3 THÓI QUEN GIÚP NÂNG CAO VỐN TỪ VỰNG MỖI NGÀY

Trong việc học Tiếng Anh, từ vựng chính là thói quen thành phần quan trọng nhất! Nếu vốn Tiếng Anh của các bạn là một ngôi nhà, thì từ vựng chính là những viên gạch đặt nền móng, ngữ pháp là chất kết dính từ vựng thành một khối vững chắc, còn ngữ âm, giọng điệu… là những thứ trang trí cho ngôi nhà! 

Việc học từ vựng có lẽ là một “nỗi ám ảnh” không hề nhỏ với đa số những người học Tiếng Anh. Phần vì lượng từ vựng quá nhiều, phần vì học đâu quên đó. Nếu các bạn vẫn còn trăn trở về việc học từ vựng, bài viết hôm nay sẽ đặc biệt dành cho bạn! Hãy cùng Bee tìm hiểu xem làm cách nào chỉ với thói quen 5 phút mỗi ngày, chúng ta có thể nâng cấp vốn từ của mình lên nhé !!

1. 5 phút đọc báo, tin tức bằng Tiếng Anh.Cropped image of journalist holding newspaper, wooden cubes with word news at wooden table - Stock Photo - Dissolve

Thói quen mỗi buổi sáng thức dậy, việc đầu tiên các bạn làm sau khi vệ sinh cá nhân và ăn sáng là gì?? Lướt Facebook, xem Tiktok hay lao thẳng vào bàn làm việc?? Hãy xây dựng cho mình một thói quen cập nhật tin tức mỗi sáng, nhưng mà bằng Tiếng Anh! Dành ra 5 phút mỗi buổi sáng để đọc những mẩu tin tức ngắn gọn bằng Tiếng Anh, vừa học được từ mới, lại vừa “update” được những tin tức mới nhất!!

Để thực hiện phương pháp này thật hiệu quả, hãy chuẩn bị một cuốn sổ tay và ghi chép những từ Tiếng Anh mà bạn chưa biết. Thói quen một vài trang báo rất được tin dùng bởi cộng đồng học ngoại ngữ là: The NewYork Times, CNN, ABC news… Đọc báo bằng Tiếng Anh mỗi sáng sẽ giúp bạn trở nên “sang” hơn rất nhiều lần.

2. 5 phút chơi Word Game 

How Nigeria Became So Good At Competitive Scrabble? | Guest posts

Chắc hẳn đây là phương pháp mà rất nhiều bạn sẽ thích đúng không nào? Việc chơi Word – Game hay những tựa game từ vựng sẽ giúp các bạn mở rộng vốn từ một cách đáng kể. Hãy thử chơi cùng bạn bè những tựa game đình đám như: Word Cookies, Scrabble, Pictionary…. Và đừng quên ghi chép lại những từ mới mà bạn cảm thấy thú vị và có thể áp dụng được trong giao tiếp nhé ! 

3. 5 phút nghe nhạc US – UK

Music streaming: listening to playlists drives down the revenue of smaller artists

Khái niệm nhạc US – UK có lẽ đã không còn quá xa lạ với phần lớn chúng ta nữa. Đây là thói quen mà chúng ta có thể làm hàng ngày, hàng giờ mà không cảm thấy chán nản! Nếu trước đây bạn chỉ đơn thuần nghe nhạc để giải trí thì với phương pháp này, bạn hãy thử tập trung vào Lyrics (lời bài hát) và lắng nghe từ nào xuất hiện trong bài hát! Bạn có thể thử thách bản thân bằng việc nghe và viết ra lời của bài hát yêu thích!! Học từ vựng qua bài hát là một phương pháp truyền thống nhưng luôn luôn hiệu quả !

Hi vọng với 3 gợi ý vừa rồi, các bạn sẽ hình thành cho mình một thói quen học từ vựng hàng ngày. Việc học từ vựng không nhất thiết phải diễn ra hàng giờ, chỉ cần 5 -10 phút, bạn đã học được vô số những từ “hay ho”, “xịn xò” rồi đấy!!

[contact-form-7 404 "Not Found"]