Có một tình trạng chung với nhiều người học IELTS đó là các bạn không biết nên bắt đầu học từ đâu và cần chuẩn bị những kiến thức gì. Nếu các bạn tìm đến các trung tâm, lớp học chuyên luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu thì điều đó sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nhưng trong trường hợp bạn muốn tự học tại nhà thì sao. Bạn có nên tìm ngay những sách IELTS cho người mới bắt đầu hay làm luôn đề thi IELTS, hay bạn nên tìm một cách khác hợp lý hơn?

1. Luyện Ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu 

Tại sao phải luyện ngữ pháp trong khi IELTS không hề có phần thi Grammar? Thực tế,  ngữ pháp là yếu tố cực kỳ quan trọng, có ảnh hưởng không nhỏ đến phần thi Speaking và Writing. Sử dụng sai thì, sai cấu trúc câu nói riêng hoặc sai cấu trúc ngữ pháp nói chung đều làm điểm của 2 kỹ năng Writing và Speaking thấp đi. Bạn có thể luyện ngữ pháp qua các cuốn sách IELTS cho người mới bắt đầu như:

  • English Grammar in Use – Raymond Murphy
  • COLLINS Grammar for IELTS
  • CAMBRIDGE Grammar for IELTS             

2. Luyện Phát âm

Mỗi người có một chất giọng khác nhau, rất ít người giống nhau. Vì thế khi phát âm trong tiếng Anh cũng vậy, không cần cứ nhất thiết phải bắt chước giống y chang người bản địa, chỉ cần đúng, chuẩn là được. Luyện phát âm không chỉ cải thiện được kỹ năng Speaking, hơn nữa, khi bạn phát âm chuẩn, bạn sẽ biết cách các từ được phát âm như thế nào, vì thế còn giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc nghe hiểu. Bạn có thể tham khảo những đầu sách rất tốt dành để luyện phát âm cho người mới bắt đầu như:

  • English Pronunciation in use
  • American accent training
  • Ship or Sheep

3. Luyện Reading IELTS cho người mới bắt đầu

Đọc thật nhiều là phương pháp nhanh nhất để cải thiện tốc độ đọc cũng như trau dồi cho bản thân vốn từ vựng phong phú và hệ thống ngữ pháp chắc chắn. Tuy nhiên để tránh nhàm chán, các bạn nên bắt đầu với các chủ đề mà bản thân yêu thích, có hứng thú. Ví dụ: Các bạn nữ có thể đọc về chủ đề trang điểm, thời trang hoặc phim ảnh. Còn các bạn nam có thể đọc chủ đề bóng đá, xe hơi,… Bạn chưa nên đọc ngay vào các bài đọc trong đề thi IELTS mà nên bắt đầu với các mẩu báo, đoạn truyện, bài đọc ngắn,…

4. Luyện Writing IELTS cho người mới bắt đầu 

Kỹ năng Writing khá khó, yêu cầu mọi người phải mất một khoảng thời gian dài luyện tập. Cũng như Reading, cách hiệu quả nhất để viết hay và đúng đó là luyện tập thường xuyên. Hãy viết tất cả những gì bạn muốn, kể cả là viết nhật ký, miễn là bạn cảm thấy thú vị. Việc này sẽ hứng thú hơn rất nhiều so với việc bắt đầu bằng những chủ đề học thuật, khoa học hay nghiên cứu,…

5. Luyện Listening IELTS 

Trước tiên, hãy làm quen với các đoạn hội thoại ngắn, cơ bản. Trong lúc rảnh, có thể nghe nhạc hoặc xem phim để đỡ nhàm chán. Điều quan trọng là bạn phải ghi chú lại những từ vựng mới, cấu trúc câu mà mình nghe được nhé.

Sau khi khả năng nghe đã ở mức cơ bản, bạn có thể tập làm quen bằng việc nghe Part 1,2 của IELTS trước để làm quen dần với format đề thi.

Tóm lại, việc chuẩn bị thật tốt kiến thức sẽ là hành trang tự tin và động lực hơn trên con đường luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu. Một khi chúng ta đã có một nền tảng vững chắc rồi thì việc luyện thi IELTS sẽ trở nên thông suốt và dễ dàng hơn rất nhiều.

Đăng ký thi thử ngay: https://beecommunity.edu.vn/thi-thu-ielts-online/ hoặc https://mini-ielts.com/

Error: Contact form not found.