CÁC MẸO GIÚP BẠN CHUẨN BỊ TỐT CHO CÁC KỲ THI TRỰC TUYẾN

Giáo dục trong giai đoạn chưa từng có này đã thay đổi đáng kể. Học sinh vẫn đang cố gắng thích nghi với các lơp học trực tuyến. Và bây giờ, vấn đề phức tạp hơn, nhiều học sinh cũng sẽ phải làm bài kiểm tra cuối kỳ trực tuyến.

Quản lý thời gian của bạn sẽ rất quan trọng để thành công trong kỳ thi. Nếu bạn có một thời khóa biểu chồng chất hoặc gặp khó khăn trong việc quản lý thời gian hiệu quả trong khi học ở nhà, thì một thời gian biểu được lập kế hoạch xuất sắc có thể giúp ích cho bạn.

Dưới đây là một số mẹo cần thiết để giúp bạn chuẩn bị cho các kỳ thi trực tuyến trong khi học từ xa.

1. Ghi chú tốt trong bài giảng trực tuyến

Ghi chú trong các bài giảng trực tuyến là rất quan trọng trong suốt học kỳ vì giảng viên đưa ra gợi ý về các lĩnh vực cần tập trung. Khi kì thi cuối kỳ gần đến, bạn nên chú ý đến các giáo sư của mình vì họ thường sẽ xem xét (hoặc ít nhất là nhấn mạnh) những gì bạn sẽ được kiểm tra.

Dành thời gian trước và sau bài giảng để xem lại ghi chú của bạn. Kỹ thuật này sẽ giúp bạn ghi nhớ thông tin tốt hơn.

Ghi âm bài giảng là một cách tuyệt vời để đảm bảo ghi chú của bạn hoàn chỉnh.

2. Tham gia nhóm học trực tuyến

Tổ chức các nhóm học tập trên mạng là một trong những cách tốt nhất để chuẩn bị cho các kỳ thi trực tuyến.

Liên hệ với các bạn cùng lớp về việc tham gia nhóm học tập của bạn. Sau đó, sử dụng email, Thu phóng và các công cụ cộng tác trực tuyến như Google Tài liệu để giữ liên lạc với bạn học của bạn. Thiết lập kế hoạch học tập từ trước sẽ giúp bạn đo lường tỷ lệ thành công của mình.

3. Giữ liên lạc với các giảng viên/ giáo sư của bạn

Mặc dù học tập với các bạn học là hiệu quả khi chuẩn bị cho các trận chung kết trực tuyến, nhưng sự kèm cặp của các giảng viên còn mang lại nhiều giá trị hơn.

Những học sinh phải vật lộn để gặp giảng viên của mình trước đây giờ đã có thể tiếp cận với các đường dây liên lạc trực tiếp với họ. Điều này có nghĩa là bạn không còn phải lo lắng về việc sắp xếp lịch trình của mình ngoài giờ của giảng viên.

Nếu bạn gặp vấn đề trong bất kỳ bài học nào của mình, liên hệ qua email với giảng viên của bạn sẽ nhanh chóng giải quyết mọi việc. Họ thậm chí có thể thực hiện một cuộc gọi Zoom nhanh để làm rõ bất cứ điều gì cần nhiều hơn một lời giải thích bằng văn bản.

Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ với giảng viên của bạn nếu bạn đang gặp khó khăn về bài giảng.

4. Sắp xếp không gian học tập của bạn

Nhận thức về không gian có thể không phải là một trong những kỹ năng được học ở trường đại học, nhưng nó sẽ giúp bạn trong việc học từ xa, đặc biệt là khi ôn thi trực tuyến.

Không giống như các thư viện trong khuôn viên trường và các phòng ký túc xá được tối ưu hóa cho việc học tập, môi trường sống tại nhà của bạn là một không gian sống kết hợp nhiều thứ. Tuy nhiên, có những điều bạn có thể làm để tiết kiệm tối đa không gian trong nhà cho việc học tập.

