Áp dụng 7749 cách nhưng “não” vẫn từ chối học từ vựng Tiếng Anh?

Tầm quan trọng của việc học từ vựng Tiếng Anh

Việc quyết định nhấn vào đọc bài chia sẻ này đã chứng tỏ bạn là người đã và đang dành sự quan tâm cho Tiếng Anh – Ngôn ngữ toàn cầu. Đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế như ngày nay thì việc “biến” Tiếng Anh trở thành công cụ hữu ích của mình là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Học Tiếng Anh gồm có rèn luyện 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc và viết. Cải thiện những kỹ năng này đều yêu cầu mỗi người học bổ sung cho mình vốn từ vựng Tiếng Anh. Nếu không có ngữ pháp, thông tin sẽ được truyền đạt rất ít. Còn nếu không có từ vựng thì có lẽ bạn sẽ chẳng thể truyền đạt một chút thông tin nào cả.

Mục đích cốt lõi của việc học từ vựng

Khi nghe câu hỏi “Học từ vựng Tiếng Anh để làm gì?” thì có lẽ mỗi người sẽ có cho mình những câu trả lời riêng. Có thể là học thêm từ vựng để thi IELTS, TOEIC, để thi tốt nghiệp THPT Quốc gia; để giao tiếp Tiếng Anh thành thạo, để đi làm, để nghe nhạc, xem phim mà không cần phụ đề,…hay đơn giản học vì đam mê hoặc là gây ấn tượng với crush nè.

Từ đó mà chúng ta rút ra được mục đích cốt lõi của việc học từ vựng Tiếng Anh là để SỬ DỤNG và mỗi người lại có những mục đích sử dụng khác nhau.

4 bước “LÀM CHỦ CUỘC CHƠI”

Sau khi đã xác định được rõ tầm quan trọng của Tiếng Anh và sự cần thiết, mục đích của việc học từ vựng Tiếng Anh thì hãy cùng tìm hiểu 4 bước để LÀM CHỦ CUỘC CHƠI – Bạn là người làm chủ, là người quyết định và hưởng mọi thành quả của cuộc hành trình “gặt hái” từ vựng Tiếng Anh này.

Bước 1: Trả lời câu hỏi MÌNH SỬ DỤNG TIẾNG ANH ĐỂ LÀM GÌ?

Trả lời câu hỏi trên cũng là tìm cho chính mình lý do để bắt đầu bước đi trên con đường chinh phục Tiếng Anh, là động lực thúc đẩy mỗi khi bạn mệt mỏi, nản lòng, để bạn soi chiếu và cảm nhận thành quả ngọt ngào của những nỗ lực mỗi ngày.

Câu trả lời càng rõ ràng, cụ thể và xuất phát từ chính bạn thì những bước chân tiếp theo trên chặng hành trình học Tiếng Anh của bạn phía trước càng vững chắc, mạnh mẽ.

Bạn nghĩ sao về việc xác định và có lộ trình học Tiếng Anh, về những kế hoạch học từ vựng cụ thể, cho riêng mình ngay bây giờ?

Bước 2: TÌM “BẠN” ĐỒNG HÀNH

Bạn đồng hành cùng chúng ta khi học từ vựng có thể là những người bạn thân chơi cùng từ hồi còn bé hoặc một người bạn đáng yêu mới quen, một người thầy giáo nước ngoài; giáo trình Tiếng Anh ở lớp hay trung tâm mà mình đang theo học, một quyển sách/ứng dụng học từ vựng, những bộ phim/bài hát Tiếng Anh mà bạn yêu thích, là một trang báo, tạp chí Tiếng Anh, những trang mạng xã hội hay những truyện chêm hài hước, thú vị,…

Lưu ý để học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả hơn: Người học nên học những từ vựng mình cần sử dụng theo mục đích ban đầu, theo đúng trình độ của mình và phát triển dần lên.

Đừng ngần ngại thử và thay đổi để chọn cho mình được những người “bạn” đồng hành cùng những “lối chơi” riêng, phù hợp nhất với bạn nhé!

Bước 3: HÀNH ĐỘNG với tất cả sự KIÊN TRÌ, NỖ LỰC!

Đây là cuộc chơi của chính bạn, những kết quả được tạo ra cũng chính bạn là người tận hưởng. Chính vì vậy, người cần nỗ lực, cố gắng mỗi ngày, vượt qua những mệt mỏi, thất vọng cũng chẳng thể là ai khác ngoài bạn.

Hãy luôn nhớ đến câu trả lời của mình ở bước đầu. Khi bạn kiên trì để việc học từ vựng trở thành thói quen không thể thiếu mỗi ngày thì cuộc hành trình này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thực sự xứng đáng. 

Bước 4: USE IT và cảm nhận sự tiến bộ mỗi ngày!

Mục đích cốt lõi của việc học Tiếng Anh là để SỬ DỤNG vậy nên sau khi biết thêm 1 từ vựng mới, hãy áp dụng nó ngay vào cuộc sống hằng ngày nhé!

Dùng từ vựng – “xương sống” của Tiếng Anh vào cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc và viết cũng chính là bí quyết vàng để chúng ta ghi nhớ và mở rộng vốn từ vựng của mình.

Bạn nghĩ gì về 4 bước để “LÀM CHỦ CUỘC CHƠI” trong hành trình học từ vựng Tiếng Anh trên? Nếu thấy hiệu quả và đáng để thử một lần thì còn chờ gì ghi chú lại, lên kế hoạch, chọn cho mình những cách học phù hợp và TAKE ACTION ngay từ ngày hôm nay!

Bạn có thể chia sẻ những góc nhìn, cảm nhận, những câu chuyện học Tiếng Anh của bạn cho chúng mình qua Fanpage Bee English Community để chúng mình được lắng nghe, hỗ trợ bạn và có thể là một người đồng hành cùng bạn trên chặng hành trình ấy!

[contact-form-7 404 "Not Found"]