[CHIA SẺ] HỌC ONLINE TRONG MÙA DỊCH SAO CHO HIỆU QUẢ?

Trong tình hình dịch bệnh ở hiện tại, việc học online đã và đang trở nên vô cùng phổ biến. Điều này đã làm ba mẹ phải QUAN NGẠI cũng như LO LẮNG cho việc học tập của các bé.

Tuy nhiên, nếu tận dụng đúng cách phương pháp học tập mới mẻ này, khả năng tiếp thu kiến thức (Knowledge acquisition) cũng như kỹ năng công nghệ (Technological Literacy) của các bé sẽ được nâng cao rất nhiều!!! Với 5 mẹo nhỏ sau đây, Bee tin chắc rằng việc học Online của các bé sẽ trở nên THÚ VỊHIỆU QUẢ hơn bao giờ hết!!! 

1. Tạo một không gian học tập lý tưởng cho bé

Một góc học tập lý tưởng sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái và thích thú, từ đó nâng cao hiệu quả học tập lên rất nhiều lần. Ba mẹ hãy áp dụng công thức “I.Q” khi xây dựng góc học tập cho bé:  I.Q = Inspirational (Tạo cảm hứng) và Quiet (Yên tĩnh). 

 Để tạo cảm hứng học tập cho bé, hãy trang trí góc học tập của bé bằng những thứ mà bé yêu thích: Ánh đèn bắt mắt, sticker, tranh ảnh …. Tuy nhiên, tránh lạm dụng vì có thể gây sao nhãng cho bé! Bên cạnh đó, ba mẹ hãy cố gắng tạo một không gian yên tĩnh, giúp bé dễ dàng tập trung vào việc học tập!

2. Sẵn sàng về mặt thiết bị và đường truyền Internet

Vì hình thức học được chuyển qua dạng online, các thiết bị cho phép kết nối Internet cùng chức năng ghi hình và đàm thoại là vô cùng cần thiết! Một chiếc Smartphone hay một chiếc Máy tính xách tay sẽ giúp việc học của các bé trở nên dễ dàng hơn. Hiện nay, giá tiền của một chiếc Smartphone đã trở nên rẻ hơn rất nhiều, tạo điều kiện cho thuận lợi cho việc học online của các bé!

3. Hỗ trợ bé khi cần thiết

Trong quá trình học Online, những vấn đề về mặt kỹ thuật là không thể tránh khỏi! Những lúc đó, ba mẹ hãy hỗ trợ các bé khắc phục vấn đề. Kèm theo đó, hãy hướng dẫn chi tiết cho các bé cách xử lý! Như vậy, các bé có thể học được các kỹ năng công nghệ ngay từ những độ tuổi nhỏ nhất!  

4. Nhắc nhở bé thư giãn

Nếu học Online liên tục trong một thời gian dài, mắt của các bé sẽ có dấu hiệu bị mỏi và cơ thể cũng sẽ bị đau nhức do ngồi một chỗ quá lâu. Vì thế, ba mẹ hãy nhắc nhở các bé về việc thư giãn giữa những giờ học đầy căng thẳng. Ba mẹ có thể hướng dẫn bé về phương pháp POMODORO trong khi học tập: sau mỗi 25 phút học tập trung thì sẽ nghỉ 5 phút. Trong khoảng thời gian nghỉ ngơi này, các bé hãy massage mắt hay thực hiện những động tác đơn giản như vươn vai, vặn mình, đi lại…. Việc thư giãn nhẹ nhàng sẽ giúp các bé lấy lại năng lượng, sẵn sàng cho những bài học bổ ích!

5. Theo dõi tiến độ học tập của bé!

Một phương pháp được Phương Tây sử dụng rất nhiều trong việc giáo dục con cái đó chính là để cho bé tự giảng lại bài sau mỗi tiết học. Ba mẹ cũng hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp này vào việc học online của các bé! Sau mỗi giờ học, hãy khuyến khích bé kể lại giờ học của mình bằng việc trò chuyện, hỏi han: “Hôm nay con học được những gì?”, “Có thể kể lại cho ba /mẹ nghe được không?” Bằng cách này, ba mẹ có thể theo dõi được tiến độ học tập của các bé, vừa có thể giúp bé củng cố kiến thức vừa học !

_________

Mọi thông tin xin liên hệ:

☎️ Hotline: 0387051409

📧 Email: bee.community.hr@gmail.com

🏫 Địa chỉ: FLC Landmark Tower, Tầng 24, Đường Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

[contact-form-7 404 "Not Found"]