Bắt đầu bằng cách đánh giá không gian học tập để xác định các yếu tố có thể gây xao nhãng. Nếu bạn sống trong một môi trường ồn ào, hãy cân nhắc mua tai nghe khử tiếng ồn. Nếu bạn sống với một người bạn cùng phòng, hãy thông báo cho họ biết về kế hoạch học tập của bạn để tránh những phiền nhiễu không cần thiết.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc tập trung ở nhà, hãy thử tìm một môi trường học tập thuận lợi hơn như thư viện địa phương hoặc một quán cà phê bình dân.

5. Tập trung

Một khi không gian làm việc của bạn đã được sắp xếp để học tập, bạn vẫn cần phải đặt đúng tâm trí. Tắt tất cả thông báo và ngắt kết nối khỏi mạng xã hội. Bạn có thể muốn tắt điện thoại hoàn toàn hoặc đặt nó ở một góc khác để tránh bị cám dỗ.

Việc lập thời gian biểu học tập và bám sát nó cũng rất quan trọng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải dành từng phút rảnh rỗi để học cho kỳ thi trực tuyến của mình . Hãy nghỉ ngơi thường xuyên giữa các khoảng thời gian học để loại bỏ sự đơn điệu của việc học. Bạn có thể uống nước, ăn nhẹ hoặc xem một tập của chương trình dài 30 phút trong những giờ giải lao này.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn dành nhiều thời gian cho tất cả các khóa học, đặc biệt là bất kỳ môn nào bạn đang gặp khó khăn và những môn liên quan đến chuyên ngành của bạn. Hãy tập trung vào những điểm còn yếu của bạn trước khi chuyển sang những môn học mà bạn cảm thấy tự tin hơn.

6. Không gian lận trong kỳ thi trực tuyến của bạn

Ý tưởng gian lận trong khi làm bài kiểm tra trực tuyến có thể rất hấp dẫn vì không có ai xung quanh bạn trong phòng. Hơn nữa, bạn có quyền truy cập vào nhiều thiết bị cùng một lúc.

Nhưng các trường đại học trên khắp thế giới đang đưa ra các chiến thuật để chống lại gian lận liên quan đến các bài kiểm tra và kỳ thi trực tuyến. Nhiều tổ chức đang sử dụng các chương trình chống gian lận tiên tiến.

Một số kỹ thuật chống gian lận được sử dụng bởi các trường đại học hàng đầu

  • Các kỳ thi được giám sát

Bài kiểm tra được giám sát là bài kiểm tra được tính thời gian trong đó nền tảng giám sát hoạt động của webcam và micrô của bạn. Những hồ sơ này được lưu trữ để tham khảo trong tương lai.

  • Kiểm tra webcam bắt buộc

Một số cơ sở bắt buộc học sinh để máy ảnh của họ trong suốt thời gian của kỳ thi. Bằng cách đó, giám khảo có thể theo dõi học sinh để phát hiện những bất thường trong hành vi.

  • Xác minh hai bước

Kỹ thuật này được sử dụng để ngăn chặn việc chuyển dữ liệu đăng nhập cho người khác mà không bị phát hiện.

  • Theo dõi IP 

Theo dõi IP đăng nhập giúp phát hiện quyền truy cập của bên thứ ba vào các nền tảng thi.

  • Các công cụ giám sát thời gian sử dụng màn hình

Các ứng dụng như TimeDoctor có thể theo dõi lượng thời gian bạn dành cho nền tảng. Kỹ thuật này rất hữu ích để phát hiện xem học sinh có đang lướt qua các trang trên Google câu trả lời hay không.

Vì vậy, trước khi bạn xem xét gian lận trong trận chung kết của mình, hãy tự hỏi bản thân xem nó có thực sự đáng để mạo hiểm không.

[contact-form-7 404 "Not Found"]