5 LÝ DO CHO THẤY NĂM 2021 VẪN LÀ NĂM ĐỂ ĐI DU HỌC

Mặc dù năm 2020 là một năm khó khăn để đi du học, nhưng mọi thứ đang được cải thiện vào năm 2021. Tất cả mọi người đã cố gắng làm hết sức mình để vượt qua đại dịch Covid-19, và sau một năm khắc nghiệt, công việc khó khăn và sự hy sinh dường như được đền đáp. Mặc dù chúng ta chưa thoát khỏi hoàn toàn, nhưng mọi chuyện đang dần ổn hơn.

Vậy, sinh viên năm 2021 có được đi du học không? Tất nhiên có thể! Bạn thấy đấy, các chính phủ đang làm hết sức mình để đưa xã hội trở lại bình thường một cách an toàn và các trường đại học đóng một vai trò lớn trong xã hội (cũng như trong nền kinh tế). Họ có thể mở cơ sở sớm cho cả sinh viên trong nước và cả quốc tế thì càng tốt.

Tuy nhiên, trên thực tế, một số người có thể thấy việc đăng ký đi du học là một việc đáng sợ hơn một chút so với trước đây, do các chính sách luôn thay đổi để đảm bảo cả việc đi lại và học tập an toàn.

Trường đại học bạn muốn đến là nơi tốt nhất để hỏi về việc hướng dẫn cụ thể và chi tiết về du học – thị thực, tham gia lớp học, ghi danh cho sinh viên quốc tế,… Nhưng trong bài viết này sẽ cho bạn biết lý do bạn vẫn nên xem xét việc đi ra nước ngoài du học.

1. Các quốc gia đang xử lý đại dịch tốt hơn bao giờ hết

Đó là một chặng đường dài đối với một số quốc gia, với một số quốc gia hoạt động tốt hơn nhiều so với những quốc gia khác trong năm qua. Nhưng hiện nay, hầu hết các quốc gia phổ biến với du học đều đang đối phó với đại dịch một cách hiệu quả. Điều này phần lớn là do việc triển khai vắc-xin, đây là cơ hội tốt nhất để chúng ta vượt qua đại dịch và trở lại xã hội bình thường.

Việc Úc và New Zealand theo đuổi “chiến lược không covid” có thể đã khiến họ phải đóng cửa biên giới của mình, nhưng khi họ bắt đầu tiêm chủng cho ngày càng nhiều người, mục đích là mở cửa trở lại trước cuối năm 2021.

Trong khi đó, Vương quốc Anh đã tiêm ít nhất một liều vắc-xin cho hơn 33 triệu người (hơn một nửa dân số), trong khi hơn 200 triệu người đã tiêm ít nhất một liều ở Mỹ.

Tất cả điều này có nghĩa là “ có ánh sáng ở cuối đường hầm”. Bạn không chỉ có thể đi du học Mỹ và Anh trong những trường hợp phù hợp mà còn có thể yên tâm học tập ở đó một cách an toàn. Đối với những nước như Úc, New Zealand, Canada,.. – đó chỉ là vấn đề thời gian!

2. Visa du học vẫn đang được cấp

Bạn vẫn có thể nộp đơn xin và nhận thị thực sinh viên đến Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada. Tất nhiên, những thị thực này có các tiêu chí nhất định tùy thuộc vào mỗi quốc gia, nhưng bạn vẫn có thể đạt được điều đó. Tốt nhất là bạn nên kiểm tra trước với trường đại học mà bạn đã chọn.

Và mặc dù New Zealand và Úc hiện không cấp thị thực sinh viên liên tục, nhưng mục đích là bắt đầu mở rộng biên giới cho sinh viên quốc tế càng nhanh càng tốt. Và việc nhận được những thị thực sinh viên đó có thể trở nên dễ dàng hơn bằng cách du học trực tuyến …

3. Bạn vẫn có thể học trực tuyến “ở nước ngoài”, với mục tiêu chuyển đến đó trong tương lai

Ngay cả khi bạn không thể đến trường đại học của mình ngay bây giờ do các hạn chế về thị thực hoặc biên giới, bạn vẫn có thể đi du học trực tuyến. Đó không phải là điều lý tưởng, nhưng đó là thực tế mà hầu như mọi học sinh đều phải đối phó kể từ khi đại dịch bắt đầu. Và điều tuyệt vời khi bắt đầu du học trực tuyến, đó là việc xin visa của bạn sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều trong tương lai. Tất cả những gì bạn cần là bằng chứng về việc đăng ký và học trực tuyến của bạn, cùng với các yêu cầu thị thực tiêu chuẩn.

Nhưng điều may mắn là nghiên cứu trực tuyến này sẽ không tồn tại mãi mãi. Trên thực tế, nó đã bắt đầu kết thúc …

4. Các trường đang mở cửa (và thực hiện các biện pháp phòng ngừa)

Tại Vương quốc Anh, việc giảng dạy trực tiếp dự kiến sẽ bắt đầu trở lại đối với một số trường đại học vào mùa Xuân / Hè năm 2021, với đề xuất trở lại “toàn bộ” các lớp học trực tiếp dự kiến vào mùa thu. Thời gian khai giảng vào mùa thu tương tự áp dụng cho các trường đại học ở Hoa Kỳ và Canada.

Tất cả những điều này sẽ được thực hiện theo khuyến nghị của chuyên gia y tế, để giữ an toàn cho cả học sinh và giáo viên.

Đây là một bước tiến vượt bậc, vì toàn bộ “trải nghiệm của sinh viên” phụ thuộc rất nhiều vào việc ở trong khuôn viên trường, trong giảng đường, gặp gỡ và kết bạn với các sinh viên khác.

5. Cuối cùng, các trường đại học cần sinh viên của họ

Có lẽ lý do lớn nhất để đi du học vào năm 2021 là: Các trường đại học cần bạn. Sẽ như thế nào nếu không có sinh viên đến và đi, hít thở cuộc sống ở trường Đại học?

[contact-form-7 404 "Not Found"]