo học, hãy thử tìm những thông tin về chuyên ngành mới, những chuyên ngành bạn thực sự đam mê và dành thời gian tìm hiểu chuyên sâu nó.

2. TIẾNG ANH GIAO TIẾP                      genz nên học gì

Những năm gần đây, tiếng.Anh dần trở nên gần gũi hơn, được coi như ngôn ngữ thứ 2 luôn chứ không còn là một ngoại ngữ xa xôi khó học nữa Tiếng.Anh sẽ là nền tảng để bạn có một công việc tốt một cách dễ dàng hơn, với mức lương tốt hơn. Hơn nữa việc luyện tập tiếng.Anh còn rèn cho bạn tính kỷ luật, sự tự tin khi giao tiếp.

Tuy nhiên, để giao tiếp tiếng.Anh, không phải ngày một ngày hai mà bạn có thể giao tiếp trôi chảy. Để có thể hiểu cơ bản các cuộc hội thoại và giao tiếp cơ bản bạn phải mất ít nhất 3 đến 6 tháng. Các chủ đề cơ bản ở đây mới là các chủ đề thông dụng hằng ngày. Để có thể hiểu sâu các cụm từ tiếng.Anh chuyên ngành bạn sẽ lại mất thêm 3 tháng đến 6 tháng.

Học tiếng anh giao tiếp
Học tiếng anh giao tiếp

Chắc ở đây sẽ có nhiều bạn thắc mắc tại sao không học.TOEIC hay IELTS mà lại học tiếng Anh giao tiếp. Thì theo quan điểm cá nhân của mình.2 chứng chỉ đó chỉ là những tấm bằng có thời hạn trong 2 năm, nếu các bạn xong và thi xong bỏ đó thì cũng không có tác dụng gì. Hơn nữa việc học và luyện thi khá mất thời gian và nhiều tiền của, nhất là thi IELTS.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự thích và cho rằng việc học để thi chứng chỉ quan trọng hơn thì cứ làm thôi. Đó là lựa chọn của bạn. Và học thì không bao giờ là thừa cả.

Bee English: khóa học IELTS 

3. KỸ NĂNG MỀM

Kỹ năng mềm là điều genz nên học gì? là những kỹ năng giúp các bạn ứng biến với cuộc đời và công việc
Kỹ năng mềm

Kỹ năng cứng (chuyên môn liên quan đến chuyên ngành) hay kỹ năng mềm (kỹ năng ngoài chuyên môn) gì thì cũng quan trong ngang nhau. Môi trường đại học chính là nơi hoàn hảo để bạn rèn luyện kỹ năng mềm đó.
Các kỹ năng mềm cơ bản như làm việc nhóm, thuyết trình, phản biện,… Nghe thì đơn giản nhưng làm sao cho tốt thì cũng cần thời gian rèn luyện rất nhiều. Bạn thử tưởng tượng nếu bạn nắm chắc các kiến thức các kiến thức chuyên ngành, có ý tưởng nhưng lại ngại thuyết trình, không biết trình bày như thế nào, thì đôi khi năng lực của bạn sẽ không được sếp đánh giá cao bằng nhưng bạn khác.

4. KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

Với thế giới đang phát triển nhanh chóng về khoa học và công nghệ, Gen.Z nên học tập những kiến thức mới về khoa học, công nghệ, tài nguyên năng lượng, bảo vệ môi trường.

Khoa học và công nghệ là điều genz nên học gì để giỏi công nghệ
Khoa học và công nghệ

Học khoa học và công nghệ giúp Gen.Z hiểu được cách các sản phẩm và dịch vụ được tạo ra, cách chúng tác động đến cuộc sống của mọi người và cách chúng được phát triển trong tương lai. Nó cũng giúp.Gen.Z hiểu được những ứng dụng công nghệ mới và những thách thức mà chúng ta đang đối mặt, từ việc bảo vệ môi trường đến đối phó với các vấn đề an ninh mạng.

_______________________________

Mọi thông tin xin liên hệ:

Hotline: 034 268 7280

Email: bee.community.mar@gmail.com

Địa chỉ: FLC Landmark Tower, Tầng 24, ngõ 60 Dương Khuê, quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

[contact-form-7 404 "Not Found"]