4 sai lầm khi học tiếng Anh mà chúng ta học mãi cũng không thể tiến bộ

Đã bao giờ bạn dành rất nhiều công sức để học tiếng Anh nhưng chẳng thể ghi nhớ nổi 1 từ vựng nào chỉ sau 1 tuần? Hay bạn dành hàng giờ để ôn tập cho một bài kiểm tra nhưng kết quả nhận về lại không được như mong muốn? Nếu bạn đang gặp phải 1 trong những vấn đề này thì đừng lo lắng! Đây chính là vấn đề chung của hàng triệu người !

Vậy làm sao để giải quyết những vấn đề này? Cách tối ưu nhất chính là tìm hiểu nguyên nhân trong phương pháp của mình! Hãy cùng Bee tìm hiểu xem 4 sai lầm có thể khiến công sức học tập của bạn trở nên “công cốc” trong bài viết ngày hôm nay nhé! 

1. Không ôn lại bài trong 24h

Theo các nhà nghiên cứu đến từ đại học Yale của Hoa Kỳ, 24 tiếng sau khi học chính là khoảng thời gian vàng cho việc ôn tập cũng như củng cố lại kiến thức! Nếu như bỏ qua khoảng thời gian này, kiến thức của bạn sẽ có nguy cơ bị rơi rụng rất cao! Vì vậy, đừng quên ôn tập lại kiến thức sau 24h khi học bất kỳ một kiến thức mới nào nhé!   

Elementary review 1 (old version): ESL/EFL Lesson Plan and Worksheet

2. Học đúng 1 kỹ năng

“Học tủ”, “học lệch” là một trong những sai lầm phổ biến của các bạn khi học tiếng Anh. Đa số các bạn sẽ chỉ tập trung vào những kỹ năng nào mà mình thích, hay là những kỹ năng sở trường! Việc “học tủ” này sẽ dẫn đến sự phát triển không đồng đều về mặt kỹ năng và về lâu dài, vấn đề này sẽ khó được khắc phục vì đã hình thành 1 lối mòn trong tư duy của người học. 

Khắc phục việc học lệch các kỹ năng tiếng Anh

3. Học lúc tinh thần không tỉnh táo 

Khi bạn thật sự tỉnh táo, khả năng ghi nhớ, xử lý thông tin của não bộ sẽ ở trạng thái tốt nhất, giúp tối ưu hóa hiệu quả học tập. Ngược lại, khi tinh thần không thoải mái hoặc buồn ngủ, lượng kiến thức bạn thu nạp vào sẽ chỉ còn lại khoảng 10%-20%. Và bạn sẽ quên mất gần như toàn bộ kiến thức trong ngày mai! Đảm bảo tinh thần tỉnh táo là việc bạn cần làm trước khi bước vào bàn học! 

Học lệch là gì? Học lệch có đáng lo ngại với học sinh không?

4. Sợ mắc lỗi sai, sợ bị đánh giá

Việc mắc lỗi là không thể tránh khỏi! Tuy nhiên, đây lại chính là 1 rào cản lớn đối với một số bạn. Vì sợ mắc lỗi sai nên các bạn không đủ can đảm để nâng cao kiến thức, và chỉ duy trì ở 1 lelel nhất định. Bên cạnh đó, nỗi ám ảnh về những lời đánh giá từ bên ngoài cũng khiến không ít bạn gặp khó khăn trong việc trở nên tiến bộ. Hãy là chính mình trong quá trình, không ngại mắc lỗi hay những đánh giá của người khác. 

Help me out - prejudice - CBBC - BBC

[contact-form-7 404 "Not Found"]