3 QUAN NIỆM KHÔNG RÕ RÀNG VỀ KỲ THI IELTS

Cụm từ “Thi IELTS” có lẽ đã trở nên quá quen thuộc đối với chúng ta trong bối cảnh ngày nay! Tuy nhiên, sự phổ biến này cũng khiến cho những quan niệm sai lệch được lan truyền một cách nhanh chóng. Liệu đã bao giờ bạn tự hỏi mình rằng: Bạn có thực sự hiểu đúng về kỳ thi IELTS? Hãy cùng Bee kiểm chứng qua bài chia sẻ hôm nay nhé!

1. Không dùng Idiom trong phần Speaking sẽ khiến bạn mất nhiều điểm

Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lệch! Idiom – hay thành ngữ – là một trong những thành phần thú vị không chỉ trong Tiếng Anh. Nhiều người cho rằng, việc dùng Idiom sẽ khiến giám khảo ấn tượng với khả năng ngôn ngữ của bạn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm! Idiom chỉ thật sự hữu ích khi dùng đúng ngữ cảnh. Vì không phải là người bản địa, chúng ta sẽ không thể hiểu được 100% cách dùng của 1 câu Idiom. Việc lạm dụng Idiom có thể khiến cho phần thi của bạn thiếu tự nhiên, dẫn tới mất điểm đáng tiếc!

Hãy dùng idiom nếu bạn thật sự hiểu ngữ cảnh có thể áp dụng được. Nếu không sử dụng idiom trong IELTS Speaking, bạn vẫn hoàn toàn có thể đạt được số điểm như mong đợi! Từ vựng, ngữ pháp, giọng điệu và đặc biệt là sự tự nhiên sẽ quyết định điểm của bạn, không phải là Idiom!

2. Thi IELTS ở BC hay IDP sẽ mang đến những lợi thế khác nhau

BC (Hội đồng Anh) và IDP (Tổ chức giáo dục Úc) là 2 đơn vị duy nhất có thẩm quyền tổ chức kỳ thi IELTS ở Việt Nam. Đã có rất nhiều sự so sánh giữa BC và IDP về độ khó của bài thi. Nhiều người cho rằng thi IELTS của BC thì đề thi Writing sẽ dễ hơn, hay lựa chọn IDP thì đề thi Speaking sẽ khó hơn!

Đây lại là một quan niệm sai lầm! Bạn nên lưu ý rằng, BC và IDP chỉ là đơn vị tổ chức. Việc đề thi dễ hay khó là phụ thuộc vào đơn vị sở hữu kỳ thi IELTS – Cambridge. Chính vì vậy, thi IELTS ở BC hay IDP không có nhiều khác biệt. Nếu bạn đã ôn tập kỹ lưỡng và hiểu rõ được bản chất của đề thi IETLS, Bee tin rằng bạn sẽ làm tốt ở bất kỳ đấu trường nào!!

3. Không phát triển đồng đều 4 kỹ năng

Trong số 4 kỹ năng của IELTS, Reading (đọc) và Listening (nghe) là 2 kỹ năng dễ “lên band” nhất theo quan điểm của rất nhiều người! Chính vì vậy, chúng ta thường có xu hướng chú trọng ôn tập 2 kỹ năng này để “gánh” 2 kỹ năng còn lại là Speaking (Nói) và Writing (Viết). Đây là một điều thực sự đáng lo ngại ! Việc học không đồng đều có thể dẫn đến hiện tượng “Đầu voi – Đuôi chuột”. Bạn sẽ thật sự cảm thấy nuối tiếc khi cả Reading và Listening của bạn đạt band 8.0, nhưng Speaking và Writing lại kéo điểm Overall của bạn về vỏn vẹn 6.0. 

Chính vì vậy, học toàn diện là phương pháp tối ưu nhất. Kỳ thi IELTS chỉ đến vài lần, nhưng Tiếng Anh sẽ được sử dụng cho đến mãi mãi về sau. Phát triển đồng đều 4 kỹ năng là điều thiết yếu cho bất kỳ người học ngoại ngữ nào!

[contact-form-7 404 "Not Found"]