2 YẾU TỐ CẦN CÓ CỦA MỘT “NGƯỜI CHƠI HỆ IELTS”

Một vấn đề thường gặp khi học IELTS chính là việc lạc lõng giữa biển kiến thức. Điều này sẽ xảy ra nhiều hơn với các bạn mới bắt đầu tiếp cận IELTS. Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều những câu than phiền như “IELTS học đến bao giờ cho đủ?” đúng không nào? Vậy làm sao để xử lý vấn đề này? Hãy cùng Bee tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nha!

BẢN CHẤT CỦA VIỆC HỌC IELTS 

Nhiều người thường cho rằng IELTS chính là một bài thi, và học IELTS chỉ là để vượt qua kỳ thi này! Tuy nhiên, việc học IELTS có nhiều ý nghĩa hơn thế! Học IELTS là để có thể sử dụng Tiếng Anh một cách thành thạo trong các tình huống đời thường. Vì vậy, về bản chất, học IELTS chính là sự kết hợp của HỌC ĐỂ DÙNGHỌC ĐỂ THI. Vì vậy, để xác định được mình cần học những gì cho bài thi IETLS, hãy dùng công thức sau của Bee:

  IELTS = KIẾN THỨC X KỸ NĂNG

 

KIẾN THỨC LÀ GÌ?

Kiến thức là những thành phần cấu tạo nên nền tảng Tiếng Anh của bạn. Nó có thể là Ngữ pháp, từ vựng, các mẫu câu. Nhìn chung, kiến thức là những thứ chúng ta tích lũy thông qua các buổi học trên lớp. Về bản chất, kiến thức đòi hỏi bạn cần phải ghi nhớ! Chắc hẳn không ít bạn đã từng phải khổ sở về việc ghi nhớ kiến thức đúng không nào? Để ghi nhớ thật nhanh, những phương pháp như Mnemonics hay Memory Palace sẽ hữu ích đối với bạn. Với 2 phương pháp này giúp bạn “xử lý” hơn 50 từ vựng và mẫu câu trong chỉ trong 1h đấy ! Bạn có thể google những phương pháp trên và tự mình trải nghiệm nha! Bạn cũng có thể ghi nhớ kiến thức bằng việc sử dụng chúng đều đặn trong nhiều ngữ cảnh!

100 từ đồng nghĩa cho Knowledge rất bổ ích

KỸ NĂNG LÀ GÌ? 

Kỹ năng ở đây chính là kỹ năng làm bài của bạn! Một vài những ví dụ quen thuộc ở đây là kỹ năng đọc skim, scan, hay kỹ năng đoán câu trả lời trong phần thi Listening! Mỗi người sẽ sở hữu một kỹ năng làm bài khác nhau tùy thuộc vào khả năng. Cách nhanh nhất để bạn hình thành  1 bộ kỹ năng riêng chính là luyện đề và tham gia thi thử tại Bee! Bạn có thể luyện đề miễn phí tại các nguồn như IELTS Online Test hoặc là IELTS Mentor! Bạn cũng có thể học hỏi kỹ năng từ kênh Youtube của các siêu sao như Khánh Vy hoặc Đặng Trần Tùng! Hình thành kỹ năng cũng là yếu tố quyết định đến điểm số IELTS của bạn.

Qua bài viết vừa rồi, các bạn đã hiểu thêm về bản chất của việc học IELTS. Hãy ghi nhớ, IELTS = KIẾN THỨC X KỸ NĂNG. Khi đã nắm rõ được công thức này rồi, bạn chắc chắn sẽ tìm được cho mình một phương pháp học hiệu quả, phù hợp với mục tiêu mà mình đã đề ra!

Top skills to put on a resume before applying for the job. - PlacementIndia.com Blogs

 

[contact-form-7 404 "Not Found"]